Những loài động vật chung thủy nhất

Không phải bỗng nhiên mà hình ảnh Thiên Nga được chọn làm biểu tượng linh thiêng của tình yêu đôi lứa, hay đôi bồ câu là hình ảnh trong các tiệc cưới hỏi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu

1. Thiên nga
2. Kền kền đen
Thiên nga ghép đôi và chỉ có duy nhất người bạn đời của mình trong suốt một thời gian dài. Trong một vài trường hợp, chúng có thể sống với nhau suốt đời. Hình ảnh hai con thiên nga hướng đầu vào nhau và cổ chúng tạo thành hình trái tìm. Hình ảnh này đã trở thành biểu tượng của tình yêu đích thực.


3. Sói
Ngoại hình đẹp không phải là điều kiện tiên quyết đối với một mối quan hệ bền vững. Loài kền kền đen là minh chứng cho điều này. Loài này sẽ tấn công những con kền kền lạ đến tán tỉnh đối tượng của mình!


4. Chim hải âu lớn
Thường được hình dung như kẻ lừa đảo trong các chuyện dân gian nhưng thực tế loài sói có một đời sống gia đình chung thủy, bền vững hơn cả con người. Chúng cũng có một gia đình luôn sát cánh bên nhau.


5. Chim cu gáy
Một con hải âu lớn có thể bay ở một khoảng cách xa vượt qua cả đại dương, thế nhưng dù du ngoạn ở bất cứ đâu thì chúng luôn luôn quay về đúng nơi ở người bạn đời của mình khi mùa sinh sản đến. Cuộc hôn nhân giữa con đực và con cái kéo dài cho đến hết đời, được hàn gắn bằng những điệu nhảy buồn cười nhưng đầy tình yêu.


6. Đại bàng đầu trọc
Có một lí do để loài cu gáy được luôn nhắc đến như một cặp đôi trong bài hát Mười hai ngày Giáng sinh. Đó là biểu tượng của tình yêu và sự chung thủy được gợi nên từ một bài thơ của đại thi hào Shakespeare có tựa Phượng hoàng và Chim cu gáy.


7. Sán Schistosoma Mansoni
Đại bàng đầu trọc – biểu tượng của Hoa Kỳ – được nhắc đến như mối quan hệ gia đình bền chặt, còn nhiều hơn cả quốc gia mà chúng đại diện. Đại bàng đầu trọc kết đôi suốt đời, ngoại trừ trường hợp bạn đời chết hoặc… bị bất lực nhưng con số này thấp hơn rất nhiều tỉ lệ li dị ở Mĩ hiện đã vượt mức 50%.


8. Vượn
Mặc dù tình yêu của chúng không được chúng ta tôn vinh nhưng loài kí sinh này trung thành hơn nhiều “vật chủ” của chúng. Nghe không một chút lãng mạn, loài này gây ra bệnh sán máng, khi sinh sản trong con người chúng tạo thành một cặp đôi vĩnh viễn trung thành trong suốt vòng đời của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *