Hiển thị 1–20 của 55 kết quả

Tranh phong thủy không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật trang trí, mà còn là nguồn năng lượng tích cực mang lại sự may mắn, đại cát và đại lợi cho không gian sống. Với sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật và triết học phương Đông, 15+ mẫu tranh phong thủy mà chúng tôi giới thiệu sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào.

tranh phong thủy

Những bức tranh này không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về phong thủy, giúp tạo ra một môi trường tích cực, thuận lợi và giàu năng lượng. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh phong thủy, để không gian sống của bạn trở nên thịnh vượng và đầy ý nghĩa.

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là những bức tranh nghệ thuật đặc biệt được thiết kế dựa trên những nguyên tắc, quy chuẩn, tiêu chí và quy luật của phong thủy. Đây là một hệ thống triết lý phương Đông liên quan đến việc cân nhắc, tối ưu hóa năng lượng trong không gian sống dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm tích lũy. Việc tối ưu hóa trường năng lượng có thể bằng nhiều phương pháp trong đó có việc lựa chọn sắp xếp nội thất trong phòng phù hợp để mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vương cho gia chủ.

tranh phong thủy là gì

Các bức tranh phong thủy thường sử dụng các yếu tố như màu sắc, hình ảnh, biểu tượng và ký hiệu có ý nghĩa trong phong thủy để tạo ra nguồn năng lượng tích cực ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Sử dụng nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ – tương sinh, tương khắc để làm nền móng nghiên cứu tác động tới con người.

Người ta tin rằng việc sử dụng tranh phong thủy đúng cách trong không gian sống giúp cân bằng và tạo ra năng lượng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống. Những bức tranh này thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp cải mệnh, xua đuổi hung tà tạo lại phong thủy cho gia chủ.

Cách chọn tranh phong thủy theo gợi ý của chuyên gia

Xem thêm: Cách lựa chọn kích thước tranh treo tường chuẩn và hợp phong thủy

Như đã đề cập trong phần trước việc chọn tranh phong thủy không chỉ là trang trí thông thường, mà còn là một quá trình tìm kiếm, lựa chọn và cân nhắc để tạo ra sự cân bằng và năng lượng cho không gian. Bạn cần có kiến thức để nắm bắt được các nguyên tắc phong thủy, hiểu rõ ý nghĩa của từng bức tranh để mang lại những lợi ích tốt nhất cho gia chủ.

Trong phần nội dung này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phong thủy về cách chọn tranh sao cho phù hợp với không gian sống.

Tư vấn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Điều cơ bản nhất khi chọn tranh phong thủy đó là cần lựa chọn bức tranh phù hợp với tuổi của chủ nhà, đây cũng là nền móng và quan trọng nhất trong phong thủy cổ điển. Theo nguyên tắc này cung mệnh 12 con giáp khác nhau sẽ có những nét đặc trưng và vận mệnh riêng biệt, từ đó định ra các nguyên tắc.

Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Tuổi tý (1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996) nên chọn các loại tranh phong thủy thể hiện dũng mãnh, khí thế như: rồng, hổ, ngựa, thác nước hùng vĩ….

Tuổi Sửu (1961, 1973, 1985, 1997) nên chọn các bức tranh có nội dung phong cảnh, tranh đồng quê, mùa màng bội thu hoặc hình ảnh thiên nhiên xanh mướt nhiều sinh khí…

Tuổi dần (1950, 1962, 1974, 1986, 1998) bạn nên chọn bức tranh thể hiện sự kiên định, dũng cảm như tranh sơn thủy, tranh hổ hoặc ngựa, tranh rồng hoặc các biểu tượng như mặt trời cũng rất phù hợp với người tuổi dần.

Tuổi mão (1951, 1963, 1975, 1987, 1999) các bức tranh có hình ảnh mèo, dê hoặc lợn, chó rất phù hợp với người tuổi mão. Bạn có thể treo tranh ngựa để tăng thêm sự may mắn và tài lộc tới cho văn nhà của mình.

Chọn tranh phong thủy theo tuổi đem đến nhiều may mắn

Tuổi thìn (1952, 1964, 1976, 1988) chắc chắn bạn nên chọn bức tranh có hình ảnh châu báu, kim cương hoặc vật phẩm quý giá, hoa mẫu đơn, ngựa hoặc tranh làng quê cũng là lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi thìn.

Tuổi tị (1953, 1965, 1977, 1989) hợp với những bức tranh phong thủy có gam màu nóng như đỏ, cam, tím như tranh hoa mẫu đơn, tranh ngựa, tranh sơn thủy… Bức tranh có hình ảnh của rắn, gà, trâu, khỉ cũng rất phù hợp với người tuổi tị.

Tuổi ngọ (1954, 1966, 1978, 1990) tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh tốt nhất dành cho người tuổi ngọ. dần – ngọ – tuất là bộ tam hợp nên bạn có thể lựa chọn ảnh hổ, hoặc chó trong bức tranh phong thủy cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Tuổi mùi (1955, 1967, 1979, 1991) bạn nên chọn các bức tranh có sự liên kết các yếu tố như sự tinh tế, bền vững và hòa mình vào thiên nhiên như các bức tranh phong cảnh, tranh sơn thủy. Để đem đến sự may mắn tài lộc bạn có thể chọn hình ảnh cây phát tài, hồ lô, hay đồng tiền vàng….

Tuổi thân (1956, 1968, 1980, 1992) thường dược mô tả là người chăm chỉ, trung thực và có lòng trắc ẩn. Những bức tranh có hình đàn dơi, tranh tùng hạc, tranh hoa điểu, tranh rừng cây, tranh thuận buồm xuôi gió là những bức tranh phong thủy hợp với người tuổi thân. Các bức tranh có hình chuột, rồng hoặc rắn cũng phù hợp với người tuổi này.

Chọn tranh phong thủy theo tuổi theo tư vấn chuyên gia

Tuổi dậu (1957, 1969, 1981, 1993) với người tuổi này bạn nên chọn các bức tranh phong thủy dưới đây bao gồm: tranh phượng hoàng, bách điều triều phụng, tam dương khai thái, tranh hoa điểu, mẫu đơn, tranh thuyền…

Tuổi tuất (1958, 1970, 1982, 1994) thường được mô tả là người có tính cách độc lập, năng động và linh hoạt. Bạn nên chọn bức tranh phong thủy dưới đây rất tốt cho người tuổi tuất bao gồm: tranh hình chó, hổ hoặc ngựa, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh cá chép, tranh hoa sen.

Tuổi hợi (1959, 1971, 1983, 1995) các bức tranh dưới đây đặc biệt phù hợp với người tuổi hợi bao gồm: tranh tuyết sơn, tranh cá chép, tranh tam dương khai thái, tranh ngựa….

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy theo mệnh

Khi chọn tranh phong thủy theo mệnh bạn cần nắm rõ một vài nguyên tắc cơ bản về sự tương sinh, tương khắc giữa 5 yếu tố phong thủy bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi mệnh thường tương ứng với một số màu sắc, hình ảnh và yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc chọn tranh phong thủy theo mệnh.

Người mệnh mộc

Theo nguyên tắc ngũ hành thủy sinh mộc vậy nên bạn nên chọn bức tranh liên quan tới hành thủy hoặc hành mộc sẽ phù hợp với người mệnh mộc. Một vài chủ đề tranh bạn có thể tham khảo lựa chọn cho người mệnh mộc bao gồm: tranh thác nước, tranh biển hoặc sông hồ, các hình ảnh cỏ cây hoa lá hoặc hình ảnh liên quan tới sự sinh sôi phát triển.

tranh phong thủy cho người mệnh mộc

Về màu sắc bạn nên chọn bức tranh có màu xanh dương, màu đen đây là màu sắc thuộc hành thủy giúp gia chủ phát tài, phát lộc gặp nhiều may mắn. Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh lá của cỏ cây hoa lá, màu nâu hoặc màu gỗ cũng là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh mộc.

Người mệnh hỏa

Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa bạn nên chọn các bức tranh thuộc hành mộc vì mộc sinh hỏa sẽ đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Bạn nên chọn bức tranh có hình ảnh liên quan tới thiên nhiên, cây cỏ tươi tốt phát triển mạnh mẽ có tác dụng trợ giúp vận mệnh của chủ nhà giúp thu hút nhiều điều may mắn tài lộc. Nội dung tranh có hình ảnh của ngon lửa, mặt trời hoặc các biểu tượng nóng bỏng, sôi động cũng giúp làm tăng cường năng lượng và sự lạc quan.

tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Bức tranh phong thủy nên có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây, nâu hoặc màu gỗ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh hỏa. Hoặc bạn có thể lựa chọn các gam màu khác như màu đỏ, cam hoặc vàng đây là những màu sắc tương ứng với mệnh hỏa giúp kích thích năng lượng tích cực trong không gian.

Người mệnh thổ

Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh thổ bạn nên lựa chọn bức tranh thuộc hành hỏa hoặc thổ, theo nguyên tắc hỏa sinh thổ có nhiều tác dụng tích cực tới không gian. Nội dung bức tranh nên có hình ảnh đất đai, cát hoặc núi đồi. Đây là danh sách các bức tranh bạn nên chọn: tranh phong cảnh đồng quê, núi đồi, tranh mã đáo thành công, tranh rồng, tranh phượng hoàng, tranh hoa mẫu đơn…

tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Về màu sắc bạn nên chọn các bức tranh thuộc hành hỏa bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím. Hoặc màu sắc thuộc hành thổ bao gồm: màu nâu, cam đất, màu đất.

Người mệnh kim

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thổ sinh kim, vậy bạn nên chọn các bức tranh thuộc hành thổ hoặc hành kim sẽ tốt cho người mệnh kim. Bức tranh nên có hình ảnh liên quan tới hành thổ hoặc hành kim bao gồm: hình ảnh đất, núi đá, hoặc cát hoặc những thứ được làm bằng kim loại, đá quý. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh sau: tranh tùng hạc, tranh phong cảnh, tranh sơn thủy hữu tình, tranh núi non hoặc hòn non bộ, tranh thủy mặc, tranh tứ quý…

tranh phong thủy cho người mệnh kim

Về màu sắc bạn nên lựa chọn các gam màu bao gồm: màu nâu đất, màu cát vàng, màu cam đất hoặc các màu kim loại như bạch kim, vàng kim loại tạo sự mạnh mẽ và sang trọng, phản ánh đặc tính của người mệnh kim.

Người mệnh thủy

Trong phong thủy, người mệnh thủy hợp với tranh mang yếu tố mộc hoặc thủy bao gồm yếu tố như: cây cỏ, hoa lá hoặc hình ảnh về sự phát triển của thực vật. Hình ảnh hồ nước hoặc biển cũng thường được lựa chọn trong các bức tranh cho người mệnh thủy.

tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Bạn cũng lưu ý khi lựa chọn màu sắc bức tranh nên chọn bức tranh có màu xanh lá hoặc màu nâu của thân cây sẽ tốt cho người mệnh thủy. Hoặc các gam màu xanh nước biển hoặc xanh lam cũng thường hay được lựa chọn trong các bức tranh này.

Một vài gợi ý về bức tranh phong thủy mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép hoa sen, tranh tùng hạc diên niên, tranh hoa mẫu đơn, tranh tùng cúc trúc mai, tranh phong cảnh…

15+ mẫu tranh phong thủy mang lại may mắn, đại cát, đại lợi

Tranh mã đáo thành công

Đây là một trong những bức tranh phong thủy nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất sử dụng trang trí trong gia đình. Hình ảnh con ngựa mạnh mẽ và nhanh nhẹn đang phi nước đại đầy sức sống tượng trưng cho sự thành công và may mắn trong công việc sự nghiệp. Màu sắc thường sử dụng là màu đỏ, vàng và các màu sắc tươi sáng để tôn lên tinh thần tích cực và sự phồn thịnh. Mã đáo thành công cũng mang đến ý nghĩa về sự phát triển, tốc độ và vượt qua khó khăn.

Tranh phong thủy mã đáo thành công

Bức tranh phong thủy mã đáo thành công hợp với người có mệnh Mộc, Hỏa hoặc kim vì nó tự trưng cho sự năng động và nhiệt huyết. Những người tuổi thìn, ngọ và tuất cũng rất thích hợp treo bức tranh này vì tạo nên bộ 3 linh vật tương hợp trong phong thủy.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió là biểu tượng của sự thuận lợi, may mắn và thành công trong cuộc sống. Trong bức tranh này thường có hình ảnh một còn thuyền hoặc tàu buồm đang lướt nhẹ trên mặt nước vượt qua các cơn sóng tiến về phía trước, có thể có mặt trời mọc hoặc hoàng hôn làm nền.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa của bức tranh là sự may mắn, thuận lợi phát triển có thể vượt qua mọi khó khăn. Nó còn mang ý nghĩa về niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến và khả năng vượt qua mọi thách thức. HÌnh ảnh chiếc thuyền buồm căng gió còn mang ý nghĩa đón tài lộc và may mắn.

Bức tranh này phù hợp với hầu hết mọi người với nhiều ý nghĩa nên rất hay được sử dụng trong trang trí nội thất gia đình. Tuy nhiên bức tranh này thuộc hành thủy đặc biệt phù hợp với người thuộc hành thủy hoặc kim.

Tranh cửu ngư quần hội

Bức tranh phong thủy cửu ngư quần hội thường miêu tả hình ảnh 9 con cá chép (cửu ngư) đang hội tụ và tập chúng về một hướng, thường là hướng lên trên. Đây là hình ảnh tượng trưng cho sự hòa quyện, đoàn kết và tập chung để đạt được mục tiêu cao cả.

tranh phong thủy cửu ngư quần hội

Bức tranh thường có màu sắc tươi sáng và đa dạng tạo cảm giác vui tươi và phồn thịnh. Đây là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và thành công trong tập thể, thể hiện lòng tin ào sức mạnh của đồng đội và khả năng cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Bức tranh này mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ, nó còn đại diện cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp.

Bức tranh cửu ngư quần hội thuộc hành thủy nên phù hợp với người mệnh thủy và kim, không nên treo bức tranh này cho người mệnh thổ và hỏa sẽ không tốt.

-20%
-20%