Cách treo bộ khung tranh treo tường hoàn hảo, đẹp mắt

Cách treo bộ khung tranh treo tường hoàn hảo, đẹp mắt
Đánh giá bài viết

Để có thể tự tay sáng tạo kiểu bài trí cho bộ khung tranh treo tường hoàn hảo nhất bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản.

Cách treo tranh hoàn hảo.

Lên sẵn khung hình treo tranh.

Thay vì đóng đinh bức tranh xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần vì chưa ưng ý, khiến mảng tường thủng lỗ chỗ, bạn nên treo thử bằng giấy trước. Cắt những tờ giấy theo hình dáng của bức tranh rồi dán lên tường bằng băng dính. Với cách này, bạn sẽ chọn được cách treo tranh ưng ý mà không làm tường thủng lỗ chỗ vì đóng đinh nhiều lần.

Nên treo tranh theo số lẻ.

Khi trưng bày tranh ảnh theo nhóm, hãy chọn số lẻ. Với số lẻ, bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp chúng hơn. Đơn giản nhất là đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác được đặt cân xứng hai bên.

Chú ý kích thước của tranh với mảng tường trống.

Khi quyết định treo tranh trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp.

Đừng bỏ qua tỉ lệ giữa ghế sofa và tranh.

Một trong những lỗi phổ biến nhiều người mắc phải khi treo tranh phía trên sofa hoặc tủ búp phê là chọn tranh sai tỉ lệ giữ. Một bức tranh quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa hoặc tủ búp phê đều sẽ khiến việc bố trí và trang trí nội thất của căn phòng trông ngớ ngẩn.
Do đó, bạn hãy đảm bảo bức tranh có kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế sofa hoặc tủ búp phê. Chẳng hạn, ghế sofa dài gần 3m thì bức tranh treo phía trên nó nên có độ rộng là gần 2m.

Nên treo tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng.

Khi bạn treo nhiều bức tranh một chỗ thì việc cân bằng thị giác giữa chúng rất quan trọng. Khi xếp tranh theo nhóm, chú ý treo những bức tranh to ở bên trái và dưới cùng. Nó sẽ giúp tạo sự cân bằng vì mắt thường bắt đầu nhìn từ bên trái. Nếu số tranh bạn có là chẵn thì hãy đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Shop sẽ hướng dẫn các bạn tự thao tác đóng khung tranh:

Cách 1: Chúng ta có thể sử dụng định treo tranh 3 chân.

Các bạn lên sẵn khung hình vị trí treo tranh trên tường, sau đó từ mép trên của từng khung tranh treo tuong các bạn lấy 1 khoảng cách tầm 2-3 cm, đây là vị trí đóng đinh treo. Bạn dùng búa cố định đinh treo lên tường. lưu ý: vì bộ đinh treo có 3 chân, bạn nên đóng chặt từng chân 1 để cố định bộ đinh được dễ dàng hơn.

Cách 2: Sử dụng keo dán tường chuyên dụng.

Keo dán chuyên dụng được nhập khẩu từ nhật bản, đảm bảo độ an toàn và chất lượng ổn định. Bộ keo dán đi cùng khung tranh treo tuong gồm 4 thanh, bạn hãy cắt nhỏ khoảng 1cm mỗi miếng dán, cố định miếng dán vào mỗi đầu khung tranh(với khung tranh lớn bạn nên dán thêm keo váo các cạnh khung tranh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *