trồng hoa đồng tiền tưởng khó mà lại dễ.

Hoa đồng tiền là loại hoa yêu thích của nhiều người, tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau làm cho con người cảm thấy rực rỡ, vui vẻ và yêu đời hơn. Ngoài ra hoa còn có ý nghĩa may mắn về tài lộc đầu năm mới.

Hoa đồng tiền cũng khá dễ trồng nếu bạn có một khoảng không sân vườn, nhưng bạn cũng có thể trồng hoa đồng tiền trong chậu để có hoa rực rỡ nhé. 1 Gieo trồng Mua hạt giống hoa đồng tiền tại các cửa hàng cây cảnh, gieo trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

Bước 1: Gieo hạt giống

Gieo hạt vào những chậu cây nhỏ, đặt ở cửa sổ để chậu hạt hướng sáng sẽ nảy mầm. Sau khi cây nảy mầm, cách vài ngày lại xoay mặt đối diện ra phía ngoài ánh sáng để cây được kích thích tăng trưởng thẳng.

Bước 2: Chuyển cây.

 

Khi hoa đồng tiền đã mọc cao được khoảng 10 đến 15 cm thì chúng ta đánh cây ra chậu to hoặc ra vườn (nếu có). Đánh cây vào chậu mới có đường kính khoảng trên 13cm.

Tránh đặt chậu cây ở nơi có ánh mặt trời trực tiếp nhưng vẫn phải đầy đủ ánh sáng để nuôi dưỡng cây. Tốt nhất là đầu tiên không nên đưa cây ra ngoài trời luôn mà hãy xếp cây trên hiên nhà cho quen dần với ánh nắng. Sau đó dần dần mới mang cây ra vườn. Nếu chuyển cây ra vườn luôn, cần lưu ý đất trồng hoa đồng tiền phải là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt. Trồng cây con ở nơi thông thoáng, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp, nếu không cây sẽ bị cháy. Tuy nhiên, có một số loại đồng tiền được phát triển tốt trong ánh nắng mặt trời trực tiếp nên các bạn cần tìm hiểu kỹ loại đồng tiền mình trồng trước khi lựa chọn chế độ chăm sóc. Đồng tiền cũng ưa thời tiết thời tiết khí hậu ấm áp, vì thế nếu thời tiết có thay đổi đột ngột thì bạn phải có biện pháp bảo vệ chúng. Nhớ đổ đất trồng đồng tiền thấp hơn miệng chậu 1 đến 2 cm để tránh sâu bệnh. 3 Chăm sóc Bón phân khi cây hoa bắt đầu ra nụ, như vậy sẽ kích thích cây ra và nở hoa to hơn.

Bước 3: Chăm sóc định kỳ.

Chăm sóc sau khi hoa nở Vài tháng sau khi gieo hạt, hoa sẽ nở. Tưới nhiều nước cho hoa vào mùa hè và những ngày nắng nóng, hạn chế lượng nước tưới trong những ngày đông và có gió lạnh.

Bước 4: Cần chú ý Chăm sóc đặc biệt khi hoa nở.

Vài tháng sau khi gieo hạt, hoa sẽ nở. Tưới nhiều nước cho hoa vào mùa hè và những ngày nắng nóng, hạn chế lượng nước tưới trong những ngày đông và có gió lạnh.

Vào mùa hoa đồng tiền nở, trông chúng sẽ cực kỳ rực rỡ như thế này đây.

Trên đây là 4 bước gieo trồng và chăm sóc hoa đồng tiền cho đến khi nở khá đơn giản. Chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự gieo trồng loại hoa này rất dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *