In tranh canvas mực dầu, mực nước giá 100k/1m2 ở đâu?

Tranh in canvas là dòng tranh phổ biến hiện nay trong trang trí gia đình thay thế cho các dòng tranh vẽ tay truyền thống nhưng không làm mất đi vẻ sang trọng của dòng tranh vải với chi phí chỉ bằng 1 phần nhỏ so với tranh vẽ. Tranh canvas được in trên máy in khổ lớn sử dụng mực nước hoặc mực dầu cho bản in sắc nét và sống động.

Sự khác biệt khi in tranh mực dầu và mực nước và mực UV.

Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành 2 kiểu in tranh canvas để làm tranh trang trí đó là in trên máy in mực dầu hoặc in trên máy in mực nước vậy 2 loại máy in này khác nhau ở điểm gì, ưu và nhược điểm của 2 loại này là gì chúng ta cùng tìm hiểu. Ưu điểm:

  • Máy in mực nước sử dụng hệ mực nước – pigment 8 màu trong đó có 4 màu cơ bản và 4 màu pha (mài lai) tạo dải màu rộng phù hợp khi in ảnh yêu cầu độ phân giải cao. Vải canvas sử dụng cho máy in mực nước là loại vải canvas trong nhà mềm hơn, thớ vải rõ ràng tạo cảm giác giống tranh vẽ tay.
  • Máy in mực dầu sử dụng hệ in mực dầu – eco solvent 4 màu, ưu điểm lớn nhất của bản in dòng máy in này chính là khả năng chống nước hoàn toàn, sử dụng lâu dài mà không bị phai hay bay màu, bản in thường có màu sắc tươi sáng hơn so với bản in mực nước vì hạt mực to nhưng kém sắc nét hơn.
  • Máy in mực UV sử dụng mực UV hệ 4 hoặc 6 màu, tại sao lại gọi là mực UV? Thay vì khô do bốc hơi của dung môi hòa tan màu (nước – của mực nước, dầu – của mực dầu) mực UV lại khô dưới ánh đen UV chính nhờ đặc điểm này giúp tranh canvas khi in bằng mực UV có thể in làm nhiều lớp chồng lên nhau nên cho độ nổi 3D.
chong nuoc
Máy in mực dầu sắc nét chống nước

Nhược điểm:

  • Máy in mực nước cho bản in không có sự chống nước hoàn toàn, khả năng chống chịu mài mòn kém hơn, có tuổi thọ nhất định khi sử dụng (thường 2-3 năm khi sử dụng trong nhà).
  • Máy in mực dầu cho bản in tươi sáng hơn nhưng độ phân giải kém hơn so với in mực nước, độ rộng dải màu ít do máy chỉ sử dụng 4 màu thay vì 8 màu như mực nước.
  • Tranh canvas in mực UV cho màu sắc tương tự như mực dầu nên màu không được trung thực như màu gốc, tranh in thường có màu sáng hơn so với màu gốc.

Những lưu ý khi in tranh canvas

Khi hỏi về dịch vụ in ấn tranh canvas bạn cần hỏi kỹ người bán những thông tin dưới đây để tránh sai lầm và mất tiền “oan” khi in tranh.

  • Vải canvas dùng để in tranh là loại vải bóng hay vải lì. Loại vải bóng là loại có bề mặt trơn bóng, chất liệu là 100% polyester đây là loại vải phổ biến nhất hiện nay để in tranh canvas hiện đại. Cho màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao phù hợp với những mẫu tranh có gam màu tươi sáng. Loại vải lì có bề mặt giống vải bình thường có độ lì của vải thường được làm từ cotton pha polyester. Loại vải này co màu sắc cổ kính với gam màu nhạt phù hợp với các dòng tranh xưa, cũ.
  • Mực in tranh canvas là loại mực nào? mực nước, mực dầu hay mực UV? Ưu điểm và nhược điểm của từng loại mực đã được chúng tôi phân tích ở phần trên.
  • Mục đích in tranh canvas của bạn là gì? In để dán tường, in để căng khung gỗ… Mỗi loại cần in với kích thước khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Giá tiền được tính theo bức hay được tính theo m2. Nên lựa chọn đơn vị in ấn tính giá thành theo m2 bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền in đấy.

Dịch vụ in tranh Canvas giá rẻ nhất tại khungtranhtreotuong.com

Với kinh nghiệm 5 năm trong ngành in ấn tranh canvas, chúng tôi khungtranhtreotuong.com tự hào là nhà cung cấp dịch vụ in tranh treo tường hàng đầu với khả năng cung ứng nhanh có kỹ thuật hỗ trợ chỉnh sửa và lên market giúp khách hàng đảm bảo: Nhanh – tiện lợi – dịch vụ hoàn hảo cho tất cả các khách hàng.

Ngoài dịch vụ in chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng hàng trăm mẫu tranh treo tường mới nhất, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi phải vất vả tìm kiếm file hay lo lắng không tìm được file ảnh những mẫu tranh mới nhất – đẹp nhất để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:Trụ sở chính: 

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Carehouse Việt Nam

Số 22 ngõ 182/117 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Bản đồ

Điện thoại: 0988 247 170

Email: khungtranhtreo@gmail.com