Hiển thị 1–20 của 273 kết quả


Tranh in sơn dầu là gì?

Tranh in sơn dầu là loại tranh được in trên nền vải canvas bằng máy in sử dụng mực dầu (mực Eco) công nghệ in thường được sử dụng là công nghệ in phun 4 màu cho màu sắc tươi sáng, sống động. Những bức tranh có thể được chụp hoặc scan lại từ tranh vẽ sơn dầu được vẽ tay bởi họa sĩ  sau đó được sử lý màu sắc và độ tương phản trên máy tính sao cho đạt được độ sắc nét và chân thực như bức tranh được vẽ bởi chính tay của họa sĩ hoặc loại tranh được đồ họa hoàn toàn bằng máy tính được xử lý sao cho đạt được sự chân thực như tranh vẽ bình thường.

Về bản chất tranh in sơn dầu khá giống với tranh vẽ sơn dầu khi đều sử dụng chung một gốc mực dầu và một nền vải canvas thấm dầu cho màu sắc tươi sáng và độ tương phản cao khác nhau duy nhất chính là hiệu ứng 3D của tranh sơn dầu vẽ tay sẽ rõ ràng hơn không chỉ có thể quan sát bằng mắt thường mà có thể cảm nhận trực tiếp khi chạm, nhưng bằng kinh nghiệm thực tế nếu chỉ quan sát bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt đâu là một bức tranh in sơn dầu đâu là bức tranh vẽ sơn dầu.

Sử dụng tranh in sơn dầu thay cho tranh vẽ tay sơn dầu.

Hiện nay việc sử dụng một bức tranh in sơn dầu trong thiết kế nội thất đã quá quen thuộc, không chỉ được sử dụng trong nhà tranh in sơn dầu còn được sử dụng để trang trí ngoài trời với ưu điểm chịu mài mòn cao, chịu được ánh nắng chiếu trực tiếp mà không bị phai hay bay màu.

Tranh in sơn dầu cho chất lượng đồng đều, thời gian gia công nhanh thích hợp sử dụng cho những dự án lớn yêu cầu cao về thời gian cũng như chất lượng từng khung tranh nhất quán.

Tranh in sơn dầu có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tranh vẽ tay nhưng lại cho màu sắc và độ tương phản ngay cả chiều sâu trong hiệu ứng 3D cũng đều đáp ứng được như tranh vẽ tay nên tranh in sơn dầu ngày càng được ưa chuộng và sử dụng thay thế cho tranh vẽ tay.

Chủ đề tranh sơn dầu và vị trí treo

Tranh sơn dầu phong cảnh được sử dụng phổ biến trong không gian phòng khách, tranh thường được vẽ một không gian rộng lớn, khoáng đạt có tác dụng tạo năng lượng xua tan sự ảm đạm của phòng khách. Trong phòng khách với lối thiết kế cổ điển bạn có thể lựa chọn loại tranh sơn dầu đồng quê mang lại cảm giác thân thuộc và gần gũi cho tổng thể ngôi nhà.

Tranh sơn dầu hoa thường được sử dụng trong phòng ngủ đặc biệt được ưa thích là tranh hoa sen mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thuần khiết những bức tranh hoa sen tới tông màu hồng có tác dụng bình ổn tâm thần giúp dễ ngủ, tranh sơn dầu hoa mẫu đơn lại cho cảm giác ấm áp thân thuộc đại diện cho hình ảnh người mẹ việt nam ôn nhu dịu dàng giúp bạn có giấc ngủ cảm giác an toàn.

Tranh sơn dầu phố cổ thường được sử dụng trong không gian văn hóa Việt Nam với việc tái hiện lại hình ảnh đặc trưng của phố phường Hà Nội đem đến cảm giác hoài niệm, đắm chìm trong sự suy tư trong một không gian đậm chất văn hóa.