10 bức tranh phong thủy hay treo trong phòng khách (phần 2)

Trong phần 1 chúng ta đã cùng điểm qua một vài bức tranh đẹp hợp phong thủy hay được sử dụng trong phòng khách bao gồm: tranh treo phòng khách hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió. Mỗi một loại tranh lại có ý nghĩa và ứng dụng khác nhau trong phong thủy, cùng tìm hiểu một vài loại tranh khác cũng hay được sử dụng trong phòng khách mang ý nghĩa phong thủy. Khi xây nhà hay có ý định sửa sang lại nhà cửa đều cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy cho căn nhà để vừa có địa thế đẹp vừa trợ giúp gia chủ, lựa chọn tranh cho phòng khách cũng vậy.
  1. Tranh phong thủy phòng khách cửu ngư quần hội.

Cửu ngư quần hội ý nói 9 con cá chép tập trung về 1 điểm, bức tranh có nhiều ý nghĩa với những người kinh doanh với ý nghĩa là dư dả lâu dài.

tranh-phong-thuy-cuu-ngu-quan-hoi

Hình ảnh: Tranh phong thủy cửu ngư quần hội ý nghĩa cho sự giàu sang dài lâu.

Tranh cửu ngư quần hội thích hợp với gia chủ tuổi ngựa, tranh được treo hướng bắc tạo địa thế phong thủy thuận lợi tăng thêm vượng khí cho phòng khách.

2. Tranh phong thủy công phượng phòng khách.

Chim công là loại chim biểu chưng cho cái đẹp, được ví như loài phượng hoàng trên mặt đất với bộ lông quyền quý như ngàn con mắt có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cũng như tiền tài. Trước đây thời phong kiến chỉ những quan to chức từ ngũ phẩm trở lên mới có lông chim công gắn trên mũ đủ thấy được tầm quan trọng của loài chim này, chúng mang hàm ý của sự thăng tiến, công danh.

tranh-phong-thuy-phuong

Hình ảnh: tranh công phượng ý nghĩa cho tiền tài, danh vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *