NHỮNG CÂU NÓI HAY NHỨC NHÓI CỦA THẦY CÔ

NHỮNG CÂU NÓI HAY NHỨC NHÓI CỦA THẦY CÔ

Đánh giá bài viết

1.Bò là động vật nhai lại, các anh muốn giỏi thì phải nhai lại kiến thức giống như bò nhai cỏ. Vì thế nếu có ai nói các anh ngu như bò thì phải tự hiểu là “Ôi, mình là thiên tài”. (Thầy giáo Kinh tế Vĩ mô – Học viện Tài chính)

2.Thầy đi kiểm tra bài tập về nhà của cả lớp, nhiều sinh viên chưa hoàn thành
Thầy: Có người yêu chưa?
Sinh viên: Chưa ạ
Thầy: Chưa có chắc rảnh lắm, về chép phạt 3 lần
Thầy: Có người yêu chưa?
SInh viên 2: Em có rồi ạ
Thầy: Có rồi à? Về bảo nó chép phạt cùng nhé. 5 lần
Thầy: Có người yêu chưa?
Sinh viên 3 (ấp úng): Em mới chia tay ạ
Thầy: Mới chia tay không có việc gì làm, về chép 7 lần. (Thầy Nam – Học viện Tài chính)

3. – Xin thầy, em phạm lỗi lần đầu
– Sinh viên y thì đừng lấy lý do là lần đầu vì anh phải biết chỉ cần một lần thôi là đã có bầu rồi!. (PGS.TS Trần Hải Anh – Học viện Quân y)

4. Thời bao cấp, thịt nạc là một phần tử nhỏ bé mà mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy được. (Thầy Nguyễn Đức Thìn – ĐH Sư phạm Hà Nội)

5. Thức ăn miễn phí chỉ có trong bẫy chuột. (Thầy Nguyễn Quý Thanh)

6. Tôi không muốn cho anh trượt nhưng nếu không cho trượt là tôi có lỗi với người dân. Bác sĩ mà dốt thì chỉ giết người thôi. (Cô Ngọc Anh – Học viện Quân y)

7. Giờ tôi hỏi chị nốt câu này cho chị gỡ điểm nhưng tôi tin chắc là chị không trả lời nổi đâu. (Thầy Huy – ĐH Khoa học Tự nhiên

8. Triết là một môn khoa học đặc biệt chuyên biến những thứ dễ hiểu thành khó hiểu. (Thầy Huy – ĐH Hà Nội)

9. – Lớp có ai làm được không?
-… (Cả lớp im lặng)
– Tốt, vậy tôi để bài này ra thi cuối kỳ
Một sinh viên giơ tay lên bảng giải. Sau khi giải xong thầy gật gù:
– Vậy cuối kỳ sẽ ra đề khó hơn. (Thầy Tạ Công Đức – ĐH Bách khoa Tp Hcm

10. Cả cuộc đời tôi chỉ kiếm tiền nuôi vợ mình và vợ hai thằng khác. (Thầy Cường – ĐH Kinh tế Quốc dân, có một vợ và hai con gái)11. – Môn này có dễ không thầy?

  1. – Môn này dễ lắm
   – Yeahhh
   – Ý tôi là dễ trượt

   12. Một đôi yêu nhau. Con gái thường khôn 3 năm dại một giờ còn con trai thì ngu 3 năm khôn có một giờ. Ai lợi hơn? (Giảng viên Học viện Tài chính)

   13. Đàn ông tốt trên thế giới này chết hết rồi, giờ chỉ còn di chỉ với hóa thạch thôi. (Thầy Nguyễn Xuân Điền – Học viện Tài chính)

   14. Chúng ta là kỹ sư, chém gió cũng phải ra được vận tốc gió. (Thầy Minh – ĐH Bách khoa Hà Nội)

   15. – Thầy có biết quy luật lên xuống của giá vàng không ạ?
   – Tôi mà biết thì tôi đã đưa Ngọc Trinh đi Ma Cao ăn sáng. (Thầy Hải – ĐH Kinh tế Quốc dân)

   16. Cho các anh trượt là nỗi đau đối với tôi nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau đó và thực sự tôi đã làm được. (Giảng viên ĐH Xây dựng)

   17. Thế giới này chỉ tăm tối đầy rắc rối khi đàn ông xuất hiện. (Cô Tú – Học viện Tài chính)

   18. Lấy chồng cũng như giải nghiệm ấy, được Phương Án Chấp Nhận Được là tốt lắm rồi, cứ nhăm nhăm đi tìm nghiệm tối ưu khéo mà gặp phải vòng lặp vô hạn, mà lặp xong rồi quay về thì chắc gì còn Phương Án Chấp Nhận Được mà lấy. (Thầy Thủy – ĐH Bách khoa Hà Nội)

   19. Anh cố gắng trả lời được câu này để tôi cho 0 điểm vì nhà trường không cho điểm âm. (Thầy Cử – ĐH Bách khoa Hà Nội)

   20. Con gái năm nhất cao giá, năm 2 xuống giá, năm 3 hạ giá, năm 4 phá giá. (Cô Xiêm – ĐH Kinh tế Quốc dân)

   21. Khi đồ án lên tiếng thì người yêu cũng phải im mồm. (Cô Ngân – ĐH Xây dựng)

   22. Bố mẹ đã cho tiền ăn học, không học được thì cố mà ăn. (Cô Thanh – ĐH Kinh tế quốc dân)

    

   

Khung anh dep tai Ha Noi

Khung anh dep tai Ha Noi

Đánh giá bài viết

Lựa chọn được khung anh dep trang tri trong nhà là lựa chọn khó khăn với tất cả mọi người, nhất là hiện nay khung anh dep tai Ha Noi có rất nhiều nhà cung ứng với chất lượng và kiểu dáng khác nhau, hãy cùng Carehouse tìm hiểu một số mẫu cũng như kích thước các loại khung anh hiện nay trên thị trường.

Đọc tiếp: show

Hiện nay có 2 loại khung ảnh với xuất xứ chủ yếu đó là: Khung ảnh gỗ thông – xuất xứ Trung Quốc, khung ảnh Composit – Xuất xứ Việt Nam.

Về mặt trực quan 2 loại khung ảnh này không có sự khác nhau nào đáng kể, về chất lượng đối với khí hậu Việt Nam, vào những mùa ẩm ướt, khung ảnh nhập khẩu Trung Quốc dễ mốc và biến dạng hơn so với khung ảnh chất liệu Composit (vì thế Carehouse luôn khuyến khích khách hàng nên sử dụng mặt hàng sản xuất bằng Composit).

Khung tranh treo tường chất liệu Composit
Hình ảnh Khung tranh treo tường chất liệu Composit

Khung tranh, ảnh Composit lại được chia thành các loại khác nhau, tùy màu sắc và độ dày của khung. Trên thị trường hiện nay có 2 loại khung mà khách hàng cần lưu ý phân biệt để tránh nhầm lẫn vì kiểu dáng chúng khá giống nhau nhưng khi treo lên lại có sự khác biệt rõ rệt.

Khung Composit bản 1 và khung Composit bản 2. Khung Composit bản 1 là loại khung bản dày 1 cm và rộng 2 cm, bản này rẻ hơn nhưng có nhược điểm rất lớn là khi treo khung lên tường có hiện tượng bị đổ ảnh nhìn rất xấu và không được đẹp mắt (khách hàng thường bị “mắc lừa” người bán hàng khi không chú ý tới chi tiết này).

Khung ảnh bản 2 là loại khung bản dày 2 cm rộng 2 cm, loại này được sơn phủ PU khá đẹp, có với nước sơn và chất sơn với hàng nhập khẩu không có sự khác nhau, bản dày 2 cm giúp khi treo khung ảnh không bị hiện tượng đổ ảnh về đằng trước, rất đẹp mắt.

Cửa hàng khung ảnh treo tường Carehouse luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất: Khung ảnh gỗ thông cao cấp, khung ảnh Composit bản 2 cm treo không bị đổ ảnh.

Tên gọi khác của sản phẩm: Khung hinh dep treo tường.

Phương pháp luyện TƯ DUY SÁNG TẠO

Phương pháp luyện TƯ DUY SÁNG TẠO

Đánh giá bài viết

Chúng ta đang sống trong một xã hội luôn phát triển không ngừng, những cá nhân tư duy theo lỗi mòn sẽ luôn tụt hậu ở phía sau. Do đó, dù bạn làm bất kể công việc gì đi chăng nữa, bạn cũng luôn cần luyện tập tư duy sáng tạo. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả của sự nỗ lực đó

Hãy luyện tập phương pháp này thường xuyên nhé

1: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Bạn nghĩ, chỉ cần ăn đủ 3 bữa một ngày là đủ dinh dưỡng ? Điều này hoàn toàn sai lầm, mỗi loại thức ăn sẽ cho chúng ta những chất dinh dưỡng khác nhau. Sẽ thật tai hại nếu ngày nào cũng ăn toàn chất béo đó

 

Những thức ăn sau đây là ưu tiên hàng đầu về thực phẩm tốt cho não bộ : Bí đỏ, trứng, socola , nho, cá , thịt . Nên nhớ, không bao giờ được phép bỏ bữa sáng. Bỏ bữa sáng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi cả một ngày tràn đầy năng nượng rồi đấy

Bữa sáng có thể là : một tô bún bò , 2 quả trứng ốp + 1 ly sữa , hay một vài chiếc bánh quy kèm ly ngũ cốc

 

2: Đừng tự tin quá mức

Tự tin là rất tốt. Tuy nhiên , việc tự tin quá mức tức là bạn luôn tin cách làm của mình là đúng, không cần phải học hỏi hay thay đổi theo cách của người khác. Điều này sẽ ít nhiều hạn chế khả năng tư duy sáng tạo của bạn đó. Lối tư duy theo kinh nghiệm, đôi khi sẽ làm đầu óc của chúng ta mất đi tính linh hoạt. Đó cũng chính là nguyên nhân làm hạn chế sự sáng tạo của bạn, hãy tập thói quen suy xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Cũng như tập lắng nghe và thu thập góp ý của người khác.

 

3: Đọc sách thường xuyên

Nếu như ai đó trong số các bạn đã lãng quên mất điều này , thì ngay bây giờ , các bạn hãy quay lại với thói quen tốt này nhé. Sách là kho kiến thức vô tận của nhân loại, nhớ có sách mà chúng ta đỡ đi một công đoạn là phải tự đi kiếm kiến thức cho mình. Những bộ não vĩ đại đã kết tinh những tinh túy vào sách, vậy tại sao chúng ta không tranh thủ mà tận dụng chúng. Đôi lúc, những kiến thức cũ lại giúp cho chúng ta có những ý tưởng đột phá đó

4: Tạo nhiều mối quan hệ

Giao tiếp nhiều khiến chúng ta trở nên linh hoạt hơn , tiếp thu được nhiều điều hơn đó. Các cụ có câu ” …, gần đèn thì rạng” , chúng ta chơi với những người thông minh chúng ta sẽ học hỏi được ở họ rất nhiều thứ vì họ luôn muốn thể hiện mình. Nếu chúng ta có những người bạn mắc khuyến điểm, thì chúng ta sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân không bị mắc phải. Còn nếu chúng ta không giao tiếp, thì khi mắc phải sai lầm cực kì khó giải quyết >> bế tắc .

5: Luôn thực hành

Bạn có một ý tưởng mới khá thú vị nhưng lại quên ghi nó lại . Và rồi sau đó, quên luôn. Vậy là một ý tưởng chết yểu ngay từ trong bọc.

Bạn rất thích được làm MC truyền hình, nhưng bạn không dám theo đuổi nó vì bạn ở quê. Và rồi chả bao giờ bạn được cầm Mic

Đừng sợ thất bại, con đường tới thành công luôn trải đầy hoa hồng có gai. Khi bạn có ý tưởng, hãy bắt tay ngay vào hành động dù nó bị gọi là một ý tưởng điên rồ. Đặt niềm tin ở chính bản thân mình !