khéo tay làm khung tranh hoa khô

Đã bao giờ bạn rảnh rỗi muốn trổ tài làm một thứ gì đó để làm kỷ niệm, nhưng mà lại khó quá, vì bạn chẳng khéo tay, cũng chẳng nhiều thời gian đi sắm sửa mọi thứ “lỉnh kỉnh” để làm. Vậy hãy thử làm khung tranh bằng hoa khô xem, đảm bảo bạn sẽ thích và đặc biết rất dễ làm đó nha.

Hoa ép làm cho trang trí tuyệt đẹp cho tất cả các loại dự án nghệ thuật và thủ công. Thiệp cưới, thiệp chúc mừng, đồ trang sức và thậm chí cả vỏ iPhone để đặt tên trở nên đặc biệt hơn với những bông hoa được bảo quản cẩn thận và đẹp mắt.

Làm cho mình một số tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn đáng chú ý từ chúng mà bạn có thể tự hào tô điểm và trưng bày trên tường và kệ của chính ngôi nhà của bạn! Cách tốt nhất để làm điều này, sắp xếp chúng theo các mẫu sáng tạo bên trong khung gỗ và kính và bạn đã tạo cho mình một mẫu nghệ thuật thực vật tuyệt đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khung tranh hoa khô.

– Hoa tươi các loại

– khung tranh (Bạn có thể lựa chọn khung 15×21 hoặc 13×18 là phù hợp)

– Giấy trắng

– Sách

– Keo sữa, cọ vẽ, thước dây

– Dao cắt giấy, kìm cắt

nguyên liệu làm khung tranh hoa khô cần chuẩn bị
khéo tay làm khung tranh hoa khô 21

Hình ảnh: Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm khung tranh hoa khô.

Các bước làm khung tranh hoa khô đẹp nhất

Loại bỏ mặt kính của khung tranh chỉ sử dụng phần viền khung + tấm hậu tranh. Khung tranh của bạn có thể có bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Tốt nhất, sử dụng khung gỗ hoặc kim loại chắc chắn với lớp phủ bằng kính.

Loại bỏ mặt kính của khung tranh chỉ sử dụng phần viền và hậu
khéo tay làm khung tranh hoa khô 22

Cắt một mảnh giấy sẽ phù hợp với khung tranh của bạn. Đây là nơi bạn sẽ sau đó dán keo hoa ép của bạn. Khi mặt sau khung của bạn bị xóa, hãy đo kích thước chính xác của nó bằng một thước kẻ (điều này chỉ để chúng tôi có thể chắc chắn rằng giấy của chúng tôi sẽ nằm gọn trong khung tranh của chúng tôi) và khi bạn có kích thước của nó, hãy vẽ nó ra trong giấy của bạn sử dụng bút chì, với thước kẻ làm hướng dẫn của bạn, và sau đó cắt nó ra bằng một chiếc kéo.

Sử dụng 1 mặt giấy lót
khéo tay làm khung tranh hoa khô 23

Lên thiết kế cho sản phẩm của bạn. Với bộ giấy của bạn, trước tiên hãy nghĩ đến thiết kế hoặc hoa văn cho những bông hoa ép mà bạn sẽ hiển thị trên khung của mình. Thiết kế sẽ hoàn toàn tùy theo sở thích của bạn, chỉ cần sáng tạo và bạn đã hoàn tất! Tạo mẫu cho khung của bạn bằng một cặp nhíp để thuận tiện cho bạn. Đừng dán hoa ép của bạn ngay vì chúng khá tinh tế và một khi chúng được dán, bạn sẽ không thể thay đổi chúng.

lên thiết kế cho sản phẩm của bạn
khéo tay làm khung tranh hoa khô 24

Lưu ý: Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng hoa ép và chưa biết cách xử lý chúng đúng cách, tốt nhất hãy nhận một số mẹo và thủ thuật hữu ích trước tiên từ hướng dẫn 5 bước đơn giản của chúng tôi .Sử dụng keo sữa để gắn hoa khô lên giấy.

Với thiết kế của bạn đã được đặt, bây giờ bạn có thể bắt đầu dán nó lên bề mặt giấy của bạn. Để thuận tiện cho bạn trong khi dán, hãy đổ một lượng keo nhỏ chỉ trong một lượng nhỏ keo vào một cái bát hoặc đĩa nông. Điều này giúp bạn tiết kiệm từ việc mở chai của bạn mỗi giờ và sau đó. Sau đó, bằng tăm, nhúng một đầu của nó vào keo và chỉ lấy một ít của nó từ bát.

Với nhíp của bạn, chỉ cần bôi một chút keo vào mặt dưới của những bông hoa ép của bạn để làm cho nó dính vào giấy của bạn. Đối với những bông hoa khá dày, hãy bôi thêm một chút keo và một chút áp lực khi bạn dán nó vào giấy của bạn.

Sử dụng keo sữa để gắn hoa khô lên giấy
khéo tay làm khung tranh hoa khô 25
sử dụng nhíp để gắn hoa khô lên giấy
khéo tay làm khung tranh hoa khô 26
Căn chỉnh chuẩn xác để không làm hỏng bố cục bức tranh
khéo tay làm khung tranh hoa khô 27
Hạn chế di chuyển hoa khô sau khi đã gắn lên giấy
khéo tay làm khung tranh hoa khô 28

Lưu ý: Tránh di chuyển những bông hoa ép của bạn một khi nó đã được dán lên bề mặt giấy của bạn vì hoa ép khá tinh tế. Làm như vậy có thể làm hỏng toàn bộ công việc của bạn vì vậy hãy thực sự cẩn thận khi bạn bôi keo lên những bông hoa ép của bạn. Để tác phẩm sau khi gẵn keo ở nơi thoáng gió chờ keo khô. Khi bạn đã hoàn thành việc dán tất cả những bông hoa ép trong thiết kế của mình, hãy để nó ngồi và phơi khô trong một giờ hoặc lâu hơn ở nơi khô ráo, thoáng mát, thông gió tốt. Khi công việc của bạn hoàn toàn khô ráo, hãy đặt nó vào trong khung tranh của bạn.

để sản phẩm nơi thoáng gió chờ keo sữa khô
khéo tay làm khung tranh hoa khô 29
gắn sản phẩm vào khung tranh
khéo tay làm khung tranh hoa khô 30

Gắn lại gương của khung và chân đế. Đối với lần chạm cuối cùng của mảnh ghép của bạn, hãy gắn chắc chắn hoặc cài đặt lại các ốc vít hoặc tab bảo đảm của khung tranh, gương và chân đế.

Gắn lại chân để bàn cho khung tranh
khéo tay làm khung tranh hoa khô 31
tara tác phẩm đã hoàn thành rồi
khéo tay làm khung tranh hoa khô 32

LÀM XONG! Bây giờ bạn có tác phẩm nghệ thuật thực vật đóng khung hoa ép của riêng bạn! Treo nó lên tường của bạn hoặc chỉ đơn giản là đặt nó trên bàn hoặc tủ – tốt nhất là nơi nào đó mát mẻ, khô ráo và tất nhiên, nơi có thể nhìn thấy rõ ràng! Đó là công việc của bạn sau khi tất cả! Wow bạn bè của bạn mỗi khi họ ghé thăm bạn với nghệ thuật hoa ép của bạn!

Mẫu hoa khô số 2:

Công cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khung tranh (Kích thước khoản 20×25 là phù hợp)
  • Bông hoa khô (bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ở cửa hàng)
  • Kéo cắt hoa
  • Bút chì
  • Khoan
  • Dụng cụ đóng khung hình
  • Miếng lót để bảo vệ mặt kính
chuẩn bị nguyên liệu làm tranh hoa khô
khéo tay làm khung tranh hoa khô 33

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế và chọn hoa khô

Trước khi bắt đầu làm, bạn cần phải lên ý tưởng về thiết kế khung tranh của mình. Bạn có thể chọn những bông hoa khô yêu thích hoặc tham khảo một số mẫu trên mạng để có ý tưởng. Sau đó, bạn có thể chọn khung tranh phù hợp với kích thước hoa khô của mình.

Bước 2: Chuẩn bị và cắt hoa khô

Sử dụng kéo cắt hoa để cắt những bông hoa cần thiết để sắp xếp trên khung tranh. Bạn có thể cắt hoa theo hình dạng mong muốn hoặc để nguyên hình dáng của chúng.

tự làm hoa khô bằng cách kẹp vào sách
khéo tay làm khung tranh hoa khô 34

Bước 3: Sắp xếp hoa trên khung tranh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hoa khô, bạn có thể sắp xếp chúng trên khung tranh. Hãy đảm bảo chúng được sắp xếp một cách đều và hài hòa. Bạn có thể dùng bút chì để đánh dấu vị trí của từng bông hoa trên khung tranh.

Bước 4: Gắn hoa vào khung tranh

Sau khi đã sắp xếp hoa, bạn có thể bắt đầu gắn chúng vào khung tranh bằng dụng cụ đóng khung hình. Bạn cần chú ý là không gắn quá chặt để tránh làm hỏng hoa.

Bước 5: Bảo vệ khung tranh

Sau khi hoàn thành khung tranh bằng hoa khô hãy dùng miếng lót để bảo vệ mặt kính của khung tranh khỏi bị xước hoặc bụi bẩn. Bạn có thể sử dụng miếng lót bằng giấy trắng, vải lụa, hay những loại vật liệu mềm mại khác.

bảo vệ bức tranh bằng một lớp hồ
khéo tay làm khung tranh hoa khô 40

Đặt miếng lót lên mặt kính trước khi đặt tranh vào khung để đảm bảo sự an toàn cho bức tranh của bạn. Nếu bạn muốn treo tranh lên tường, hãy sử dụng kẹp treo hoặc móc treo phù hợp để đảm bảo khung tranh được gắn chắc chắn và an toàn. Với bài viết này, hy vọng bạn đã có thể tự tay làm khung tranh bằng hoa khô và trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động và đầy màu sắc. Chúc bạn thành công!