Mẹo nhỏ để căn nhà luôn tươi mát.

Căn nhà thường xuyên được sử dụng, lâu ngày sẽ có những mùi khó chịu. Để căn nhà bạn luôn được trong lành và tươi mát có thể áp dụng một vài phương pháp khử mùi nhưa sau.

1. kết hợp cây xanh trong nhà.

Hãy trồng những loại cây cỏ mà bạn yêu thích vào những chậu nhỏ trong phòng bếp, phòng khách và cả phòng tắm. Sự hiện diện của cây xanh sẽ giúp giảm sự ô nhiễm không khí trong nhà và điều hòa không khí trong lành trong không gian của bạn.

2. Sử dụng vỏ cam quýt để khử mùi.

Giữ lại vỏ của cam, chanh, chanh lá cam và những cây họ cam quýt khác. Bạn có thể đặt chúng trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới trong phòng bếp. Bạn cũng có thể để vỏ của những loại cây trên vào túi hút bụi và sử dụng chúng để hút bụi thảm trong lần sử dụng tiếp theo.

3.Sử dụng bình xịt hương tinh dầu.

Bạn có thể xịt lên đồ đạc và thảm để làm cho căn phòng có mùi hương đặc trưng. Để đa dạng hơn, bạn có thể sử dụng những hương thơm khác nhau cho những khu vực khác nhau trong nhà. Ví dụ như hoa oải hương cho phòng khách, hương gỗ đàn hương cho phòng ngủ và hương bạc hà cay cho phòng tắm.

4. Sử dụng dấm trắng để diệt vi khuẩn và mùi.

Dấm sẽ trung hòa và thẩm thấu các mùi khó chịu.

5. Sử dụng túi khử mùi bằng cafe hay than hoạt tính.

Vơi khả năng hút mùi và độ ẩm, sử dụng túi khử mùi cafe hay than hoạt tính trong tủ lạnh, tủ quần áo hay trong giầy sẽ ngăn mùi hiệu quả hơn.

6. Dùng nến hương đậu nành thơm mát.

Những ngọn nến với hương đậu nành có thể giữ lâu hơn, thân thiện với môi trường và có hương thơm rõ rệt hơn. (Chúng cũng an toàn hơn với những loại nến có chất gây ung thư)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *