Hiển thị tất cả 14 kết quả

Khung tranh là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, không chỉ là vật trang trí nó là là nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật hoặc những kỷ niệm đẹp của mỗi thành viên trong gia đình. Lựa chọn được một chiếc khung tranh đẹp và chất lượng không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn giúp những gì chúng lưu giữ được bền đẹp, ít bị xuống cấp, hao mòn. Cùng khungtranhtreotuong tìm hiểu cách lựa chọn khung tranh phù hợp ngay dưới đây.

Khung tranh khác khung ảnh ở điểm gì?

Trước đây khi công nghệ in ấn chưa phổ biến và phát triển các loại tranh vẽ sơn dầu, tranh vẽ tay chiếm đại đa số các dòng tranh phổ biến, khung tranh ra đời nhằm lưu trữ những dòng tranh này. Trước đây khung tranh thường được làm bằng gỗ với nhiều họa tiết khá rườm rà và bắt mắt phù hợp với dòng tranh sơn dầu cổ điển toát lên được vẻ sang trọng, quý phái của bức tranh.

Khi thời đại của những chiếc máy ảnh đến khung ảnh ra đời nhằm lưu trữ những bức ảnh được chụp từ máy ảnh. Ảnh chụp thường là loại ảnh chân dung hoặc chụp người ít khi là ảnh chụp cảnh. Khung ảnh thường được làm đơn giản với ít họa tiết và màu sắc, dành sự tập trung chủ yếu vào phần ảnh. Khung ảnh bắt buộc phải bao gồm mặt kính nhằm bảo vệ tối đa cho các bức ảnh phí trong.

Ngày nay với sự phát triển ngày càng cao của kỹ thuật in ấn và dòng tranh hiện đại ngày càng được yêu thích nên khung tranh càng ngày càng được thiết kế đơn giản với sự lên ngôi của vật liệu nhựa Composite.

Sự phân biệt rõ ràng giữa khung tranh và khung ảnh cũng dần bị xóa nhòa khi từ hình dạng tới thiết kế, chất liệu giữa khung tranh và khung ảnh được làm giống nhau.

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng khung tranh thay thế cho một chiếc khung ảnh và ngược lại, mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng và tính nghệ thuật.

Các loại khung tranh phổ biến

Khung tranh treo tường được thiết kế với phần móc treo để có thể gắn bức tranh lên tường. Khung tranh có thể treo riêng lẻ từng bức hoặc có thể treo theo các bố cục được dựng sẵn. Với bố cục dựng sẵn thường có kích thước đi kèm để bạn lựa chọn phù hợp với kích thước tường.

Khung tranh để bàn được tích hợp thêm phần chân để bàn kèm theo dễ dàng sử dụng khung trên bàn hoặc các bề mặt phẳng khác. Với các loại khung tranh chữ nhật bạn có thể yêu cầu khung để bàn ngang hoặc khung để bàn dọc phù hợp với định dạng bức tranh, ảnh của bạn. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng biến khung tranh để bàn thành loại treo tường bằng việc yêu cầu thêm móc treo.

Khung bằng khen, giấy khen loại khung đặc thù sử dụng để bằng khen hoặc giấy khen trao thưởng. Thường được làm với số lượng lớn được làm với quy mô công nghiệp nên giá thành rẻ, đơn giản. Loại khung có màu vàng và màu nâu thường được ưa chuộng hơn cả vì có ý nghĩa tượng trưng.

Khung tranh điện tử là loại khung tranh đặc biệt được tích hợp màn hình hiển thị LCD để hiện thị hình ảnh. Loại khung này chất lượng phụ thuộc phần lớn vào màn hình hiển thị. Bạn có thể sử dụng hàng trăm thậm trí tời hàng ngàn bức ảnh được tải vào bộ nhớ của khung tranh.

Khung tranh vải canvas, vải toan đây là loại khung tranh chuyên dụng để vẽ tranh sơn dầu cho các họa sĩ. Viền khung được làm bằng gỗ thông được căng 1 lớp vải toan hoặc vải canvas lên bề mặt để tạo thành lớn phủ căng dùng để vẽ lên.

Cách lựa chọn khung tranh

Lựa chọn chất liệu khung tranh

Với lịch sử phát triển lâu đời của mình khung tranh có thể được làm từ rất nhiều chất liệu: từ gỗ, da thú, giấy, vải, và gần đây là nhựa composite… Nhưng được sử dụng phổ biến và nhiều nhất vẫn là chất liệu gỗ và nhựa composite.

Chất liệu gỗ thường được sử dụng làm các loại khung tranh khổ lớn với giá thành cao thông thường được làm thủ công. Chất liệu gỗ cho sản phẩm khung tranh chắc chắn, chịu được các va đập vật lý mạnh, chất liệu thường được sử dụng làm khung tranh là gỗ thông vừa nhẹ, vừa mềm dễ gia công. Chất lượng của chiếc khung tranh gỗ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của người thợ. Giá thành khung tranh gỗ thường cao, số lượng sản xuất ít nên không được lựa chọn làm số lượng lớn.

khung tranh nhựa có bền không? thường là câu hỏi đầu tiên của khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm này. Nhựa được sử dụng là nhựa Composite nên khá bền, độ mềm tương đối nên dễ dàng hấp thụ tác động vật lý giúp bảo vệ bức tranh tối đa. Khung tranh nhựa được sản xuất công nghiệp với nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều yêu cầu trang trí và dần được sử dụng thay thế cho khung tranh gỗ.

Các kích thước khung tranh phổ biến

Kích thước khung tranh thường được làm phù hợp với kích thước của khổ giấy phổ biến bao gồm: A0 (84x120cm), A1 (60x84cm), A2 (42x60cm), A3 (42x60cm), A4 (30x42cm), A5 (21x30cm)…

Với khung tranh treo tường, khung tranh vải canvas, vải toan thường được làm với kích thước lớn tối thiểu 21x30cm để tạo hiệu ứng hình ảnh tối đa.

Với khung tranh để bàn, khung bằng khen thường được làm với các kích thước nhỏ chủ yếu là A5, A4, A3.

Ngoài các kích thước tiêu chuẩn như trên bạn có thể đặt hàng các kích thước khác phù hợp với kích thước bức tranh của mình.

Bạn lưu ý cần đặt kích thước trong lòng khung khi bạn lấy kích thước bức tranh làm chuẩn hoặc kích thước phủ bì khung nếu bạn lấy kích thước tường làm chuẩn.

Mua khung tranh ở đâu chất lượng giá tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm khung tranh, khung ảnh với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau với nhiều mức giá.

Chất lượng của khung tranh phụ thuộc rất nhiều và chất lượng của nguyên liệu và đặc biệt là tay nghề của người thợ. Khungtranhtreotuong tự hào là nhà sản xuất các sản phẩm khung tranh, khung ảnh chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 5 năm