Nến trong chai, 3 màu cá tính

Bạn đã từng nhìn thấy nến trong chai bao giờ chưa? Vừa sáng tạo, vừa tiết kiệm nến tới không ngờ đó các bạn. Không chỉ màu sắc đẹp, nến còn có mùi hương thơm dễ chịu nữa. hãy sáng tạo tự làm nến trong chai, 3 màu cá tính nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Chai thủy tinh loại nhỏ, bạn có thể sử dụng chai thủy tinh để làm sửa chua nhé.

– Sáp màu các loại, tối thiểu 3 màu.

– Sáp nến, bấc nến, một vài cái cốc giấy.

Đã đủ nguyên liệu rồi đó, tiến hành thôi nào.
Một lưu ý quan trọng: Để không xảy ra tai nạn đang tiếc, các bạn cần đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.
Bước 1: Chia đều vụn nến cho các cốc giấy, ở đây mình làm 3 màu cơ bản nên sử dụng 3 cốc, bạn có thể làm nhiều màu hơn bằng cách sử dụng nhiều ly giấy với nhiều màu sắc hơn.

Bước 2: Sử dụng lò vi sóng làm tan chảy nến lần 1. Lưu ý: Trong bước này chỉ cần làm cho nến tan chảy vừa phải.

Bước 3: Tiến hành thêm mùi hương cho nến bằng tin dầu, nếu bạn không có tinh dầu thơm có thể sử dụng nước hoa thay thế, nếu có điều kiện bạn có thể cho mỗi màu một mùi hương.

Bước 4: Sử dụng màu sáp để tạo màu cho sản phẩm. Lưu ý: Với mỗi lượng màu khác nhau sẽ cho ra màu sắc dậm nhạt khác nhau, tôi khuyên các bạn nên sử dụng vừa phải màu sáp, để tạo màu tươi tắn và không bị khét trong khi đốt.

Bước 5: Sử dụng một thanh gỗ để cố định bấc nến trên thành lọ.

Bước 6: Sau khi nến đã hoàn toàn tan chảy trong lò vi sóng, bạn lấy ra đánh đều để màu được đều và không có hiện tượng màu lượng sóng khi sản phẩm hoàn thành.

Bước 7: Đổ màu đã pha vào khuôn chai thủy tinh, hết màu này đến màu khác. Lưu ý: hãy để từng lớp nến khô trước khi đổ lớp nến tiếp theo.

Vậy là tác phẩm nến trong chai 3 màu đã hoàn thiện rồi đó bạn, hãy tự thưởng bằng một bữa ăn lãng mạn sử dụng bộ nến 3 màu các tính bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *