Cách chọn tranh phù hợp với tường

Rate this post
Khung tranh từ lâu đã trở thành vật trang trí hữu dụng của tất cả các gia đình, từ hàng chục năm qua khung tranh gần như không có sự thay đổi về hình thức nhưng chính sự sắp xếp cũng như lựa chọn khung tranh phù hợp với tường luôn có sự thay đổi không ngừng theo xu hướng. Cách lựa chọn khung tranh phù hợp với khoảng tường rất quan trọng, vừa tạo bố cục hợp lý cũng như tạo sự tương quan cân đối của khung tranh với những nội thất khác trong gia đình tạo sự hài hòa cũng như đẹp mặt không phải là điều dễ dàng. Khi treo khung tranh cần tuân theo một số quy tắc nhất định để tạo hiệu quả trang trí như ý.
  1. Quy tắc phối màu.

Phối hợp màu sắc trong trang trí là điều rất quan trọng ảnh hướng tới toàn bộ bố cục cũng như dụ ý trang trí của gia chủ không nằm ngoài quy tắc phối màu này lựa chọn trang trí khung tranh cũng tuân theo quy tắc phối màu. Có 2 phương pháp phối màu chính đó là: Phối màu cùng tông và phối màu tương phản. Phối màu cùng tông đó là việc lựa chọn màu sắc có xu hướng gần giống nhau trong đó có màu tường, màu nội thất và màu khung. Dựa vào màu sắc của nội thất và màu tường mà lựa chọn màu sắc của khung tranh hợp lý. Nếu nội thất và tường là sáng màu nên lựa chọn bộ khung tranh có màu sắc tươi sáng, nếu mảng tường và nội thất sở hữu tông màu trầm không nên lựa chọn bộ khung tranh màu sáng nên lựa chọn bộ khung có màu sắc tương tự là màu trầm.

khung tranh treo tuong phong an MS099

Hình ảnh: Nếu nội thất và mảng tường có màu trầm hãy lựa chọn màu sắc khung tranh một cách tương tự.

Phối màu tương phản là phương thức sử dụng màu sắc có tính tương phản với nhau nhằm mục đích nhấn mạnh tạo điểm nhấn phương pháp này tỏ ra ưu thế trong những căn hộ chung cư, căn nhà có lối kiến trúc hiện đại.

bo 6 khung tranh treo phong khach MS060 (4)

Hình ảnh: Lựa chọn màu sắc có tính tương phản tạo điểm nhấn rất ấn tượng cho căn phòng.

2. Quy tắc kích thước.

Giống như hầu hết các nội thất trang trí khác bộ khung tranh treo tường cũng cần được lựa chọn có kích thước phù hợp với mảng tường và nội thất trong căn phòng, bạn không thể lựa chọn một bộ tranh có kích thước quá lớn cho 1 căn phòng nhỏ cảm giác căn phòng sẽ bị “choáng ngợp” vô hình chung không gian sẽ bị thu nhỏ lại hoặc bạn không nên chọn một bộ tranh quá bé cho một khoảng tường rộng như vậy hiệu quả trang trí sẽ bị giảm đi đáng kể. Nếu mảng tường bạn định treo tranh quá rộng nhưng bạn lại không muốn treo quá nhiều tranh hoặc treo nhiều khung tranh to bạn có thể lựa chọn kích thước bộ khung theo nội thất đi kèm phía dưới. Ví dụ trong phòng khách có ghế sofa, phòng ngủ có giường… bạn có thể lựa chọn bộ khung có kích thước phù hợp với những nội thất này.

tranh-treo-tuong-ki-quan-thien-nhien-3

Hình ảnh: Lựa chọn bộ khung có kích thước phù hợp với ghế sofa phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.