Tự làm khung ảnh vòng nguyệt quế

Thu sang, đông lại tới. Cứ một vòng luẩn quẩn ấy, lặp đi lặp lại, rồi… bẵng quên đi đã sống quá nửa đời người. Tôi cố gắng sống trọn từng khoảnh khắc mỗi ngày và cuốn theo tốc độ của thời gian. Nhanh thật! Một ngày, tôi chớp  mắt, hình ảnh một đứa trẻ mẫu giáo đang hiện hữu trong tâm thí. Ấy thế mà giờ đã là chủ một cửa hàng rồi cơ đấy. Điều quan trọng là tôi đã giữ những khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè… một cách trọn vẹn.

Sẽ thật tuyệt nếu những khoảnh khắc ấy được lưu lại thành những bức ảnh kỷ niệm do tự tay mình trang trí. Tại sao không? Do vậy mà tôi đã tự tay làm khung ảnh vòng nguyệt quế để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình. Chỉ từ một chút sáng tạo, một chút tỉ mỉ mà tôi đã hoàn thành những tác phẩm do chính tay mình tạo ra để trang trí tại những góc tường yêu thích trong căn nhà.

2

supplies-for-picture-frame-wreath

Cách làm khung tranh vòng nguyệt quế

Bước 1: Thu thập những khung hình mà bạn thích và loại bỏ giá đỡ ra khỏi khung hình

Các khung hình đã được tháo giá đỡ sẽ được nối với nhau bằng một cái bản lề ở mặt sau. Sau đó, tôi dùng tua vít xoắn các cái đinh ốc ở khung hình cho tới khi nó lỏng và cho các cái chốt vào giữa bản lề.

back_of_picture_frame

back_removed_from_picture_frame

Sau khi loại bỏ giá đỡ ở khung hình, bản lề vẫn được gắn với khung. Điều này cho phép các khung hình được nằm phẳng trên vòng nguyệt quế.

black_and_white_pictures1

Bước 2: In ra các bức ảnh bạn muốn sử dụng với các vòng nguyêt quế.

Tôi in những bức ảnh đen và trắng từ máy tính của tôi và in với kích thước 20×30

picture_frame

Bước 3: Thêm ảnh vào khung

Tôi dùng những bức ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc và đảm bảo lấp đầy các chỗ trống trong khung.

wire_picture_frame

Bước 4: Thêm dây hoa phía sau khung ảnh

Mỗi mẩu dây hoa cắt một nửa và đan sợi với nhau và buộc vào bản lề. Kéo dây chặt chẽ và xoắn. Phải chắc chắn rằng dây buộc phải căng để nó ổn định.

adding_picture_farme_to_the_wreath

Bước 5: Thêm dây vào khung hình để vòng nguyệt quế

Quấn dây quanh một góc của vòng nguyệt quế. Xoay và đảm bảo dây chặt chẽ để khung đặt phẳng với các vòng hoa. Gài dây vào vòng nguyệt quế.

wreath_with_pictures

Bước 6: Tiếp tục thêm khung ảnh vào vòng nguyêt quế

Thêm khung ảnh vào vòng nguyệt quế, xen kẽ các kiểu khung, hình ảnh dọc và ngang. Khung ảnh nên chồng chéo lên nhau và được phân bố chặt chẽ với nhau. Tiếp tục cho đến khi bạn đã cho đầy đủ toàn bộ vòng nguyệt quế.

hutch_with_memory_picture_frame

Tôi dùng 24 khung hình để hoàn thành vòng nguyệt quế.

Cuối cùng tôi treo khung hình vòng nguyệt quế ở góc tường nơi tôi yêu thích trong căn nhà.

1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *