Làm khung tranh chữ 3D, bạn đã biết chưa?

Mới lạ với khung tranh chữ, bạn có thể làm để trang trí căn nhà hoặc tặng sinh nhật cô bạn thân, rất đẹp và còn độc đáo nữa nha. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

– 1 khung tranh gỗ màu trắng: rộng 30cm x dài 37,5cm x dày 3cm.

– Tấm mốp xốp mỏng màu: 8 tấm với 8 màu khác nhau có kích thước lớn hơn kích thước khung tranh.

– Mẫu chữ cái bạn muốn làm tranh

– Dụng cụ: bút, thước, kéo, dao

Đầu tiên, bạn in chữ X trên giấy làm mẫu, sao cho chữ X có kích thước nhỏ hơn khung tranh 5cm, cắt rời chữ X.

Cắt tấm mốp xốp mỏng màu trắng hình chữ nhật có kích thước bằng với kích thước nền bên trong khung tranh. Đặt mẫu chữ X trên tấm mốp xốp mỏng màu trắng, căn ke theo mẫu rồi cắt. Thay vì cắt chữ X làm mẫu, bạn có thể dùng bút và thước vẽ trực tiếp chữ X trên tấm mốp xốp mỏng.

Sau khi cắt chữ X trên tấm mốp xốp mỏng màu trắng, đặt tấm mốp xốp trắng trên tấm mốp xốp màu tím, vẽ đường viền khung xung quanh và chữ X bên trong nhỏ hơn chữ X trên tấm mốp xốp màu trắng 0,7cm-1cm. Để vẽ mẫu chữ nhỏ hơn, bạn cắt tấm mốp mỏng có bản rộng 0,7cm – 1cm đặt dọc theo mép bên trong chữ X, vẽ theo đường thẳng bên ngoài tấm xốp. Lưu ý: khoảng cách giữa các chữ của các tấm mốp xốp phụ thuộc vào bề rộng của mẫu chữ lớn hay nhỏ.

Thực hiện tương tự cho các tấm mốp xốp màu còn lại, cho đến tấm chữ X còn là khe hở nhỏ là được.

Với tấm mốp xốp trong cùng, bạn có thể cắt giảm bề rộng của chữ bên trong bên rộng, bên hẹp để tạo hiệu ứng chữ thêm đẹp. Đặt các tấm mốp xốp đã khoét chữ bên trong chồng lên nhau, theo thứ tự chữ lớn trên, chữ nhỏ bên dưới và đặt trên tấm mốp xốp màu nền trang, rồi lồng vào trong khung tranh là xong. Tương tự, bạn làm thêm khung tranh với mẫu chữ O với 13 lớp màu thật đẹp.

Và bạn chỉ cần treo khung tranh trên tường trang trí là xong nhé! Với cách làm khung tranh đơn giản như trên, bạn có thể tự tạo khung tranh chữ 3D đơn giản trang trí ấn tượng. Mảng tường trống thường ngày nổi bật hơn khi được tô điểm bằng khung tranh chữ 3D sắc màu. Bạn tha hồ sáng tạo nhiều mẫu tranh chữ đẹp chỉ riêng mà mình có với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *