Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một trong những loại tranh phong thủy truyền thống được nhiều người Việt Nam ưa thích sử dụng trang trí trong gia đình, mang nhiều ý nghĩa nhân văn và triết lý sâu sắc. Bức tranh mô tả hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng, một truyền thuyết nổi tiếng của người phương Đông.

tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng phong thủy đẹp

Bức tranh cá chép này không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà nó còn có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và trong công việc. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về sự tích cá chép hóa rồng, ý nghĩa của bức tranh này trong phòng thủy cũng như những tư vấn của chuyên gia để chọn bức tranh đúng chuẩn.

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng là gì?

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một truyền thuyết nổi tiếng trong văn hóa phương Đông, được ghi lại trong nhiều tác phẩm dân gian và văn học Trung Quốc cổ đại. Thuyền thuyết ghi lại rằng ở đầu nguồn sông Hoàng Hà có một cánh cửa vũ môn, rất cao nguy hiểm và khó vượt qua. Nếu muốn biến thành rồng cá chép ở sông Hoàng Hà phải tìm cách nhảy qua được cánh cổng này. Vậy nên hằng năm có rất nhiều cá chép từ mọi nơi đổ về cửa vũ môn, nhưng chưa con cá chép nào thành công.

sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Năm tháng trôi đi chỉ có duy nhất một con cá chép với đại nghị lực, đại quyết tâm, đại may mắn với nhiều lần cố gắng đã nhảy qua được cổng vũ môn phi thăng trở thành rồng. Nó được con người kính nể, được các vị thần tiên ban phước. Khoảng khắc cá chép vượt vũ môn hóa rồng được ghi lại trong các bức tranh truyền lại cho các thế hệ sau này.

Ngoài là một truyền thuyết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng còn là bài học của các thế hệ đi trước nhắc nhở thế hệ tiếp nối về những giá trị nhân sinh quan. Cần có tinh thần vươn lên khỏi nghịch cảnh, không chấp nhận cuộc sống tầm thường của loài cá chép sống trong bùn lấy, luôn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Muốn thành công không chỉ cần may mắn mà còn cần có nghị lực, quyết tâm vượt xa người bình thường.

Trên đây là sự tích và nguồn gốc của hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng, sau đây chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa của hình tượng này trong phong thủy khi được đưa vào trong tranh.

Ý nghĩa tranh tranh cá chép vượt vũ môn hóa rống trong phong thủy

Trong phong thủy bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng có rất nhiều ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn làm vật trang trí phong thủy vì mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Dưới đây là một vài ý nghĩa phổ biến nhất của bức tranh này trong phong thủy bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn:

Ý nghĩa tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đẹp

Ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn: Hình ảnh con cá chép vượt qua đồng loại tung mình vượt qua ải vũ môn thể hiện đại ý chí, đại nghị lực giúp nó có thể hóa rồng. Điều này như một niềm cảm hứng, truyền động lực cho người xem luôn nỗ lực mỗi ngày có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được những gì mình mong muốn.

Mang lại vận may, phúc khí: Hình ảnh con cá chép trong văn hóa á Đông tượng trưng cho sự may mắn và phúc khí tới cho căn phòng đặc biệt trong kinh doanh buôn bán. Hình ảnh cá chép hóa rồng cũng tượng trưng cho 1 lần may mắn trong nhiều lần cố gắng để đạt được thành công như mong muốn.

Đem đến năng lượng dương hóa giải tiêu cực: Trong phong thủy cá chép thuộc trường năng lượng dương có tác động tích cực tới không gian giúp hóa giải những điều tiêu cực. Hình ảnh vũ môn rực rỡ ánh sáng cũng đem đến vận khí cho căn nhà giúp bài trừ năng lượng âm, xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Trên đây là một vài ý nghĩa nổi bật nhất của bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đối với không gian và vận mệnh gia chủ. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu bức tranh này hợp với người tuổi gì? và cách chọn sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Tư vấn chuyên gia về cách lựa chọn và treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đúng chuẩn

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng hợp với người tuổi gì? mệnh gì?

Trong phong thủy bức tranh này thuộc hành thủy vậy nên sẽ hợp với người thuộc mệnh thủy hoặc mệnh mộc. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thủy sinh mộc, nên những người mệnh mộc khi treo bức tranh này sẽ đem đến nhiều may mắn, thành công.

Tranh cá chép vượt vũ môn hợp với người tuổi tý và tuổi ngọ

Nếu dựa theo tuổi bức tranh này hợp với người tuổi tỵ và tuổi ngọ. Cụ thể những người tuổi tỵ sinh năm: Tân tỵ (2001), Kỷ tỵ (1989), Đinh tỵ (1977), Quý tỵ (1953) Đinh tỵ (1977), Quý tỵ (1953). Người tuổi ngọ bao gồm: Canh ngọ (1990), Mậu ngọ (1978), Bình Ngọ (1966), Giáp ngọ (1954), Nhâm ngọ (1952) là những người rất phù hợp để treo bức tranh cá chép vượt vũ môn.

Nên treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng ở đâu?

Vì là một bức tranh phong thủy nên bạn cần dựa vào thế nhà, hướng nhà, vị trí nhà để đặt bức tranh sao cho phù hợp và có tác dụng tốt nhất. Nhưng đối với hầu hết các trường hợp đây là 2 vị trí trong nhà tốt nhất để bạn treo bức tranh này để đạt được hiệu quả tối đa và có nhiều tác dụng.

CHọn vị trí treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đẹp chuẩn phong thủy

Phòng khách: Đây luôn là vị trí lý tưởng và tốt nhất để treo một bức tranh phong thủy trong gia đình, nó không chỉ là căn phòng nằm ở vị trí trung tâm mà còn là nơi tiếp khách. Bạn có thể sử dụng bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng như một vật trang trí lại có nhiều tác dụng phong thủy giúp lôi kéo tài lộc, may mắn và sức khỏe. Nên treo bức tranh này phía sau sofa hướng ra cửa chính để thu hút vận may, tài lộc tới cho căn nhà.

Phòng làm việc: Bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang nhiều ý nghĩa trong công việc, sự nghiệp và công danh, vậy nên lựa chọn treo bức tranh này trong phòng làm việc là tốt nhất. Nên treo bức tranh phía sau bàn làm việc hướng ra cửa lớn, vừa đẹp mắt, tăng cường sự tập trung vừa giúp vận khí “ùn ùn kéo đến”.

Một vài tiêu chí quan trọng khác khi lựa chọn bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Ngoài những yếu tốt kể trên, để có một bức tranh đẹp bạn cũng cần lưu ý tới một vài yếu tố trong thiết kế, bố cục như: Kích thước, màu sắc, phong cách, ánh sáng, độ cao… Các yếu tố này khá tương đồng giống như khi bạn treo các bức tranh khác bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách lựa chọn kích thước tranh treo tường chuẩn và hợp phong thủy

tiêu chí lựa chọn tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đẹp

Ngoài ra có một vài điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng bức tranh này trong nhà, bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

    • Nên chọn bức tranh kích thước lớn: Đối với bức tranh này tốt nhất bạn nên chọn kích thước lớn tương đối, tối thiểu cũng phải từ cỡ 60x90cm trở nên. Nếu diện tích phòng của bạn không được lớn lắm hoặc bức tường tương đối hẹp bạn nên lựa chọn bức tranh khác phù hợp hơn.
    • Chắc chắn treo bức tranh nơi có đủ ánh sáng: Bức tranh mang nhiều năng lượng dương nên để phát huy và giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực này bạn nên treo chúng ở nơi có nhiều ánh sáng. Tốt nhất gần cửa chính hoặc cửa sổ hoặc thay thế bằng các loại đèn hắt có ánh sáng vàng.

Những mẫu tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đẹp và ý nghĩa nhất

Dưới đây là những mẫu tranh đẹp nhất được nhiều khách hàng tại khung tranh carehouse lựa chọn làm bức tranh phong thủy treo trong gia đình. Ngoài những mẫu chúng tôi liệt kê dưới đây nếu bạn cần mẫu tranh khác hoặc có nhu cầu thiết kế theo yêu cầu đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 001
Bức tranh thể hiện khoảng cách giữa cá chép và rồng như 2 thế giới hoàn toàn khác biệt
Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 002
Cá chép hóa rồng như một bước nhảy vọt cả về chất và lượng giúp thay đổi cả nhân sinh quan
Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 003
Hành trình vượt qua cổng vũ môn đối với cá chép luôn đầy thử thách và khó khăn
Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 004
Bức tranh cá chép hóa rồng ấn tượng với màu sắc nổi bật tươi sáng, đàn cá chép nối đuôi nhau nỗ lực vượt qua cổng vũ môn
Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 005
bức tranh mang đến nhiều lợi ích phong thủy đặc biệt mang đến may mắn cho việc kinh doanh buôn bán
Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 006
Sóng to, gió lớn không đủ cản bước sự cố gắng không ngừng nghỉ của cá chép, giống như con người
Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 008
Cá chép và cổng vũ môn đẹp

Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 009 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 010 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 011 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 012 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 013 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 014 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 015 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 016 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 017 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 018 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 019 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 020 Tranh cá chép vượt vũ môn đẹp mã số 021