Hiển thị 1–20 của 128 kết quả

Những bức tranh treo tường thường được lựa chọn khi trang trí nội thất vì chúng lấp đầy không gian và tạo cảm giác sinh động, đa dạng sắc màu hơn. Đa phần các bức tranh thường có màu sắc phong phú. Thế nhưng những bức tranh đen trắng vẫn là một sự lựa chọn được nhiều người hoan nghênh. Đây là những bức tranh tưởng chừng như đơn giản, vì chỉ dùng 2 màu đen và trắng, nhưng lại có sức hấp dẫn riêng và tạo ấn tượng đặc sắc cho không gian treo tranh.

Tại sao tranh đen trắng lại được yêu thích?

Người ta thường nhận định đen và trắng là 2 màu cơ bản. Sự phối hợp của 2 gam màu này thường mang vẻ đơn giản, thanh lịch và hài hòa. Chính vì thế đen và trắng được kết hợp với nhau trong nhiều trường hợp.

Tại sao nên treo tranh đen trắng

Tranh đen trắng là một trong những ứng dụng nổi bật. Vậy tranh đen trắng là gì và có điểm gì đáng chú ý giữa các loại tranh rực rỡ màu sắc?

Tranh đen trắng là gì?

Tranh đen trắng là các bức tranh chỉ bao gồm 2 màu đen và trắng. Màu đen và màu trắng có thể đóng vai trò như những mảng màu hoặc là các đường nét trên bức tranh. Vì thế, nhiều người thường cho rằng tranh trắng đen khá nhàm chán và đơn điệu.

tranh đen trắng là gì

Tuy nhiên, đối với những triết lý trong mỹ thuật, đen và trắng không đơn giản là màu sắc. Đen và trắng đóng nhiều vai trò hơn thế cũng như rất quan trọng vì thể hiện được những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Những bức tranh đen trắng không rực rỡ sắc màu như các loại tranh khác, nhìn có vẻ chẳng nổi bật hay đặc sắc, nhưng lại luôn có sức hấp dẫn riêng.

Nhiều họa sĩ và các nhà phê bình cho rằng tranh đen trắng là một tác phẩm nghệ thuật thúc đẩy những người nghệ sĩ vượt qua giới hạn. Họ tạo nên các tác phẩm đặc biệt nhất, bởi diễn tả được sự sinh động thông qua cách dùng 2 màu cơ bản.

Tranh treo tường trắng đen có phong cách độc đáo và ý nghĩa đa dạng

Những bức tranh treo tường đen trắng với 2 tông màu chủ đạo là trắng và đen, dù đơn giản nhưng có thể thể hiện rõ linh hồn và ý nghĩa tổng thể của bức tranh. Các bức tranh tông màu đen trắng thường tạo cảm giác có nội dung dễ hiểu, không quá trừu tượng. Treo tranh trắng đen trong nhà thể hiện phong cách độc đáo, mang đến cảm giác sang trọng và lịch sự cho không gian nội thất.

tranh đen trắng độc đáo

Tùy theo nội dung từng bức tranh mà tranh tông màu trắng đen có thể thể hiện những phong cách khác nhau. Ví dụ như tranh hoa lá tạo cảm giác nhẹ nhàng, bình yên, phong cách thân thiện với tự nhiên. Tuy nhiên cũng có thể tạo cảm giác trầm buồn và phong cách cô độc, lãng mạn khi thay đổi cách thể hiện bức tranh.

Hay là những bức tranh con người có màu đen trắng có thể thể hiện phong cách mạnh mẽ, độc lập. Tuy nhiên bằng cách vẽ, cách sử dụng đường nét và phân bổ những mảng màu sắc mà bức tranh trắng đen con người có vẻ lãng mạn, thơ mộng.

Trên tranh đen trắng thường có nhiều đường nét tỉ mỉ

Vì tranh đen trắng chỉ sử dụng 2 tông màu cơ bản là đen và trắng nên có thể sử dụng những đường nét tỉ mỉ, hết sức chi tiết để làm tôn lên vẻ đẹp và ý nghĩa của bức tranh. Sự chỉn chu trong từng đường nét vẽ tranh tạo nên cảm giác đặc biệt và sự sâu lắng cho những bức tranh đen và trắng, gây ấn tượng mạnh với người chiêm ngưỡng.

tranh đen trắng tỉ mỉ
Trên tranh đen trắng thường có nhiều đường nét tỉ mỉ

Từ sự khéo léo trong cách sử dụng những đường nét tỉ mỉ và đầy ẩn ý, những bức tranh đen trắng có thể nói lên nhiều ý nghĩa đặc biệt. Người chiêm ngưỡng có thể suy ngẫm và chiêm nghiệm những điều đặc sắc mà bức tranh treo tường này mang đến.

Dễ sử dụng tranh đen trắng trong nhiều không gian nội thất khác nhau

Hầu hết các bức tranh treo tường đen và trắng thường đơn giản, dễ hiểu, không mang nhiều ý nghĩa trừu tượng. Vì thế chúng tạo nên cảm giác lịch sự, mang lại vẻ sang trọng cho không gian nội thất. Vậy nên bạn có thể treo bức tranh đen trắng ở bất kỳ không gian nào, miễn là bạn cảm thấy hợp mắt và hài hòa.

tranh đen trắng phù hợp với nhiều không gian
tranh đen trắng phù hợp với nhiều không gian

Tuy nhiên không thể phủ nhận sự tồn tại của những bức tranh đen trắng trừu tượng. Có nhiều người dành thời gian để suy ngẫm về ý nghĩa ẩn giấu sau bức tranh đấy.

Vì khá khó hiểu và có ý nghĩa phức tạp nên các bức tranh này thường rất kén nơi treo, nơi đặt. Mặc dù vậy bạn chỉ cần tìm ra được ý nghĩa đằng sau hoặc có cách lý giải theo riêng mình thì để có thể treo tranh ở bất kỳ không gian nào mà bạn yêu thích.

Tranh đen trắng giàu cảm xúc

Một trong những điều đặc biệt nhất của tranh đen trắng chính là đơn giản, nhưng không hề nhàm chán. Chúng có khả năng đem đến những hiệu quả khác nhau, cũng như khiến mỗi người có một cách suy nghĩ, một liên tưởng khác nhau, cho dù cùng ngắm nhìn một bức tranh.

tranh đen trắng có chiều sâu giàu cảm xúc
tranh đen trắng có chiều sâu giàu cảm xúc

Vì thế tranh treo tường trắng đen có khả năng khơi dậy nguồn cảm xúc đang chất chứa trong lành. Nội dung tranh đen và trắng giàu cảm xúc và khuấy động tâm tình của mỗi người chiêm nghiệm. Cùng một bức tranh, có người thấy lãng mạn, độc đáo, cá tính; nhưng cũng có những người cảm nhận được một nỗi buồn man mác, rất đỗi mê hoặc.

Nếu so sánh với các bức tranh thủy mặc vốn dĩ cao siêu thì tranh đen trắng hiện đại thường không đặc sắc bằng. Tuy nhiên những bức tranh đủ sức khiến người xem lưu luyến và trân trọng.

Hơn nữa những bức tranh đen trắng thường không gây nhiễu về mặt thị giác do đã lược bỏ các màu sắc khác. Chỉ với 2 màu đen trắng, bức tranh có thể thể hiện được cả ánh sáng và bóng tối, tạo nên một cảm xúc rất khó tả, dường như kết nối người xem với nội dung bức tranh một cách liên tục và chặt chẽ.

