Tổng hợp mẫu tranh canvas treo tường hoa sen

Tranh hoa sen thường được sử dụng trong trang trí nhà từ xa xưa trong văn hóa của người việt, mang nhiều ý nghĩa về văn hóa và nghệ thuật sử dụng tranh hoa sen trong nhà là lựa chọn hàng đầu khi trang trí nhà cửa.

  1. Những mẫu tranh canvas treo tường chủ đề hoa sen đẹp

  1. Ý nghĩa tranh hoa sen.

Một nhân vật nổi bật trong văn hóa Phật giáo và Ai Cập, và hoa bản địa cho cả Ấn Độ và Việt Nam, hoa sen có trọng lượng biểu tượng rất lớn. Nó trải dài trên nhiều nền văn hóa phương Đông hàng nghìn năm tuổi, tuy nhiên, vẫn được coi là một trong những bông hoa thiêng liêng nhất hiện nay. Vì vậy, những gì về hoa bí ẩn này mà mọi người thấy rất mê mẩn? Sự nở hoa đầy màu sắc của nó là một nghi ngờ rõ ràng, nhưng hoa sen cũng có vòng đời không giống bất kỳ ai khác. Với bộ rễ của nó nằm trong bùn, nó chìm vào mỗi đêm trong dòng nước đục ngầu, và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bẩn thỉu của nó. Nó đã tái sinh một cách kỳ diệu vào sáng hôm sau mà không có cặn trên cánh hoa.

Mặc dù các nền văn hóa có những diễn giải riêng về quá trình hàng ngày này, nhưng có một sự đồng thuận chung giữa các văn bản cổ đại rằng nó tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh và tái sinh. Hoa sen làm choáng váng con người với khả năng nhúng vào bụi bẩn và tự hồi sinh một cách vô tình, một vòng đời đáng kinh ngạc hàng ngày của sự sống, cái chết và sự tái sinh bất ngờ chỉ có thể được mô tả là thuộc linh. Không có gì lạ khi hoa sen gắn liền với biểu tượng thiên thể như vậy, hoa chỉ đơn giản là bất chấp logic.

Hoa sen đại diện cho một cái gì đó kinh khủng và khai sáng cho các nền văn hóa phương Đông, đó là lý do tại sao hoa thường được nhìn thấy bên cạnh các nhân vật thần thánh. Trong văn hóa Phật giáo và Ai Cập, hoa đại diện cho vũ trụ. Trong văn hóa Ấn Độ giáo, người ta nói rằng các vị thần và nữ thần ngồi trên ngai sen. Và theo truyền thuyết Phật giáo, Đức Phật đã xuất hiện trên một bông sen nổi, và bước chân đầu tiên của ông trên Trái đất đã để lại những bông hoa sen.

Thần thánh như Thần, hoa tái sinh cũng được cho là có chứa các đặc tính ma thuật. Người Ai Cập cổ đại tin rằng hoa sen có khả năng hồi sinh người quá cố, như đã thấy trong cuốn sách phép thuật biến hình của Sách chết.

“Hoa sen nở đẹp nhất từ ​​bùn sâu nhất và dày nhất.”
Mỗi màu hoa cũng có biểu tượng riêng. Đối với các học viên Phật giáo, hoa sen trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong khi hoa sen màu vàng có liên quan đến sự thăng thiên về tâm linh. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự vẫn là: làm thế nào mà bông hoa có được ý nghĩa tâm linh bao gồm tất cả như vậy?

Sự phục sinh hàng ngày của hoa sen chắc chắn rất thú vị và chắc chắn là biểu tượng của sự hồi sinh. (Điều này làm cho nó trở thành một món quà hoàn hảo cho bất cứ ai hồi phục sau chấn thương hoặc trải nghiệm đau thương.) Nhưng bông hoa cũng có một ý chí sống hấp dẫn. Một hạt sen có thể chịu đựng hàng ngàn năm mà không cần nước, có thể nảy mầm trong hai thế kỷ sau đó.

Loài hoa này cũng nở rộ ở những nơi khó xảy ra nhất như bùn của nước sông âm u ở Úc hay Nam Á. Nó không chỉ tìm thấy nơi tôn nghiêm trong muck, mà do lớp bảo vệ sáp trên cánh hoa của nó, vẻ đẹp của nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi nó nở lại vào mỗi buổi sáng. Nó tiếp tục hồi sinh chính nó, trở lại đẹp như lần trước. Với việc từ chối chấp nhận thất bại như vậy, gần như không thể không liên kết loài hoa này với đức tin không lay chuyển. Mặc dù các nền văn hóa phần lớn được mệnh danh là hoa sen như một nhân vật tâm linh, nhưng nó là biểu tượng nhất của đức tin trong chính chúng ta. Đó là đặc biệt những gì tục ngữ Phật giáo, nhằm mục đích để sửa đổi; sống cuộc sống với đức tin không lay chuyển, như hoa sen, đảm bảo các cuộc phục hưng đẹp nhất.

Hoa sen thường được đưa vào tranh treo tường của người châu á với ý nghĩa đem đến sự may mắn, sự an lành, sức khỏe dẻo dai vươn lên từ hoạn nạn của loài hoa này, tranh thường được vẽ tay sơn dầu, hoặc in trên nền vải canvas, tranh hoa sen thường được treo ở phòng khách, phòng ngủ.

2 thoughts on “Tổng hợp mẫu tranh canvas treo tường hoa sen

  1. Pingback: Cách sử dụng tranh hoa sen trong tranh trí hợp phong thủy

  2. Pingback: Cách treo tranh canvas cá chép hoa sen trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *