20+ mẫu tranh sơn dầu hiện đại được ưa thích nhất 2020

Tranh sơn dầu từ lâu đã trở nên rất quen thuộc trong trang trí nội thất, từ lâu tranh sơn dầu đã bị “gắn mác” là dòng tranh cổ điển không phù hợp với không gian nhà hiện đại nhưng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ bắt kịp xu hướng phát triển trong trang trí tranh sơn dầu đã và đang dần dần “lột xác” với những nghệ sĩ trẻ cho ra mắt những mẫu tranh sơn dầu theo phong cách hiện đại, sáng tạo phù hợp với nhiều không gian và mục đích trang trí khác nhau. Những mẫu tranh sơn dầu hiện đại rất được khách hàng ưu thích trên website của carehouse với nhiều sự lựa chọn về kích thước, giá cả với nhiều mẫu thiết kế chắc chắn sẽ làm “hoang mang” khi mẫu nào trên web cũng đẹp và “hút hồn”. Carehouse xin tổng hợp một số mẫu tranh sơn dầu hiện đại nổi bật được nhiều người ưu thích nhất trên website để bạn có cái nhìn tổng quát và dễ dàng lựa chọn mẫu tranh phù hợp với nhu cầu.

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng thế giới

Tranh sơn dầu Mona Lisa (1503-1506) – Leonardo da Vinci

Mona Lisa, Gioconda hoặc Mona Lisa del Giocondo có thể là tác phẩm nghệ thuật sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới , được thực hiện bởi một và duy nhất Leonardo da Vinci . Ngoài việc là viên ngọc quý trên vương miện của Louvre, chỉ trong năm 2014, đã được ghé thăm, theo ‘Báo cáo tham dự các điểm tham quan toàn cầu’, cho khoảng 9.300 triệu người, Mona Lisa cũng được coi là tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất của thế giới. Có nhiều giả thuyết về sự đại diện của nhân vật nữ trong bức tranh, nhưng người ta suy đoán rằng người phụ nữ được miêu tả là vợ của Francesco del Giocondo, một thương gia và chính trị gia người Ý. Tác phẩm nghệ thuật này, ngoài việc không nghi ngờ gì thuộc về nhóm tranh sơn dầu nổi tiếng, chắc chắn là bức tranh có số lượng sao chép nhiều nhất vàdiễn giải lại thế giới. tranh sơn dầu Mona Lisa

Tranh sơn dầu Sự tồn tại của ký ức (1931) – Salvador Dalí

Landmarc tuyệt đối trong văn hóa nghệ thuật, The Persistence of Memory là một trong những tác phẩm bí ẩn nhất của Salvador Dalí . Mặc dù được vẽ trong năm giờ, nhưng khi anh thú nhận, chiếc đồng hồ mềm của Pháp – tên thường được đặt cho tác phẩm nghệ thuật này – ngay lập tức trở thành một trong những biểu tượng mạnh nhất và đặc trưng nhất trong tác phẩm của anh. Tác phẩm nghệ thuật này, được chọn từ một danh mục lớn các bức tranh sơn dầu nổi tiếng của Dali, phản ánh sự quan tâm của ông đối với các thành tựu của khoa học hiện đại, vượt qua các lý thuyết trừu tượng của vật lý, bao gồm quan điểm tương đối của Einstein, đã thách thức ý tưởng về không gian và thời gian cố định, và nghiên cứu về Freud về vô thức và tầm quan trọng của những giấc mơ.

tranh sơn dầu Sự tồn tại của ký ức Tranh sơn dầu Guernica (1937) – Pablo Picasso

Tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của Pablo Picasso , sử dụng bảng màu xám, đen và trắng, là một trong những bức tranh lịch sử phản chiến mạnh mẽ và cảm động nhất. Người ta tin rằng Picasso , cũng là tác giả của một số bức tranh sơn dầu nổi tiếng, đã vẽ tác phẩm này để đáp lại vụ đánh bom Guernica, miêu tả sự đau khổ của con người và động vật và cho thấy sự hủy diệt và hỗn loạn.

tranh sơn dầu Guernica Tranh sơn dầu Sự ra đời của sao Kim (1483) – Sandro Botticelli

Sự ra đời của sao Kim là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của Botticelli , cùng với The Spring. Đây là một bức tranh mang tính cách mạng thời bấy giờ, là tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn đầu tiên từ thời Phục hưng để xử lý một chủ đề thế tục và thần thoại, và không tập trung vào nghệ thuật tôn giáo. Tác phẩm miêu tả với một tác phẩm trữ tình tinh tế về sự xuất hiện của Sao Kim (Aphrodite), được sinh ra từ bọt biển, đến đất liền. Mặc dù khỏa thân, nữ thần không gợi ra bất kỳ sự gợi tình nào, nhưng thực tế là một loại thuần khiết tinh tế.

tranh sơn dầu Sự ra đời của sao Kim Tranh sơn dầu Đêm đầy sao (1889) – Vincent Van Gogh

Starry Night có lẽ là bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất được thực hiện bởi nghệ sĩ hậu ấn tượng người Hà Lan. Được vẽ khi Van Gogh 37 tuổi và bị cô lập trong một trại tị nạn, phong cảnh khắc họa sự pha trộn giữa thế giới thực và ký ức của chính Van Gogh. Trong thời gian bị cô lập, nghệ sĩ đã sản xuất hơn 150 tác phẩm, dựa trên những cảnh quan mà ông nhìn thấy ở Provence. tranh sơn dầu Đêm đầy sao

tranh sơn dầu alexander

Tranh sơn dầu nổi tiếng Việt Nam

Tranh sơn dầu của Bùi Xuân Phái

Tranh sơn dầu Tô Ngọc Vân

Tranh sơn dầu của Trần Văn Cẩn

nguồn: zet gallery Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *