Hiển thị 1–20 của 138 kết quả

Tranh phong cảnh là dòng tranh được yêu thích trong trang trí với nội dung gần gũi là khung cảnh thiên nhiên tranh phong cảnh đem tới sự hài hòa trong thiết kế xua tan đi cảm giác khô cứng và đơn điệu của căn nhà, tranh có màu sắc tươi sáng với gam màu chủ đạo là màu của thiên nhiên, cây cỏ đem cả không gian thiên nhiên tràn ngập khắp căn nhà.

XEM THÊM: Tổng hợp 26+ tranh ruộng bậc thang treo tường đẹp nhất

Vị trí treo tranh phong cảnh đẹp nhất trong nhà

Tranh phong cảnh khá dễ sử dụng trong trang trí nhà cửa, bạn có thể treo tranh ở bất cứ đâu bạn thích nhưng để lựa chọn một mẫu tranh phong cảnh đẹp và lại phù hợp với vị trí treo luôn là điều không hề dễ dàng với tất cả gia chủ cùng carehouse tìm hiểu về các kiểu tranh phong cảnh và tìm vị trí treo tranh phù hợp với từng mẫu tranh nhé.

Các loại tranh phong cảnh rộng lớn như tranh cảnh biển, tranh cánh đồng, tranh rừng cây… những mẫu tranh này phù hợp treo trong không gian chung như: treo trong phòng khách, treo sảnh công ty, treo trong phòng họp… nội dung tranh và không gian sẽ có sự tương hỗ giúp không gian có cảm giác thoáng đãng hơn và bức tranh cũng sẽ có chiều sâu hơn.

Các mẫu tranh phong cảnh đơn sắc hoặc tranh phong cảnh ít chi tiết phù hợp với không gian trong phòng nhỏ hẹp như phong ngủ, phòng riêng… tạo sự hài hòa về bố cục và màu sắc giúp không gian không bị quá rối rắm, tinh giảm được những chi tiết thừa thãi đó chính là thứ mà những căn phòng nhỏ hẹp luôn luôn cần đến.

Chủ đề tranh phong cảnh đẹp được yêu thích nhất.

Tranh phong cảnh làng quê thường khắc họa hình ảnh làng quê bình yên với những công việc hằng ngày của người nông dân, tranh làm quê thường được chia làm 2 loại: tranh làng quê châu âu thường mô tả hình ảnh những thị trấn với khung cảnh nên thơ mang đậm dấu ấn của những làng quê xưa thời kỳ phục hưng nơi có những con đường, những cây cầu, những ngôi nhà được làm hoàn toàn từ đá… Tranh làng quê Việt Nam nơi gắn liền với tuổi thơ của những bậc cha chú với cây đa, con trâu, giếng nước… nơi có những hoạt động sản xuất gắn liền với đời sống nông thôn xưa. Tranh phong cảnh làng quê thường được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên nền vải canvas tạo chiều sâu không gian và độ tương phản màu sắc ấn tượng cho bức tranh.

Tranh phong cảnh thiên nhiên cảnh biển với hình ảnh đẹp, bao la của biển cả, nơi được phóng tầm mắt ra xa mà không nhìn thấy điểm cuối là phong cảnh được yêu thích nhất thường được vẽ bởi những họa sĩ, cảnh biển thường được gắn liền với những ngọn sóng, những rặng núi chạy dọc bờ biển hãy hình ảnh con thuyền… sẽ làm bớt sự trống trải của bức tranh.

Tranh phong cảnh sơn dầu non nước thường được sử dụng như một dòng tranh phong thủy có tác dụng tâm linh trợ giúp người treo tranh, tranh thường mô tả hình ảnh thác nước hiền hòa kết hợp với khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng như núi non hay thuyền nhỏ tạo cảm giác an toàn bớt đi sự dữ dội của dòng thác, tranh non nước hợp với người tuổi mộc với quan niệm thủy sinh mộc trong văn hóa phương đông.

Tranh phong cảnh cánh đồng giống như cảnh biển hình ảnh cánh đồng cũng hay được sử dụng để đưa vào trong tranh phong cảnh với không gian rộng lớn và thoáng đãng hình ảnh cánh đồng hoa, hoặc đồng cỏ thường được vẽ hơn cả không gian cánh đồng cũng được kết hợp với những ngôi nhà nhỏ, những con đường dải đá chạy men theo cánh đồng có tác dụng giảm sự đơn độc lạc lõng của không gian cánh đồng.