Làm thử đèn trang trí ấn tượng với tranh, ảnh.

Tự làm đèn ngủ, đèn trang trí bằng giấy bìa và ảnh, vừa đơn giản, vừa tận dụng được các nguyên liệu sẵn có, cùng khoe độ khéo tay của mình thôi các bạn nhé.

Nguyên liệu cần thiết cực đơn giản nè:

– 1 tấm bìa cứng.

– 1 cái kéo, 1 quận băng dính, 1 dao trổ giấy.

– Và quan trọng nhất là 1 bức ảnh tùy ý bạn thích nhé.

Dùng kéo và dao dọc giấy cắt sát mép ảnh cảnh vật mà bạn muốn giữ để làm đèn nhé.

Tiếp theo các bạn dùng dao dọc giấy khoét những ô nhỏ trên hình để ánh sáng lọt ra ngoài nhé (Ở đâu sử dụng với các ô cửa sổ của hình ảnh các ngôi nhà, với các hình ảnh cây cối các bạn có thể áp dụng khoét ở tán lá…) chú ý là càng làm khéo và chi tiết tác phẩm sau khi hoàn thành càng đẹp và lung linh.Cuộn tranh lại thành hình trụ, dùng keo gắn cố định lại.
Miếng bìa catong đen cắt thành hình tròn có đường kính bằng đáy hình trụ của tranh vừa cuộn vào, dùng băng keo dán cố định với ống trụ tranh và cho đèn vào.

Mẹo vặt: Do giấy khá dễ cháy, để an toàn nếu bạn thắp bằng nến, hãy cho nến vào một cốc thủy tinh và trang trí ảnh bên ngoài nhé.

Ngoài phương pháp thắp nến ra bạn có thể sử dụng thêm thiết bị phát sáng khác sử dụng năng lượng điện như: đèn led, đèn dây tóc… để đảm bảo an toàn và sử dụng sản phẩm được bền theo thời gian nhé. Bạn có thể sử dụng nhiều hình ảnh khác nhau để tạo nên 1 khu phố tí hon cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *