Phong thủy tranh treo tường nhà hiện đại

anh MS141

Phong thủy tranh treo tường nhà hiện đại

Đánh giá bài viết

Hiện nay xu hướng sử dụng khung tranh trong gia đình ngày càng trở nên cần thiết, không chỉ đem đến không gian đẹp mắt và thỏa mái hơn cho người sử dụng mà biết vận dụng sử dụng khung tranh hợp phong thủy trợ giúp vận mệnh của gia chủ.

Theo phong thủy khi treo tranh thường chú ý tới tuối và mệnh của gia chủ để lựa chọn tranh treo tường sao cho hợp nhất. Có 12 tuổi tương ứng với 12 con giáp (tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi), và 5 mệnh (kim-mộc-thủy-hỏa-thổ), mỗi một kiểu tranh lại phù hợp với từng gia chủ khác nhau.

I. Chọn tranh theo mệnh.

 1. Những người mệnh Hỏa.

Đối với người mệnh Hỏa chúng ta nghĩ ngay tới màu sắc của “ngọn lửa”, màu sắc nóng rất hợp với người tuổi này là nguốn năng lượng cho người mệnh hỏa.

 • Màu đỏ là màu mạnh mẽ, thể hiện được cá tính đối với người mệnh hỏa màu đỏ giúp tiếp thêm sức mạnh, treo tranh có màu đỏ giống như tiếp thêm sức mạnh cho người tuổi hỏa. Màu đỏ còn là sự may mắn và hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia và trong đó có cả Việt Nam. Ngoài ra màu đỏ còn là biểu tượng của tình yêu ở Ấn Độ hay biểu tượng cho lòng can đảm của người phương Tây. Còn theo phong thủy, màu đỏ là màu mang đến sự giàu sang và sang trọng.
 • Màu da cam: Nếu bạn không thích màu đỏ vì quá nóng hoặc chói lọi so với không gian nhà bạn, hãy lựa chọn gam màu da cam cũng rất tài vượng của người mệnh Hỏa, màu da cam thường mang tới sự may mắn cho người dùng, nó cũng là một trong những màu nóng như màu của ngọn lửa rực rực cháy, nó là nguồn gốc sức mạnh của người tuổi Hỏa.

2. Người mênh kim.

Màu kim là màu của sắt thép, người mệnh kim thích hợp với những màu phát ra tia sáng trắng như: màu trắng sáng, màu xám…. Theo ngũ hành tương sinh: Mộc sinh kim, màu vàng cũng là lựa chọn đúng đắn cho người sử dụng.

 • Màu trắng.

Màu trắng sáng mà đặc biệt là máu sáng của kim loại đặc biệt thích hợp với người mệnh Kim không chỉ đem đến sự vượng tài, màu trắng sáng còn giúp người mệnh kim tránh được tai ương giống như bùa hộ mệnh vậy, sử dụng khung tranh có màu trắng hoặc màu sáng trong nhà giúp người mệnh Kim luôn khỏe mạnh tránh được tà khí, tai qua nạn khỏi.

MS123 ky quan

 • Màu xám.

Cũng như màu trắng, màu xám cũng là màu ánh lên từ kim loại, thường các loại kim loại có độ cứng cao thì ánh lên màu xám: màu của thép, màu của vomfam… Đối với người mệnh Kim màu xám như chiếc búa tiếp năng lượng, giúp người mệnh kim nhanh chóng vượt quá những khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm năng lượng không bao giờ lùi bước.

MS123

3. Người mệnh Mộc.

Mộc chính là gỗ, những người mệnh mộc hợp với màu xanh (của thiên nhiên, lá cây), hoặc màu xám xanh, hoặc màu đen tượng trưng cho thủy vì Thủy sinh Mộc.

Làm tranh treo tường độc đáo cùng Carehouse (past 2)

Tranh dep bang tam bong

Làm tranh treo tường độc đáo cùng Carehouse (past 2)

Đánh giá bài viết

Trong Past 1 ” LÀM TRANH TREO ĐỘC ĐÁO CÙNG CAREHOUSE” khungtranhtreotuong.com đã hướng dẫn 2 cách đơn giản để có thể có 1 bức tranh cho bộ tranh treo tường độc đáo. Cùng thử 2 cách dưới đây để có những bức tranh tuyệt với và nhất là “made by me” nhé.

Khung tranh đẹp không bởi tại nó đẹp mà là người sử dụng làm cho nó đẹp. đó là những trải nghiệm của chúng tôi khi thiết kế thi công sản phẩm tranh treo tường cho khách hàng. Cùng một bộ khung tranh nếu được biến tấu với những hình ảnh khác nhau lại đem tới những trải nghiệm khác nhau về sản phẩm, hãy cùng khungtranhtreotuong.com thử một vài kiểu trang trí khung tranh dưới đây nhé.

 1. Làm tranh bằng tăm bông – bạn đã thử chưa.

Những bức tranh độc đáo và đẹp mắt đôi khi lại đến từ những thứ tưởng chừng như đơn giản và rất sẵn có, tôi đã từng đọc một câu nói của một họa sĩ nổi tiếng “tranh là thứ để khắc họa cuộc sống, điều kỳ diệu có thể đến từ những thứ đơn giản nhất”.

Nguyên liệu:

 

 • Tăm bông vài chiếc.
 • Màu nước.
 • Giấy A4.
 • Giấy decal màu.
 • Kéo, băng dính.

dung cu lam tranh dep bang tam bong

Các bước thực hiện:

Sử dụng tờ giấy decal màu dùng kéo cắt decal thành chữ bạn muốn có thể ” I LOVE YOU” để tặng người ấy, bạn có thể tham khảo font chữ đẹp trên mạng để có mẫu chữ đẹp nhất nhé.

 • Xong rồi, giờ dán giấy màu lên tờ giấy A4 làm nền.
 • Dùng tăm bông tẩm màu chấm “bất quy tắc” trên nền giấy A4 (lưu ý: bạn nên chấm các vị trí sát viền chữ để sau khi lột giấy decal viền chữ sẽ được sắc nét)

buoc 1 lam tranh tam bong

Hình ảnh: Cứ chấm “bất quy tắc” màu bằng tăm bông nhé, đừng lo ^_^.

 • Giờ thì xem lại một lượt tác phẩm, rồi lột decal màu lên xem thế nào nhé.

cac buoc thuc hien tranh dep bang tam bong 1

hinh anh sau khi hoan thanh tranh bang tam bong Tranh dep bang tam bong

Hình ảnh: Cùng ngắm sản phẩm sau khi hoàn thành, đẹp đó chứ.

Sau khi hoàn thiện và chờ màu khô bạn có thể cắt tranh phù hợp với khung tranh mà bạn có nhé, chúc bạn có một bộ khung tranh đẹp.

2. Video hướng dẫn làm tranh trong vòng 2 phút.

 

Làm tranh treo độc đáo cùng Carehouse

tranh hinh doi moi 1

Làm tranh treo độc đáo cùng Carehouse

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đã mua sản phẩm “Tranh treo tường” tại khungtranhtreotuong.com nhưng lại chưa biết treo ảnh gì vừa độc đáo, nhưng lại dễ làm hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách làm tranh treo tường độc đáo nhé.

Tự làm một món đồ handmade lúc rảnh rỗi không chỉ đem đến cho bạn một bức tranh đẹp mà hơn nữa bạn còn cảm thấy rất vui khi cầm trên tay sản phẩm tâm đắc. Cùng Carehouse bắt tay vào thực hiện một số bức tranh đẹp nào.

 1. Làm tranh độc đáo bằng giấy nhún hoặc giấy ăn.

Tranh hình núi non trùng điệp biến tấu đơn giản nhờ giấy ăn và một chút màu nước.

Nguyên liệu:

 • Khung tranh mua tại khungtranhtreotuong.com mua sản phẩm tại đây.
 • Giấy A4.
 • Giấy nhún hoặc giấy ăn.
 • Màu nước.

Bạn dùng giấy A4 làm nền trắng cho bức tranh, hoặc bạn có thể dùng màu xanh để vẽ bầu trời, quang cảnh xung quanh cho sinh động và bắt mắt cố định nền vào tấm mdf hậu ảnh.

Sau đó dùng giấy nhún hoặc giấy ăn một chiều để phẳng một chiều bạn dùng tay xé hình ảnh núi non trùng điệp cho bức tranh, đến giai đoạn này đẹp hay xấu sẽ do tay người làm đó nha ^_^…

cac buoc lam tranh nui non

Hình ảnh: 6 bước để hoàn thiện bức tranh núi non độc đáo.

tranh giay nhun

Hình ảnh: Sản phẩm sau khi hoàn thiện, đẹp đó chứ.

Chỉ với 6 bước cơ bản bạn đã có được bức tranh độc đáo và không kém phần độc đáo, thôi chiêm ngưỡng và trầm trồ cùng đến với sản phẩm thứ 2 nào.

2. Tranh hình đôi môi, cho ngày mới “đỏ mỏng”.

Trang trí khung tranh bằng những bức hình đơn giản nhưng lại có thể đem đến những hiệu ứng bất ngờ nếu như bạn biết cách tranh trí. Hiệu ứng mày nước bay tạo nên hình ảnh đôi môi đỏ mọng đầy tính nghệ thuật.

Nguyên liệu:

 • Khung tranh.
 • Giấy A4.
 • Giấy màu phai (giấy làm son ngay sưa của các thiếu nữ), hoặc bạn có thể dùng giấy A4 sau đó sơn màu nước đỏ lên giấy sau đó để khô.
 • Kéo, băng dinh, nước.

Lấy giấy màu phai hoặc giấy A4 đã sơn màu đỏ cắt hình đôi môi quyến rũ.

cat hinh doi moi quyen ru

Hình ảnh: Cắt hình đôi môi quyến rũ bằng giấy màu.

Sau đó làm ướt giấy màu hình đôi môi bằng nước, dùng nhíp nhẹ nhàng đặt hình đôi môi lên tờ giấy nền A4 đợi giấy A4 khô rồi, màu ở tờ giấy màu sẽ thôi ra dính vào tờ giấy A4 sau 1 khoảng thời gian chúng ta sẽ thu được hình đôi môi với hiệu ứng màu phớt rất độc đáo.

Cắt hình cho vừa khung, thế là bạn đã có được bức hình độc đáo và ưng ý rồi đơn giản phải không nào.

tranh hinh doi moi 1