Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tranh núi phú sĩ là một bức tranh đẹp về một kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của nhật bản, nó không chỉ là một điểm đến hấp dẫn mà còn là một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bức tranh này và xem tổng hợp những bức tranh đẹp nhất để lựa chọn tranh trí gia đình bạn nhé.

tranh núi phú sĩ đẹp

Biểu tượng núi phú sĩ trong văn hóa Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật Bản, núi phú sĩ không chỉ là một địa điểm du lịch mà hình ảnh dãy núi này còn mang tính biểu tượng tượng trưng cho nhiều điều khác nhau. Dưới đây là một vài ý nghĩa phổ biến được đại đa số người Nhật chấp nhận về núi phú sĩ:

  • Biểu tượng tâm linh: Núi phụ sĩ được voi là nơi ở của nữ thần Sengen-Sama – vị thần bảo hộ của núi lửa và nông nghiệp. Những người dân Nhật Bản theo đạo Shinto thường leo lên đỉnh núi để cầu nguyện cầu mong sự bình yên và mùa màng bội thu.
  • Biểu tượng của sự may mắn: Núi phú sĩ được xem là địa điểm đem lại sự may mắn, tốt lành và hạnh phúc cho người nhìn thấy nó. Nhiều người Nhật Bản giữ thói quen ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi phú sĩ trong ngày đầu tiên của năm mới với mong muốn một năm an khang, thịnh vượng. Ngoài ra đây còn là biểu tượng của sự thành công và danh vọng nên có rất nhiều người mong muốn 1 lần leo lên trên đỉnh núi này.
  • Biểu tượng cho ý chí: Núi Phú Sĩ là biểu tượng cho ý chí của người Nhật Bản, không ngừng tiến lên phía trước hướng tới sự tốt đẹp trong tương lai. Trẻ em Nhật Bản thường được dạy về sự kiên nhẫn, cách vượt lên khó khăn và lòng dũng cảm qua những bức tranh núi phú sĩ.

biểu tượng núi phú sĩ trong văn hóa nhật bản

Mang nhiều ý nghĩa về sự tích cực và may mắn nên hầu hết trong mỗi gia đình người Nhật đều có một bức tranh về núi Phú Sĩ. Nó vừa là vật trang trí vừa là một cách để cầu mong sự tốt đẹp đến với mọi thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa phong thủy khi treo tranh núi Phú Sĩ trong nhà

Trong văn hóa Nhật Bản cũng rất quan trọng các yếu tố phong thủy trong trang trí nội thất và tranh núi phú sĩ cũng nằm trong những bức tranh được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một vài ý nghĩa phong thủy khi sử dụng bức tranh này trong gia đình:

  • Mang lại sự may mắn tốt lành cho gia chủ đặc biệt ý nghĩa trong ngày đầu năm mới. Bức tranh có nhiều tác dụng trong việc thu hút vận khí xua đuổi những điều không may đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Mang ý nghĩa về sức khỏe đặc biệt đối với người lớn tuổi trong gia đình luôn sừng sững cùng năm tháng như đỉnh núi nguy nga mà hùng vĩ.
  • Mang đến ý nghĩa về sự thành công và địa vị trong xã hội, vì núi phú sĩ là đỉnh núi cao nhất Nhật bản.