Hiển thị 1–20 của 2650 kết quả

Tranh canvas là gì?

Tranh canvas là loại tranh được in trên nền vải Canvas bằng máy in sử dụng các loại mực in chuyên dụng . Sự ra đời của khung tranh in canvas nhằm giải quyết bài toán thay thế cho các dòng tranh vẽ truyền thống với ưu điểm: khung tranh in canvas giá thành rẻ hơn, thời gian hoàn thiện nhanh hơn so với tranh vẽ không cần chờ đợi, chất lượng in ấn ngày càng cao giúp bức tranh sống động không khác gì tranh vẽ với chất lượng đồng đều khi sản xuất số lượng lớn, dễ dàng vệ sinh và bảo quản có thể lau trực tiếp bằng nước và khăn ẩm không sợ bay màu… Vải canvas được sử dụng là loại vải được làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi gai loại này thường được sử dụng bởi chính những họa sĩ vẽ tranh sơn dầu nghệ thuật loại chất liệu này cho độ bền cao, chịu được các tác nhân vật lý tác động. Cao cấp hơn người ta sử dụng loại vải Canvas bằng sợi bông cho khả năng giữ màu tuyệt vời và màu sắc trung thực nhưng lại có nhược điểm là độ bền kém hơn. Ở xưởng tranh treo tường Carehouse chúng tôi luôn sử dụng loại vải tốt nhất với độ bền cơ học cao không bị gião, bùng nhùng, xuống chỉ khi sử dụng lâu dài.

Vải canvas có phải là vải bố không?

Vải canvas là tên gọi khác của vải bố được sản xuất chủ yếu từ sợi cotton hoặc sợi đay được dệt ngang, ngày nay để tiết kiệm chi phí vải canvas sử dụng trong vẽ tranh và in ẩn thường được làm từ sợi polyste là chủ yếu. Vải canvas có đặc tính bám màu tốt, độ cứng bề mặt ổn định, không bị giãn bị co ngóp nên rất được yêu thích bởi các họa sĩ.

Vải canvas ngày này thường được làm từ vật liệu tổng hợp nên bị nhầm thành loại vải bạt in biển quảng cáo rẻ tiền, nhưng các khách hàng tinh ý thì có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt. Độ co giãn của vải Canvas tốt hơn hẳn so với loại vải bạt in biển, độ bền về cơ học và mài mòn cũng tốt hơn vì vải canvas được dệt ngang với những gân vải to không như cách dệt truyền thống của vải bạt. Vải canvas bám màu tốt hơn không dễ phai màu khi tác động bằng tay. Vậy nên vải canvas có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với vải bạt.

Phân loại các loại máy in và mực in tranh canvas

Hiện nay tranh canvas được in bằng 3 công nghệ in sử dụng máy in và mực in khác nhau bao gồm: máy in canvas mực nước, máy in canvas mực dầu, máy in canvas mực UV mỗi loại máy in lại có đặc điểm khác nhau phù hợp với các loại ảnh in, tranh in và môi trường sử dụng khác nhau.

  • Máy in canvas mực nước sử dụng hệ 6 màu hoặc hệ 8 màu bao gồm: C,M,Y,K,LM,LC,PK,LG sử dụng loại giấy canvas chất liệu pha cotton thấm mực loại máy này với dải màu rộng với 4 màu pha cho hình ảnh trung thực gần giống với ảnh gốc nhất nên thường được sử dụng in ảnh chất lượng cao, ảnh chụp người, chụp cảnh yêu cầu cao về màu sắc, các loại tranh ảnh nghệ thuật dùng để triển lãm, trang trí… Nhược điểm của loại này là chỉ sử dụng trong nhà tránh ánh nắng trực tiếp, độ bền cơ học thấp, vệ sinh và bảo quản nhẹ nhàng.
  • Máy in canvas mực dầu sử dụng hệ 4 màu: C,M,Y,K in tranh trên nền vải canvas tổng hợp hoặc sợi gai thấm dầu, loại máy in này với dải màu hẹp hơn nhưng sử dụng mực dầu có độ phản xạ ánh sáng mạnh cho màu in lên tranh thường tươi sáng hơn so với màu thực tế loại mực in này phù hợp với các loại tranh vẽ được scan lại hoặc tranh đồ họa trên máy tính.
  • Máy in canvas mực UV sử dụng hệ 4 hoặc 6 màu: C,M,Y,K,PK,LG in được trên nền vải canvas tổng hợp hoặc sợi gai không thấm dầu, máy in UV sử dụng loại mực in UV đặc biệt chỉ khô khi dưới tác động của tia UV nên có thể in in chồng nhiều lớp lên nhau loại này thích hợp in các loại tranh 3D có độ nổi nhất định khi in xong.

Bảo quản và vệ sinh khung tranh canvas

Tùy vào loại chất liệu và mực in nào mà bạn đang sử dụng cho tranh canvas nhà mình mà bạn lựa chọn cách thức bảo quản và vệ sinh hợp lý để tranh vẫn giữ được vẻ đẹp như ban đầu, không bị xuống màu theo thời gian, trày xước làm giảm chất lượng cũng như vẻ đẹp tranh Canvas. Dưới đây carehouse xin bày một số cách để bạn có thể bảo quản và vệ sinh khung tranh canvas đúng cách.

  • Đối với tranh canvas mực nước có cách bảo quản sử dụng và vệ sinh tương tự như các loại tranh vẽ sơn dầu bạn nên bảo quản và sử dụng tranh trong nhà có mái che tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tranh, khi vận chuyển hay trong quá trình sử dụng tranh không dùng tay ấn hoặc tác động vật lý ấn làm nún bề mặt tranh xuống có thể khiến tranh bị trùng, nhão. Vệ sinh bề mặt tranh bằng chổi lông gà hơ nhẹ trên bề mặt tranh để loại bỏ bụi bẩn.
  • Đối với tranh canvas mực dầu và mực UV bạn có thể sử dụng tranh ngoài trời hoặc trong nhà tranh có thể chịu được tác động của nước và ánh sáng mặt trời chịu trà sát nhẹ bằng vải ẩm nên bạn có thể lau tranh bằng vải ẩm, tránh cào mạnh bằng tay hoặc các vật sắc nhọn tranh có thể bay màu hoặc tổn thương bề mặt.