Tai nạn tại Cầu Nhật Tân – nguyên nhân do giải phân cách

Cầu Nhật Tân mới thông Cầu nhưng chỉ trong 2 ngày cuối tuần qua (9-10/1/2015), tại vị trí đường dẫn lên – xuống cầu Nhật Tân (Hà Nội) đã xảy ra 3 vụ lật xe ô tô do đâm vào dải phân cách cứng.

Trao đổi với PV Dân trí vào cuối giờ chiều nay (11/1), ông Nguyễn Lê Minh – Giám đốc Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân – cho biết, trước thực trạng 2 ngày cuối tuần vừa qua liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn lật xe ô tô do đâm vào dải phân cách cứng giữa các làn xe ở vị trí đường dẫn lên và xuống của cầu Nhật Tân, Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tiến hành tháo dỡ những dải phân cách đó.

Ông Minh cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với các bên liên quan và tạm thời cho tháo dỡ những dải phân cách đó. Tôi không phân tích về nguyên nhân có phải do dải phân cách dẫn đến các vụ tai nạn đó không. Vì tại các vị trí đó, đều có các vạch sơn phản quang dẫn làn xe dưới nền đường. Đồng thời, ngay khi khánh thành cây cầu Nhật Tân chúng tôi cũng đã cho sơn phản quang tại dải phân cách cứng đó để lái xe dễ phát hiện. Ngoài ra, ngay tại mỗi đầu dải phân cách cứng đều có cột biển báo chỉ dẫn làn cho các xe tham gia giao thông. Lái xe đâm vào dải phân cách cứng rất có thể là đi sai làn đường”.

Nói về phương án thay thế khi tháo dỡ dải phân cách cứng, ông Minh cho biết, trước mắt tạm thời để như vậy. Sau đó, Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, Sở GTVT Hà Nội và xin ý kiến của Bộ GTVT để có những giải pháp thay thế phù hợp.

2 ngày 3 vụ lật xe tại đường dẫn lên – xuống cầu Nhật Tân

Hiện trường vụ tai nạn 23h đêm (10/1)Khoảng 23h đêm qua (10/1), một chiếc xe tải mang BKS 29N – 3724 đang lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp (Đông Anh – Hà Nội) theo hướng lên cầu Nhật Tân. Thì bất ngờ lái xe không làm chủ phương tiện để chiếc xe lao vào đải phân cách cứng ở đường lên xuống cầu Nhật Tân.

Cú tông mạnh, khiến chiếc xe lật nghiêng chắn ngang đường. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đến hiện trường để giải quyết vụ việc và chiếc xe tai nạn nhanh chóng được xe cứu hộ đưa khỏi hiện trường.

Trước đó, khoảng 19h30 cùng ngày, chiếc xe ô tô 16 chỗ đang lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp hướng lên cầu Nhật Tân đã bất ngờ lao lên dải phân cách cứng và mắc kẹt tại đó.

Hiện trường vụ tai nạn 19h30 tối (10/1)Khoảng 23h đêm (9/1), một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra. Vào thời điểm đó, chiếc ô tô 7 chỗ 29A – 083.29 đang lưu thông từ cầu Nhật Tân xuống đường Võ Chí Công (Hà Nội) đã bất ngờ lao vào dải phân cách cứng và lật nghiêng ra đường.

Hiện trường vụ tai nạn 23h đêm (9/1)Rất may các vụ tại không có thiệt hại về người.

Nhiều lái xe cho biết, khi đi từ trên cầu xuống hoặc từ dưới lên cầu Nhật Tân ở tốc độ cao trong điều kiện trời tối kèm theo mưa phùn mấy ngày qua, khiến tầm nhìn hạn chế nên rất dễ đâm vào dải phân cách giữa hai làn đường đặt ở chân cầu.

Các bạn cần lưu thông qua cầu Nhật Tân nên cẩn thận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *