Nhận định trước vòng loại trực tiếp Wordcup 2018

Lưu ý: Do bài viết khá dài nên bạn sẽ cần một tách trà và thưởng thức khung tranh treo tường của chúng tôi để đọc

Trải qua gần một tuần tranh đấu trên đất nước Nga xinh đẹp, vòng chung kết wordcup 2018 đã đi hết một vòng đấu bảng, qua kết quả của lượt trận 20/6/2018 một số bảng đã xác định được kết quả đội thắng cũng như thua. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ hội đi tiếp cũng như điều kiện cần và đủ để một đội đá vòng loại trực tiếp. cũng như đánh giá tình hình các

          Bảng xếp hạng các đội tại Vòng chung kết wordcup năm 2018

Trước tiên chúng ta cùng xem lại số điểm, hiệu số bàn thắng bại cũng như kết quả thứ hạng của các đội sau các lượt trận ( tính đến 15h ngày 21/6/2018). Kết quả này sẽ được update liên tục

          Danh sách các 32 Đội tham dự vòng chung kết wordcup 2018 thuộc các Bảng đấu

Bảng A: Nga, Ả Rập, Ai Cập, Urugay

Bảng B: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Maroc, Iran

Bảng C: Pháp, Úc, Peru, Đan Mạch.

Bảng D: Argentina, Ai-len, Croatia, Nigeria.

Bảng E: Bra-xin, Thụy sĩ, Costa rica, Sebria

Bảng F: Đức, Mexico, Thụy Điển, Hàn Quốc.

Bảng G: Bỉ, Panama, Tunisia, Anh

Bảng H: Ba Lan, Senegan, colombia, Japan.

Nhìn vào kết quả sau lượt trận này chúng ta sẽ có một số các câu hỏi? Như Đội tuyển Tây Ban Nha chắc chắn vào vòng trong? Iran đã hết cơ hội ? Bồ Đào Nha đã có vé chính thức??…. Để trả lời câu hỏi trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về thể thức điều kiện để vào vòng loại trực tiếp của wordcup.

Theo thể thức vòng loại trực tiếp, thứ hạng của mỗi đổi tuyển trong một bảng đấu được xác định dựa vào các yếu tố sau, xếp hạng từ trên xuống dưới ( yếu tố trước xác định trước).

Cách thức thứ hạng mỗi đội tuyển trong bảng đấu wordcup 2018

  1. Điểm số (3 điểm cho một trân thắng, 1 điểm cho một trận hòa, thua sẽ được 0 điểm).
  2. Hiệu số bàn thắng bại ( Hiệu số được tính bằng tổng số bàn thắng trừ đi tổng số bàn thua, ví dụ trận 1 TBN- BĐN 3-3, trận 2 TBN – Iran 1-0 thì hiệu số bàn thắng bại hiện tại là 3+1 –(3+0) =1.

3.Tổng số bàn thắng ghi được (Nếu hai đội có thông số bằng nhau trên bằng nhau sẽ xét đến yếu tố này).

Nếu tất cả các thông số trên đều bằng nhau thì sao nhỉ.

  1. Tổng số điểm của các Đội trừ điểm của trận đấu đối với các Đội đã có kết quả loại hoặc vào vòng trực tiếp ( chúng ta gọi là Đội không xét ).( ví dụ một đội chắc chắn loại ta bỏ các điểm có trận đấu của đội đó đi.
  2. Hiệu số bàn thắng ( không kể đến trận với Đội không xét).
  3. Tính đến chỉ số fair play thẻ vàng – 1 , thẻ đỏ gián tiếp -3, thẻ đỏ trực tiếp – 4, thẻ vàng – và thẻ đỏ gián tieép -5
  4. Thứ tự trên bảng tổng sắp của Fifa gần nhất.

( Tất cả các thông tin trên chúng tôi lấy từ https://www.fifa.com/worldcup/news/tie-breakers-for-russia-2018-groups)

Từ các yếu tố trên chúng ta có thể đánh giá được luôn cục diện của một số bảng đấu sau vòng thứ 2. Sau 2 vòng đấu vừa qua.

Cục diện Bảng A

Kết quả Bảng A

Bảng A gần như đã ngã ngũ sau 2 lượt trận, với việc cả Nga và Uruguay đều dành được hai chiến thắng quan trọng trước ai cập và ả rập xe út, cùng được 6 điểm chắc suất vào vòng trong, có chăng ở đây chỉ là việc Nga và Uruguay ai sẽ lên ngôi đầu bảng cũng như tính toán về lực lượng ở vòng đấu tiếp theo.

Cục diện Bảng B

Cục diện Bảng B là một cục diện đáng để chúng ta quan tâm kỳ vọng vào trận đấu cuối. Có rất nhiều kịch bản có thể xảy ra, và kết quả chưa ngã ngũ. Một số câu hỏi chúng ta sẽ đặt ra: Tây Ban Nha có thể bị loại không, Bồ Đào Nha có thể bị loại không?, Iran liệu rằng họ đã hết cơ hội? Chúng ta cùng bàn.

Về lý thuyết Maroc đã hết cơ hội, họ còn có một trận cuối để lấy lại danh dự đối thủ của họ là Tây Ban Nha ( Đội hiện tại đang có 4 điểm). Trận đấu còn lại sẽ là của Bồ Đào Nha và Iran dành quyền tự quyết. Chúng ta cùng phân tích

  1. Trường hợp: Tây Ban Nha thắng hoặc hòa Maroc, khi đó TBN sẽ được 5 điểm, hiệu số của họ vẫn giữ nguyên là 1, khi đó bất kể trường hợp nào TBN cũng sẽ đi tiếp. Khi đó sẽ có một trong các kịch bản sau

Bồ đào nha hòa hoặc thắng Iran : Bồ Đi tiếp.

Bồ Đào Nha thua Iran: Iran đi tiếp

  1. Trường hợp Tây Ban Nha thua Maroc. Lúc này TBN sẽ chỉ có 4 điểm ( hiệu số cao nhất trong trường hợp thua cách biệt 1 bàn là 0). Khi đó thì điều thú vị sẽ xảy ra.

B.1. Bồ Đào Nha thắng Iran: Bồ Đào nha và Tây Ban Nha đi tiếp.

B.2. Bồ Đào Nha thua Iran: Lúc này Iran chính thức vào vòng trong. Bồ Đào Nha lúc này bằng điểm với Tây Ban Nha ( cùng được 4 điểm) hiệu số nếu 2 trận khác nhau thì chúng ta đã có quy tắc ở trên. Ai hiệu số cao hơn sẽ vào. Vậy nếu hiệu số bằng nhau thì sao????. Khi đó theo như luật không tính trận đấu với đội đã chắc chắn vị trí ( maroc), lúc đó Tây Ban Nha  sẽ được đi tiếp, vì họ hòa với Bồ Đào Nha và thắng Iran, còn Bồ Đào Nha thua Iran và  hòa TBN.

B.3. Bồ Đào Nha hòa với Iran. Lúc này Bồ Đào nha chắc chắn đi tiếp, lúc đó Iran và Tây Ban Nha sẽ cùng bằng điểm, Iran sẽ vào nếu Tây Ban Nha thua với cách biệt lớn hơn 2 quả, còn nếu TBN thua với cách biệt 1 bàn thì TBN sẽ đi tiếp vì TBN đối đầu thắng Iran

Xin hãy cỗ vũ nhiệt tình cho tất cả các Đội tuyển vì 4 năm Wordcup một lần nhưng hãy lưu ý để có sức khỏe tốt nhất nhé.

Cục diện các bảng

Cục diện hiện tại Bảng A

Bảng A gồm 4 đội tuyển Nga, Uruguay, Ai Cập, Ả rập xê út đã ngã ngũ bất chấp kết quả lượt đấu cuối, có chăng đó là phân ngôi nhất nhì bảng của 2 đội nhằm tránh đối thủ ở vòng knoch-out, 2 vé đi tiếp đã thuộc về Nga, Uruguay.

Cục diện bảng A wordcup 2018 (25/6/2018)

Cục diện hiện tại Bảng B

Cục diện Bảng B wordcup 2018

Cục diện Bảng B chúng tôi đã phân kích rất kỹ các trường hợp xảy ra, cơ hội vẫn chia đều cho cả ba đội Tây Ban Nha, Iran, Bồ Đào Nha

Cục diện hiện tại Bảng C

cục diện bảng C wordcup 2018

Cục diện Bảng C cơ hội vẫn còn dành cho Úc khi lượt trận cuối họ sẽ chỉ phải găp Peru đã hết mục tiêu, Trận Pháp vs Đan Mạch sẽ phụ thuộc vào Pháp vs mục tiêu của họ có muốn hay không vì hiệu số của Đan Mạch đang hơn Úc 2, chỉ cần một trận thua với cách biệt 2 bàn thì mọi viẹc sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên quyền tự quyết đang nắm trong tay những chú lính chì có khả năng đi tiếp cao hơn.

 

Cục diện hiện tại Bảng D

Cục diện bảng D wordcup

Bảng D wordcup với việc Nigeria dành chiến thắng trước IceLand mở ra cơ hội đi tiếp với Messi và các đồng đội, một trận quyết chiến để giành quyền tự quyết hứa hẹn căng thẳng kịch tính phút chót.

Cục diện hiện tại Bảng E

cục diện Bảng E wordcup

Bảng đấu này hiện tại chúng ta mới chỉ xác định đươc Costa Rica sẽ bị loại, cơ hội chia đều cho 3 đại diện và dĩ nhiên thụy sĩ sẽ được hưởng lợi nhều nhất khi đối thủ của họ chỉ là Costarica, Braxin chỉ cần một trận hòa là có thể tiếp tục đi tiếp.

Cục diện hiện tại Bảng F

cục diện Bảng F wordcup

Với chiến thắng ở những phút cuối cùng , Đức đã mở ra cánh cửa đi tiếp cho họ, trong khi đó Thụy Điển phải cố gắng dành chiến thắng trước Mexico, hai trận này sẽ quyết định rất lớn

Cục diện hiện tại Bảng G

cục diện bảng G wordcup

Cục diện Bảng G đã an bài với cơ hội đi tiếp dành cho Anh, Bỉ, có chăng trận đấu cuối là cơ hội để hai đội tranh ngôi nhất nhì.

 

Cục diện hiện tại Bảng H

cục diện Bảng H wordcup

Với chiến thắng 3-0 trước Balan vào đêm qua, cục diện bảng H lượt tận cuối sẽ giống bảng B với trận đấu, hiện tại Nhật Bản đang là đội sáng cửa đi tiếp hơn cả

 

Và tất nhiên:

Ưu đãi Carehouse  với bộ khung tranh bóng đá 2018

Chúng tôi Carehouse cũng có một mong ước một ngày nào đó Đội tuyển Việt Nam của chúng ta sẽ được tham gia giải bóng đã hấp dẫn nhất hành tinh này. Ai chẳng có quyền mơ ước. Biết đâu Wordcup 2022, 2026 chúng ta sẽ tham dự thì sao.

Bản thân Carehouse là một nhà cung cấp giải pháp khung tranh treo tường lớn nhất trên thị trường hiện nay và chưa từng có CTKM giảm giá nào lên đến 24% từ trước đến nay. Riêng lần này đặc biệt các bộ khung tranh treo tường wordcup và khung tranh treo tường bóng đá chúng tôi sẽ giảm giá 24%.

Bạn nên xem qua BST khung tranh treo tường phòng khách, khung tranh treo tường phòng ngủ đang được lựa chọn nhiều nhất tại CareHouse.

>>>>>Khuyến mại 24% một Bộ Khung tranh thiết kế Free lần này chỉ được áp dụng đến ngày 30/6/2018  vì vậy các bạn nên chọn sớm để không hết CTKM nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *