Hiển thị 1–20 của 954 kết quả

Tranh treo phòng khách luôn đóng vai trò quan trọng trong tổng thể thiết kế căn nhà. Phòng khách không chỉ là không gian chung cho cả căn nhà mà còn là nơi tiếp khách nên tính thẩm mỹ luôn đóng vai trò quan trọng. Trong phong thủy phòng khách là nơi hội tụ và lan tỏa vận khí tới cả căn nhà. Vậy nên lựa chọn một bức tranh treo tường vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy cho gia chủ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Với hàng ngàn mẫu tranh đẹp được cập nhật thường xuyên việc lựa chọn được một bức tranh ưng ý và phù hợp với phòng khách không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý của Carehouse để bạn có thể lựa chọn được một bức tranh ưng ý và phù hợp nhất với mình.

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn tranh tường phòng khách

Lựa chọn kích thước tranh phù hợp với tường

Sự tương quan giữa kích thước bức tranh và kích thước mảng tường và nội thất phía dưới sẽ ảnh hưởng tới bố cục tổng thể của phòng khách. Một bức tranh tường có kích thước vừa phải không quá to và không quá nhỏ sẽ tạo cảm giác hài hòa cho không gian không bị cảm giác trống trải hay chật trội ám ảnh.

Với những bức tường bé có chiều rộng không quá lớn bạn nên chọn một bức tranh đơn theo định dạng dọc với chiều rộng không quá 2/3 chiều rộng tường. Mảng tường này thường là mảng tường dọc 2 bên tivi hoặc mảng tường nhỏ lối vào phòng khách.

tranh dọc phù hợp với bức tường phòng khách nhỏ
Lựa chọn tranh tường khổ dọc cho mảng tường phòng khách bé

Với phòng khách có diện tích nhỏ dưới 15m2 sở hữu không gian khiêm tốn bạn nên chọn một bộ tranh với nhiều bức tranh nhỏ. Với kiểu tranh bộ như này bạn khá dễ dàng tùy biến bố cục để phù hợp với kích thước mảng tường và nội thất phía dưới. Bạn chỉ nên lựa chọn trang trí cho 1 bức tường thường là bức tường phía sau sofa, không nên treo quá nhiều vị trí sẽ làm không gian trở nên rối rắm và chật hẹp.

tranh bộ phù hợp với phòng khách bé
Lựa chọn bộ tranh với nhiều tranh kích thước nhỏ dễ thay đổi bố cục phù hợp với kích thước tường

tranh treo tường phòng khách chung cư bạn có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước của tranh. Bạn có thể lựa chọn các mẫu tranh đơn khổ lớn hoặc tranh bộ để trang trí.

Sử dụng đèn rọi tranh

Yếu tố ánh sáng không chỉ là yêu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nó còn là thành phần không thể thiếu để tạo nên một bức tranh phòng khách đẹp. Hấu hết với thiết kế nhà ống truyền thống không gian phòng khách thường không có cửa sổ vậy nên khá ít ánh sáng tự nhiên.

đèn rọi tranh thêm ánh sáng
Sử dụng đèn rọi tranh cho phòng khách thiếu sáng

Nếu chỉ sử dụng đèn chiếu sáng thông thường tranh treo tường thường không đủ ánh sáng nên bị tối và không bắt mắt. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể lựa chọn sử dụng thêm các loại đèn rọi tranh, đèn hắt tranh. Bạn nên sử dụng loại đèn hắt, đèn rọi tranh có ánh sáng trắng cho các loại tranh tường hiện đại, đèn hắt có ánh sáng màu vàng cho các bức tranh tường cổ điển. Đèn rọi tranh thường sử dụng với bức tranh đơn, đèn hắt thường sử dụng cho tranh bộ.

đèn rọi tranh màu trắng cho bức tranh hiện đại
Sử dụng đèn rọi tranh màu trắng cho bức tranh tường hiện đại
sử dụng đèn rọi tranh phòng khách
Sử dụng đèn rọi tranh màu vàng cho bức tranh tường cổ điển

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách

Lựa chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách thường dựa vào cung mệnh và tuổi của gia chủ.

Trong ngũ hành cung mệnh được chia thành: Mệnh thủy, Mệnh Kim, Mệnh Mộc, Mệnh hỏa, Mệnh thổ. Mỗi mệnh đều có tương sinh tương khắc ứng với quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc.

ngũ hành tương sinh tương khắc
Bảng phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc

Để lựa chọn được mẫu tranh treo tường phù hợp phong thủy cần vận theo mệnh của gia chủ chọn các bức tranh thuộc hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ tương sinh hoặc cùng mệnh với gia chủ. Ví dụ gia chủ thuộc mệnh hỏa thì nên chọn các bức tranh thuộc hành mộc hoặc hỏa sẽ phù hợp phong thủy với chủ nhà.

Tương tự lựa chọn mẫu tranh phù hợp phong thủy như sau.

  • Gia chủ mệnh hỏa chọn tranh thuộc hành mộc hoặc hỏa.
  • Gia chủ mệnh thổ chọn tranh thuộc hành hỏa hoặc thổ.
  • GIa chủ mệnh kim chọn tranh thuộc hành thổ hoặc kim.
  • Gia chủ mệnh thủy chọn tranh thuộc hành kim hoặc thủy.
  • Gia chủ mệnh mộc chọn mẫu tranh thuộc hành thủy hoặc mộc.
Cách lựa chọn tranh phong thủy phù hợp theo mệnh
Cách lựa chọn màu sắc tranh phong thủy phòng khách phù hợp theo mệnh

Mẫu tranh treo tường phòng khách được yêu thích nhất

Tranh phong cảnh thiên nhiên

Là một chủ đề được yêu thích nhất sử dụng trong phòng khách hiện đại. Là một chủ đề với số lượng mẫu tranh lớn bậc nhất đáp ứng mọi nhu cầu trang trí và sở thích trang trí của gia chủ. Mang đến nhiều hiệu quả trang trí đặc biệt:

Mở rộng không gian với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn.

Giảm sự nhàm chán, bí bích phòng khách mang cả không gian thiên nhiên đầy nắng và gió ngập tràn khắp không gian.

Cảm giác thư thái hòa mình vào thiên nhiên với những khung cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Là một mẫu tranh phong thủy được yêu thích treo tranh phòng khách mang nhiều ý nghĩa: mang tới sự sức khỏe trường tồn như cây tùng, vẻ đẹp bất diệt như hoa cúc, sức sống mãnh liệu như cây trúc, tiền tài luôn đầy ắp như những cây mai vàng.

Tranh đặc biệt phù hợp treo trong nhà có người lớn tuổi cầu mong sức khỏe, người làm ăn cầu mong tiền tài.