Tranh đen trắng thể hiện tốt hơn dưới góc nhìn hội họa

Dưới góc nhìn hội họa, vẽ tranh đen trắng đòi hỏi người họa sĩ phải nắm chắc những yêu cầu và quy luật về bố cục, đường nét, mảng miếng. Nhờ sử dụng khéo léo, các bức tranh đen trắng trở nên sống động và tinh tế hơn.

tranh đen trắng có độ tương phải cao

Đặc biệt là tính tương phản giữa yếu tố màu trắng và màu đen, cùng với ánh sáng và bóng tối trên những bức tranh được thể hiện xuất sắc, nhấn nhá chủ đề chính xác và rõ ràng hơn. Chính vì thế mà tranh đen trắng trở nên hấp dẫn và được ưa chuộng hơn vì có tính nghệ thuật cao khi được sử dụng.

Tranh đen trắng có độ tinh tế cao

Nội dung của những bức tranh đen trắng mang đến cho người xem cảm giác về sự tinh tế tới từng chi tiết. Sự chuyển biến cách sử dụng các mảng màu đen trắng, những đường nét chuyển tiếp trên bức tranh vô cùng sống động, mang cảm giác vừa mềm mại vừa rất đỗi mạnh mẽ.

tranh đen trắng tinh tế

Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn được thể hiện trong những bức tranh đen trắng. Sự sâu lắng và đa dạng của nội dung tranh đen trắng luôn giàu cảm xúc và có mức độ tinh tế, khéo léo cực kỳ cao.

Kinh nghiệm chọn mua tranh đen trắng đẹp, chất lượng

Treo tranh đen trắng đang là xu hướng hiện đại. Nhiều người lựa chọn dòng tranh này để trang trí nội thất không gian sinh hoạt và làm việc. Đây là những bức tranh đẹp, đặc sắc và có khả năng thể hiện phong cách rất riêng.

Tuy nhiên hiệu quả mà bức tranh trắng đen có thể mang lại chỉ được khẳng định khi bạn chọn tác phẩm thích hợp nhất. Vậy nên để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng, bạn cần có kinh nghiệm lựa chọn tranh đen trắng chất lượng. Và dưới đây là một số kinh nghiệm đáng chú ý:

Kích thước của tranh trắng đen

Kích thước của các bức tranh tông màu đen trắng cần thích hợp với từng không gian treo tranh. Nhờ có kích thước thích hợp mà bức tranh đen trắng sẽ hài hòa với không gian nội thất, thậm chí có thể trở thành điểm nhấn trong không gian.

Nếu bạn treo tranh trắng đen tại phòng khách các gia đình có diện tích khoảng 4m2, bạn chọn loại tranh có kích thước chiều dài bằng 2/3 bộ sofa đang dùng. Nếu như căn phòng có diện tích nhỏ hơn thì nên treo loại tranh có kích thước ngắn lại.

lựa chọn kích thước tranh đen trắng phù hợp

Nhìn chung không nên treo tranh có chiều dài và chiều rộng quá lớn, vì nếu tranh có màu sắc rực rỡ sẽ lấn át không gian treo tranh. Tuy nhiên đối với tranh đen trắng chỉ có 2 màu cơ bản, mang vẻ đơn giản và tinh tế thì có thể chọn loại kích thước lớn, khung tranh không phải là màu sắc khác thì vẫn khá ổn.

Bức tranh không chiếm chỗ, không gây cảm giác nhỏ hẹp cho không gian. Dù vậy thì vẫn nên ưu tiên những bức tranh có kích thước vừa và nhỏ. Nếu bạn muốn thể hiện một nội dung lớn, hãy tác bức tranh đen trắng ra và treo những bức tranh nhỏ có nội dung liên kết, để tạo nên một tổng thể lớn hơn, đồ sộ hơn.

Các đường nét trên tranh đen trắng

Bạn nên chú ý kỹ lưỡng đến các đường nét trên tranh trắng đen. Hãy lựa chọn những đường nét thích hợp với không gian treo tranh.

Ví dụ như khi treo tranh trong không gian tối giản, bạn cũng nên chọn một bức tranh có đường nét được giản lược, những bức tranh như vậy sẽ hài hòa và cân bằng với phong cách thiết kế nội thất. Nếu như căn phòng treo tranh được thiết kế theo phong cách cổ điển, hãy thử lựa chọn các bức tranh đen trắng mang đậm nét Gothic hoặc các bức tranh cổ điển châu âu sẽ cực kỳ đặc sắc và nổi bật.

lựa chọn đường nét tranh đen trắng

Chủ đề của những bức tranh đen trắng

Dù chỉ có 2 tông màu cơ bản thì nội dung chủ đề của những bức tranh trắng đen lại hết sức đa dạng. Bạn có thể chọn những bức tranh với chủ đề rõ ràng, thể hiện rõ về thiên nhiên, cỏ cây, hoặc về con người, kiến trúc, động vật, …. hoặc là những bức tranh trừu tượng, nội dung tranh được hình tượng hóa, ….

Tuy nhiên nhìn chung thì bạn nên ưu tiên cho những bức tranh treo tường trắng đen có nội dung nhẹ nhàng, mang cảm giác thư giãn nếu treo tranh trong nhà. Còn trong trường hợp bạn muốn tìm đến một cái gì đó phức tạp và khó định hình hơn, hãy lựa chọn tranh trừu tượng.

lựa chọn chủ đề tranh đen trắng phù hợp không gian

Ngoài ra thì Kungtranhtreotuong khuyên bạn không nên chọn tranh đen trắng có nội dung tiêu cực, hình ảnh dữ tợn, chủ đề kinh dị, … Cho dù không gây ảnh hưởng ngay lập tức thì sau khi tiếp xúc gần trong thời gian dài, sự tiêu cực, bi thương trong những bức tranh trắng đen này có thể tác động không tốt đến tâm lý của các bạn.

Vị trí treo tranh tông màu trắng và đen

Vị trí treo tranh đen trắng thực sự đa dạng. Người treo có nhiều sự lựa chọn sao cho thích hợp nhất với mong muốn của mình, hoặc để tạo sự hòa hợp với phần còn lại của không gian nội thất.

lựa chọn vị trí treo tranh đen trắng phù hợp

Tuy nhiên các gia đình thường lựa chọn treo tranh phía sau và trên ghế sofa hoặc trên tivi. Đây là những vị trí dễ dàng chú ý đến, cũng như dễ ngắm nhìn và chiêm nghiệm.

Ngoài ra có thể treo những bức tranh dọc theo các bức tường men theo lối lên xuống cầu thang. Treo tranh dọc theo hành lang cũng là một ý tưởng hay. Tuy nhiên không nên treo tranh trắng đen đặc biệt là tranh về người, động vật với nội dung phức tạp đối diện cửa ra vào, cửa thông phòng.

Treo tranh vừa với tầm mắt

Chẳng ai muốn phải ngước đầu ngước cổ lên mãi khi xem tranh đen trắng. Và cũng không ai muốn phải cúi người hay lại quá gần để quan sát tranh. Vì thế, hãy treo tranh vừa với tầm mắt. Cho dù bạn ở vị trí nào, ngồi hay đứng thì ngay khi hướng về phía bức tranh, bạn đều có thể nhìn rõ ràng. Nhờ vậy tạo nên sự hài hòa và cân đối cho không gian nội thất.

treo tranh đen trắng vừa tầm mắt

Ngoài ra nên chú ý đến số lượng và cách sắp xếp các bức tranh đen trắng sao cho hợp lý để kết nối và hỗ trợ cho thiết kế nội thất không gian. Bạn căn cứ vào từng phong cách kiến trúc, mong muốn trang trí nội thất mà bạn muốn để sắp xếp sao cho hợp lý, dễ nhìn.

Chọn tranh đen trắng tương đồng để tạo nên thế đối xứng trong không gian

Các bức tranh trắng đen hiện đại thường cuốn hút hơn khi bạn đặt chúng ở vị trí đối xứng. Vì thế, hãy sử dụng những bức tranh có sự tương đồng nhất định để tạo nên sự đối xứng khi treo. Trong đó có thể lưu ý về chủ đề, về các đường nét (phức tạp hay đơn giản), các mảng miếng hoặc đơn giản là loại khung tranh (hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình vuông, …) để tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa những bức tranh trắng đen.

Những mẫu tranh đen trắng đang được nhiều người yêu thích nhất

Hiện nay nội dung thể hiện những bức tranh đen trắng ngày càng đa dạng hơn. Vì thế người dùng có nhiều sự lựa chọn. Và dưới đây là một số mẫu tranh trắng đen đang được yêu thích nhất.

Tranh phong cảnh đen trắng

Những bức tranh phong cách rất được yêu thích và những bức tranh treo tường tông màu đen trắng về phong cảnh cũng được đánh giá cao. Các bức tranh mang vẻ lịch sự, sang trọng, lại sống động và hàm chứa nhiều ý nghĩa.

tranh phong cảnh đen trắng

Người xem thường cảm thấy dễ chịu và tâm hồn sâu lắng khi nhìn vào phong cảnh tranh đen trắng. Một số bức tranh tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo là tranh làng mạc đen trắng, tranh đàn cò trên mặt nước, tranh đường đi, … tranh đen trắng về các địa danh nổi tiếng, …

Tranh nghệ thuật đen trắng

Tranh nghệ thuật đen trắng như về chủ đề động vật, thực vật hoặc con người thường có tính gợi tả đặc sắc, gây ấn tượng mạnh cho người xem và nổi bật trong không gian nội thất. Nhiều người cho rằng những bức tranh này có ý nghĩa nghệ thuật lớn, cũng như mang các ý nghĩa sâu sắc và đậm chất thơ.

tranh nghệ thuật đen trắng

Tranh ghép đen trắng

Tranh ghép đen trắng được nhiều gia đình ưa chuộng để treo tường sau sofa cũng như dọc theo hành lang. Các bộ tranh ghép tạo nên một chủ đề lớn và mang đến nhiều nội dung, ngôn ngữ hơn cho người xem. Các gia đình thường chuộng tranh ghép tháp Eiffel màu đen trắng, tranh cầu London đen trắng, tranh Sài Gòn đen trắng, … Các bức tranh này thường mang lại cảm giác cổ điển và xa xưa hơn cho người xem.

tranh ghép đen trắng

Khungtranhtreotuong địa chỉ sản xuất tranh đen trắng đẹp nhất

Để sở hữu những bức tranh đen trắng đẹp nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ sản xuất uy tín. Khungtranhtreotuong là một sự lựa chọn mà bạn nên tham khảo vì đây là đơn vị có tiếng tăm trong lĩnh vực in ấn tranh ảnh treo tường tại Việt Nam. Tranh trắng đen là một trong những sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu này.

Tranh treo tường đen trắng của Khungtranhtreotuong có nội dung đẹp và lạ, nét vẽ sống động và chủ đề ấn tượng, chứa nhiều ý nghĩa. Khungtranhtreotuong sử dụng công nghệ in tranh cao cấp, để cung cấp những bức tranh tốt nhất, đường nét chi tiết và rõ ràng. Tranh được lồng khung chắc chắn, gia tăng độ bền và vẻ đẹp cho những bức tranh.

địa chỉ bán tranh đen trắng

Các bức tranh treo tường trắng đen của Khungtranhtreotuong có nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn. Vì thế bạn nên tham khảo các tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng để có được sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin nổi bật về tranh đen trắng, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và giá trị. Nếu bạn yêu thích dòng tranh này, xin mời theo dõi bài viết để có phương pháp lựa chọn tranh thích hợp nhất.