Kinh nghiệm lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách

Lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách luôn là lựa chọn khó khăn cho hầu hết khách hàng của Carehouse, không chỉ cần thỏa mãn những yếu tố trang trí cơ bản như: phù hợp với không gian, được yêu thích của gia chủ… mà nhiều khi tranh treo tường còn cần đáp ứng nhu cầu tâm linh, phong thủy. Vậy nên tranh treo tường carehouse sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để lựa chọn tranh phòng khách thích hợp nhất cho phòng khách gia đình bạn.

Có rất nhiều yếu tố để lựa chọn được bộ tranh treo tường phòng khách đẹp nhưng có lẽ những điều tranh treo tường Carehouse nêu ra dưới đây có lẽ là những điều kiện cơ bản nhất để có một phòng khách đẹp với trang treo tường.

  1. Lựa chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với phòng khách.

Kích thước của tranh treo tường được quyết định bởi khoảng tường bạn định treo tranh, không giống như những căn phòng khách trong căn nhà khoảng tường trống trong phòng khách thường tập trung tại khu vực tường trên ghế sofa cần trang trí mảng tường này thường có kích thước từ trung bình tới lớn phụ thuộc vào diện tích của phòng khách và chiều dài của ghế sofa, phong cách treo tranh tại phòng khách chủ yếu lựa chọn những khung tranh kích thước lớn chứ không phải là những tranh kích thước nhỏ khiến tường bị “nát” và làm rối mắt người nhìn.

Đối với bức tường có kích thước dưới 1m4 bạn nên lựa chọn 1 tranh đơn khổ lớn, bạn có thể lựa chọn khung trơn hoặc khung có hoa văn nhưng lời khuyên tốt nhất cho phòng khách hiện đại là dùng khung trơn tuy đơn giản nhưng lại toát được lên sự sang trọng.

phong khach bep 1

Hình ảnh: Sử dụng tranh đơn khổ lớn cho tường phòng khách có chiều rộng nhỏ tới trung bình.

Con đối với những bức tường trên 1m5 bạn nên sử dụng bộ tranh treo tường phòng khách khổ lớn với nhiều tranh có kích thước khác nhau, điều này sẽ giúp phòng khách trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn tránh sự đơn điệu thường có trong kiểu trang trí phòng khách cổ điển.

bo 6 tranh treo tuong phong khach MS065 (3)

Hình ảnh: Bạn nên sử dụng bộ tranh treo tường khổ lớn cho phòng khách lớn.

2. Lựa chọn nội dung tranh phù hợp.

Tranh treo tường thường đi kèm với bộ tranh có thể thay thế được, tùy vào phong cách và sở thích của gia chủ mà lựa chọn nội dung tranh phù hợp với phòng khách nhà mình. Có rất nhiều nội dung tranh thông dụng hay được sử dụng trong phòng khách hiện đại như: Tranh đơn sắc đơn giản, tranh kỳ quan thế giới, tranh thiên nhiên nhiều màu sắc, tranh trừu tượng độc đáo… Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với những kiểu phòng khách khác nhau bạn nên cân nhắc lựa chọn kiểu tranh phù hợp với phòng khách nhà mình nhé.

khung tranh doc dao MS086 phong khach

Hình ảnh: Tranh đơn sắc phù hợp với phòng khách có tông màu xám – đen – trắng đơn giản mà sang trọng.

khung tranh treo tuong phong lam viec MS108 1

Hình ảnh: Tranh thiên nhiên nhiều màu sắc phù hợp với căn phòng khách nội bất với nhiều tông màu sáng.

khung tranh nghe thuat MS200 21

HÌnh ảnh: Tranh với nội dung là các kỳ quan thế giới được sử dụng phổ biến hơn hẳn trong phòng khách.
khung tranh doc dao MS200 mau 2.21

Hình ảnh: Với 2 kiểu là có màu hoặc đen trắng cho gia chủ có thể lựa chọn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ảnh cá nhân hoặc ảnh của các thành viên trong gia đình làm chủ đề ảnh treo tường phòng khách của bạn để lưu trữ lại những khoảng khắc đẹp nhất của tất cả các thành viên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *