chậu hoa dây thừng muôn màu treo cửa sổ

Thay vì sử dụng chậu cây bên bậu cửa sổ, hãy thử sáng tạo làm chậu cây bằng dây thừng, vừa đơn giản, đẹp mắt và quan trọng là vô cùng tiết kiệm. Chỉ với những công cụ đơn giản như dây thừng, súng bắn keo… bạn đã có được một tác phẩm trang trí vô cùng ưng ý.

Nguyên liệu cần thiết:

– dây thừng vải bản to.

– màu acrylic.

– cọ vẽ, súng bắn keo, dây nhựa bản nhỏ, bát sứ

Bắt đầu tiến hành.

– Chọn loại dây thừng cỡ vừa phải, còn mới là tốt nhất, vệ sinh qua dây thừng, nếu có điều kiện bạn có thể phủ lên bề mặt dây thừng một lớp sơn móng tay không màu trước khi tô màu cho đoạn dây thừng thì nước sơn sẽ sáng và đẹp hơn.

– Tô các đoạn màu ngắn xen kẽ nhau trên sợi dây thừng màu trắng, bạn có thể tùy ý sơn màu tùy thích, bạn có thể tham khảo mẫu “vòng tròn màu căn bản” để có thể phối hợp màu sắc một cách hợp lý nhất bạn nhé,
– Sử dụng bát sứ, Úp bát lại, bọc tấm nylon lên trên.
– Dùng súng bắn keo dán đầu dây thừng lên đáy bát, từ từ cuộn tròn sợi dây hình xoắn ốc theo thân bát, vừa cuộn vừa dán cố định sợi dây với tấm nylon. Chú ý: Bạn nên cẩn thận cố định tấm nilon với đoạn đế dây thừng, vì nilon sẽ có tác dụng làm tấm cản, tránh việc nước hay bùn đất bị trôi ra khỏi chậu cây.
– Sử dụng dây kẽm làm giá treo cho chậu cây, nên sử dụng kiểu treo 3 dây chằng, vừa chắc chắn vừa tạo được không gian thoáng đãng cho cây phát triển.
– Tiến hành thêm đất và chất dinh dưỡng để trồng cây, nên trồng những cây leo, hay cây hoa dạng cỏ sẽ dễ chăm sóc hơn trong khi trồng.
Vậy là đã hoàn thành chậu cây rồi đấy, trông rất đẹp phải không. Hãy thử làm ngay nếu bạn thích nhé, “đừng để thứ của ngày hôm nay sang ngày hôm sau”