Tranh sơn dầu trừu tượng ấn tượng, độc đáo

Được mệnh danh là dòng tranh “bất tử” với xu hướng nghệ thuật hội họa thay đổi liên tục theo dòng chảy của thời gian. Tranh sơn dầu trừu tượng luôn được sự yêu thích đặc biệt của các họa sĩ cũng như người yêu nghệ thuật.

Tranh sơn dầu trừu tượng truyền cảm hứng về sự sáng tạo tới người nhìn, bạn không cần phải hiểu quá nhiều về hội họa vẫn có thể thưởng thức và bình phẩm về loại tranh này.

Để định giá một bức tranh sơn dầu trừu tượng có “giá” bao nhiêu chắc hẳn sẽ làm nhiều người bất ngờ lẫn ngạc nhiên. Tranh có giá trị cao hay giá trị thấp phần nhiều được quyết định bởi việc “tìm đúng người’ thấy giá trị ẩn dưới bức tranh.

Tranh sơn dầu trừu tượng nghệ thuật hay bức vẽ nguệch ngoạc

Xem thêm mẫu tranh trừu tượng đẹp nhất

Vì là dòng tranh gắn với chữ “trừu tượng” nên không có biên giới nào có thể định nghĩa một bức tranh sơn dầu trừu tượng là một bức tranh nghệ thuật hay chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc của “trẻ nhỏ” không hiểu gì về hội họa.

Việc “cảm” một bức tranh trừu tượng đôi khi là sự kết nối cảm xúc của họa sĩ và người thưởng thức bức tranh được dẫn dắt bởi rất nhiều yếu tố từ màu sắc và bố cục của bức tranh.

Với một người am hiểu về nghệ thuật một bức tranh sơn dầu trừu tượng đẹp thường mang nhiều tầng ý nghĩa được đan xen bên trong cảm xúc của người họa sĩ. Nó có thể tương đồng về màu sắc và bố cục với một bức vẽ của một “đứa trẻ” nhưng sẽ khác hoàn toàn một bức vẽ vô hồn không có gì ngoài màu sắc.

Nhưng thường đối với tôi hay tất cả các bạn không quá am hiểu về nghệ thuật hội họa và có “rất ít” khả năng đào sâu vào những thứ “cảm xúc” của bức tranh, thì một bức tranh đẹp là một bức tranh hợp mắt cả về màu sắc và bố cục. Vậy nên việc lựa chọn một bức tranh sơn dầu trừu tượng đơn giản vì chúng ta thích và cảm thấy chúng phù hợp với căn phòng của chúng ta, chỉ vậy thôi là đủ.

Các trường phái tranh sơn dầu trừu tượng được yêu thích nhất

Tranh trừu tượng xuất hiện từ rất sớm ngay từ thủa sơ khai của nghệ thuật hội họa khi những người tối cổ thể hiện những bức tranh của mình trên những vách đá hang động. Thời kỳ trước đây tranh thường được thể hiện qua những biểu tượng hay những hình khối đơn giản nhằm tăng cường thưởng thức qua mặt thị giác và nhanh chóng truyền tải thông tin mà không cần đọc.

Trong thế kỷ thứ XIX 3 trường phái xây dựng nên nghệ thuật trừu tượng bao gồm: Trường phái lãng mạn, Trường phái ấn tượng và trường phái biểu hiện Thế kỷ XX là sự thống trị của trường phái Hậu Ấn Tượng và trường phái Hiện Đại trong các tác phẩm tranh sơn dầu trừu tượng thời bấy giờ và còn duy trì và phát triển tới tận hiện tại.

Ngày nay với sự phát triển ngày càng cao của xã hội trường phái Hiện Đại được đón nhận bởi hầu hết người dùng trẻ tuổi sử dụng trang trí trong nhà. Màu sắc mạnh mẽ, thiên hướng nghệ thuật không giới hạn chính là điểm làm nên sự khác biệt của dòng tranh này.

Ngoài các tác phẩm được tạo ra bằng cách vẽ tay của các họa sĩ những tác phẩm hội họa sơn dầu được tạo ra bởi các AI (trí tuệ nhân tạo) cũng đang nhen nhóm phát triển, hoặc các tác phẩm đồ họa vi tính cũng đang “làm mưa làm gió” và được đón nhận bởi nhiều người yêu nghệ thuật. Chắc chắn đây sẽ là thời kỳ phát triển tiếp theo của nghệ thuật trừu tượng chùng ta cùng chờ đón trong tương lai.

Tổng hợp mẫu tranh sơn dầu trừu tượng đẹp

Xem nhiều mẫu tranh sơn dầu giá rẻ