Phòng đọc sách -Thiên đường sách của riêng bạn

Phòng đọc sách -Thiên đường sách của riêng bạn
Đánh giá bài viết

Thiết kế phòng đọc sách cần phù hợp với không gian của gia đình và đảm bảo sự yên tĩnh. Nếu là nhà tầng thì bạn có thể bố trí tầng trên cùng làm phòng đọc sách vừa yên tĩnh mà lại không bị ảnh hưởng bởi sinh hoạt của cả gia đình. Chọn cửa hướng Đông bắc để căn phòng đón nắng sớm giúp phòng ấm cúng và sinh khí tốt. Nếu ở chung cư, bạn không có nhiều lựa chọn. Bạn có thể dùng đến cửa cách âm để giúp phòng yên tĩnh hơn nhưng nên chọn phía Đông Bắc và phải có cửa sổ nhé

 

Về màu sắc của phòng, nếu dùng những màu chói quá sẽ gây cảm giác căng thẳng, mà màu tối quá lại tạo cảm giác u buồn . Đồ dùng trong phòng đọc sách nên dùng các gam màu như màu vàng, cam nhạt kích thích sự thông minh, màu trắng giúp sáng phòng, màu hạt dẻ, nâu đậm những màu này được đánh giá là có lợi cho sự trầm tĩnh, sâu sắc.Khi làm việc trong căn phòng gam màu sậm làm chủ đạo, tâm lý người đọc sẽ ổn định và tập trung hơn.

 

Cách bài trí đèn trong phòng đọc sách cũng rất quan trọng , nó là vật trang trí phòng, nhưng cũng phải đảm bảo ánh sáng an toàn cho người đọc sách.

Nếu muốn gần gũi với thiên nhiên hơn, bạn có thể trồng một ít cây xanh trong phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *