18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh truyền thống của người Việt, được nhiều người yêu thích vì có nhiều ý nghĩa sâu sắc. Sự kết hợp giữa nghệ thuật và truyền thống tạo nên một bức tranh đẹp mang đậm văn hóa nghìn năm của người Việt.

tranh vinh quy bái tổ đẹp và nhiều ý nghĩa
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 23

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bức tranh này trong bài viết dưới đây, nội dung và ý nghĩa của tranh là gì mà có thể khiến nhiều người yêu thích tới vậy. Cùng hiểu rõ, hiểu đúng về tranh để lựa chọn được bức tranh vừa đẹp vừa phù hợp với không gian căn nhà của bạn.

Tổng hợp những bức tranh vinh quy bái tổ đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp những bức tranh đẹp và được nhiều người yêu thích nhất, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau bạn có thể lựa chọn đặt in bất cứ bức tranh nào khung tranh carehouse đều có sẵn. Các bức tranh được in trên nền vải canvas chất lượng cao bằng công nghệ in phun kỹ thuật số UV cao cấp. Ngoài các mẫu tranh sẵn có dưới đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bức tranh khác, gửi cho chúng tôi để nhận về một bức tranh hoàn thiện nhanh chóng.

Tranh vinh quy bái tổ mã số 016
Bức tranh chất liệu in canvas cao cấp màu sắc nổi bật
Tranh vinh quy bái tổ mã số 015
tranh vinh quy bái tổ chất liệu đá quý cao cấp
Tranh vinh quy bái tổ mã số 014
Bức tranh làng quê vinh quy bái tổ thân thuộc, nổi bật
Tranh vinh quy bái tổ mã số 013
Bức tranh nghệ thuật vẽ tranh đồng hồ truyền thống
Tranh vinh quy bái tổ mã số 012
tranh trạng nguyên về làng kèn trống linh đình
Tranh vinh quy bái tổ mã số 011
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 24
Tranh vinh quy bái tổ mã số 010
Tranh chất liệu đá quý cao cấp, tạo điểm nhấn cho không gian
Tranh vinh quy bái tổ mã số 009
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 25
Tranh vinh quy bái tổ mã số 008
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 26
Tranh vinh quy bái tổ mã số 007
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 27
Tranh vinh quy bái tổ mã số 006
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 28
Tranh vinh quy bái tổ mã số 005
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 29
Tranh vinh quy bái tổ mã số 004
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 30
Tranh vinh quy bái tổ mã số 003
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 31
Tranh vinh quy bái tổ mã số 002
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 32
Tranh vinh quy bái tổ mã số 001
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 33
Tranh vinh quy bái tổ mã số 017
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 34
Tranh vinh quy bái tổ mã số 019
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 35

Nội dung bức tranh vinh quy bái tổ

Bức tranh vinh quy bái tổ là một tác phẩm nghệ thuật dân gian, thể hiện nét đẹp văn hóa và phong tục của người Việt Nam. Nội dung của bức tranh là cảnh một vị quan trạng nguyên sau khi đỗ đạt trong kỳ thi cử, trở về quê hương để bái lạy tổ tiên, cha mẹ và thầy cô.

Nội dung bức tranh vinh quy bái tổ đẹp và độc đáo
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 36

Bức tranh gợi lên ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là uống nước nhớ nguồn, biết ơn công ơn dạy dỗ và báo hiếu đấng sinh thành. Bức tranh cũng khuyến khích con cháu học hành chăm chỉ, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Bố cục của bức tranh có bố cục đối xứng, chia làm ba phần chính: phần trên là bầu trời, phần giữa là cảnh sông núi, phần dưới là cảnh làng quê. Trọng tâm của bức tranh là hình ảnh đoàn rước vô cùng long trọng của vị quan trạng nguyên cùng vợ và người hộ tống, kéo dài từ bên trái sang bên phải. Phía sau là cảnh đón chào của người thân và dân làng, tạo nên không khí vui mừng và hân hoan.

Bức tranh vinh quy bái tổ có bố cục cân đối, màu sắc rực rỡ
18+ mẫu tranh vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng 37

Màu sắc của bức tranh sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, nổi bật, phù hợp với tâm trạng của nhân vật và khán giả. Màu đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương là những màu chủ đạo, tạo nên sự hài hòa và cân bằng. Màu đỏ thể hiện sự vinh quang, màu vàng thể hiện sự giàu sang, màu trắng thể hiện sự trong sáng, màu xanh lá thể hiện sự sinh sôi, màu xanh dương thể hiện sự bao la.

Hình ảnh của bức tranh khắc hoạ rất chi tiết và sắc nét những hình ảnh đặc trưng của làng quê Việt Nam, như cây đa, giếng nước, sân đình, nhà sàn, cầu ao… Những hình ảnh này tạo nên một bối cảnh quen thuộc và gần gũi với người xem. Bên cạnh đó, bức tranh còn thể hiện rõ nét những biểu cảm, tư thế, trang phục, phụ kiện của nhân vật, như niềm tự hào, vui sướng, kính trọng, tôn nghiêm, mũ quan, áo quan, cờ hoa, trống chiêng… Những hình ảnh này tạo nên một bức tranh sinh động và đậm tính nhân văn.

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ

Bức tranh vinh quy bái tổ có nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện văn hóa lễ nghĩa truyền thống của người Việt, nó đã được gìn giữ và tiếp nối qua nhiều thế hệ. Dưới đây là một vài ý nghĩa nổi bật của bức tranh này, và cũng là điều mà người họa sĩ muốn truyền đạt tới cho người xem:

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ rất sâu sắc và truyền thống
Tranh sứ Bát Tràng vẽ Vinh Quy Bái Tổ 95x55cm
  • Bức tranh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của người thành đạt với công ơn dạy dỗ của cha mẹ, tổ tiên và các thầy cô. Đây là hành động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, báo hiếu, đền đáp công ơn của ông cha ta. Đây cũng như là một hành động chứng minh năng lực, sự cố gắng của bản thân đã không phụ công kỳ vọng của người đã dậy dỗ ta nên người.
  • Ý nghĩa về niềm tự hào và vinh dự của người thành đạt với thành tích của bản thân, mang vinh quang về cho gia đình, quê hương, đất nước. Nó cũng như một bằng chứng cho sự cố gắng không ngừng, trí tuệ và tài năng của người thành đạt. Đây là truyền thống hiếu học, phấn đấy không ngừng và công hiến của người Việt Nam.
  • Bức tranh mang ý nghĩa về sự gần gũi và hòa đông của người thành đạt với người thân, họ hàng, bạn bè và dân làng. Dù đi đâu, làm gì cũng luôn hướng về quê hương, đất nước đây chính là tinh thần đoàn kết, yêu thương đồng bào của người Việt.
  • Trong tranh phong thủy vinh quy bái tổ là biểu tượng của sự thành đạt, vinh quang và danh vọng của gia chủ. Bức tranh giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc, may mắn, giúp sự nghiệp luôn tăng tiến và có nhiều thành tựu.