Tranh Canvas là gì?

Tranh Canvas dòng tranh quá phổ biến và được sử dụng thường xuyên bởi các nhà thiết kế, họa sĩ… Nhưng đối với người sử dụng thông thường dòng tranh canvas là một dòng tranh còn khá mới, không phải ai cũng hiểu tường tận. Cùng khung tranh Carehouse tìm hiểu về dòng tranh này nhé.

Tranh Canvas là gì?

Là dòng tranh được in trên chất liệu Canvas trên máy in phun khổ lớn sử dụng mực dầu hoặc mực nước mỗi loại mực lại có những ưu điểm khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

vai-canvasHình ảnh: Vải canvas chuyên dùng tranh canvas nghệ thuật.

  • Tranh Canvas in trên mực dầu có ưu điểm kháng nước, các gam màu tươi sáng nhưng nhược điểm là có độ phân giải kém phù hợp in các loại tranh không đòi hỏi yêu cầu cao về độ phân giải nhưng cần độ tươi sáng hoặc yêu cầu kháng nước như: Tranh Canvas treo văn phòng, tranh Canvas ngoài trời…
  • Tranh Canvas in trên mực nước (Dye, Pigment và Ecosolvent) có ưu điểm lớn nhất là độ phân giải cao, hình in sắc nét dải màu lớn phù hợp với in các dòng tranh nhiều chi tiết như tranh người, tranh thiên nhiên… nhược điểm của tranh là không kháng nước dòng tranh này phù hợp sử dụng tranh trang trí gia đình như: Tranh trong phòng khách, tranh trong phòng ngủ

Tranh treo tường của Carehouse được in trên máy in sử dụng mực nước – dòng mực Pigment, cho chất lượng tranh in sắc nét, chi tiết.

Những ứng dụng chủ yếu của tranh Canvas.

  • Mục đích chính của tranh canvas là trang trí hoặc chưng bày triển lãm, một vài trường hợp tranh canvas còn thay thế cho băng rôn biểu ngữ chưa hình ảnh làm tăng phần sang trọng.
  • Nhìn chung hầu hết các tranh canvas sử dụng hiện nay được căng trên nền chassi không viền, nhưng để tăng thêm phần sang trọng khi sử dụng trang trí trong nhà tranh canvas được thêm phần viền tranh tạo chiều sâu cho tranh.

Bo-5-tranh-canvas-MS050Hình ảnh: Tranh không viền trong văn phòng (xem chi tiết sản phẩm tại đây).

tranh-dau-truong-la-maHình ảnh: tranh canvas được thêm viền đen (xem chi tiết sản phẩm tại đây)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *