hướng dẫn tự làm khung tranh treo tường hàn quốc

Khi trang trí không gian sống của bạn, việc tự tay tạo nên những chiếc khung tranh treo tường không chỉ mang lại sự sáng tạo mà còn là cơ hội để bạn thể hiện cái tôi và phong cách riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào thế giới nghệ thuật tự làm với hướng dẫn chi tiết về cách tạo khung tranh treo tường theo phong cách hàn quốc.

Bạn sẽ khám phá các bước đơn giản, các vật liệu cần thiết, và những mẹo nhỏ để tạo nên những tác phẩm trang trí độc đáo và tinh tế, hoàn toàn phản ánh sự cá nhân hóa và sự sáng tạo của bạn. Hãy cùng bắt đầu hành trình sáng tạo và làm mới không gian sống của mình với những chiếc khung tranh tự tay “Made in Korea” độc đáo nhất!

Khung tranh treo tường bằng sợi len hoặc vải

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Khung ảnh, có thể tận dụng khung ảnh cũ hoặc tấm gỗ ép hình khung ảnh/
  • Cuộn dây thừng hoặc len sợi to, vải thô làm nền tranh
  • Keo sữa, hình mẫu: in một hình đơn nét tự chọn làm hình mẫu.

Bước 1: vệ sinh lại khung tranh, loại bọ những vết bẩn và vết xước

Dán bọc vải thô phủ căn và kín khung ảnh.Cẩn thận gấp nếp từng góc để vải căng đều và bao kín các góc của khung tranh, dùng súng bắng keo để cố định.Lưu ý: đảm bảo miếng vải căng đều trên bề mặt khung tránh gấp nếp, bị trũng. Bo đều và kín các mặt mỹ quan đẹp mắt và dễ nhìn.

Bước 2: phác thảo hình trên nền vài trắng.

có thể sử dụng hình vắt in sẵn dùng bút chì mờ để phác thảo lại. Cần chú ý tới tỷ lệ hình ảnh và khung sao cho hợp lý đừng quá to chèn hết khung ảnh, cũng đừng quá nhỏ lọt thỏm đảm bảo tính mỹ quan của sản phẩm.

Bước 3: tạo hình cho bức tranh bằng dây len.

Bạn hãy dùng keo sữa bôi lên trên nét vẽ sau đó dùng len đi theo vết vẽ đó, hãy đặt điểm đầu và cuối sợi len trên cùng một nét vẽ, khi hết một nét vẽ nên bắt đầu bằng một sợi len mới, tránh hiện tượng chống chéo các sợi len gây mất thẩm mỹ. Đợi cho keo khô là tác phẩm của chúng ta đã hoàn thành.Khung tranh dây len thường đi kèm theo bộ. nhìn bộ khung tranh này rất đẹp và đơn giản phải không các bạn.Ngoài việc treo tranh trên tường, bạn có thể trang trí khung tranh trên bàn làm việc hay góc học tập. Rất đẹp và cá tính các bạn nhé.

Tranh treo tường hàn quốc bằng vỏ trứng

 Nguyên liệu cần thiết:

  • Vỏ trứng gà rửa sạch để khô
  • 1 khung tranh có nền bằng gỗ hoặc tấm gỗ có 1 mặt phẳng.
  • Một tờ giấy in được in cảnh vật, bức tranh mà bạn yêu thích.
  • Keo sữa
  • Sơn trắng

Chuẩn bị xong rồi, bắt đầu làm nhé:

Bước 1: Vỏ trứng đập thành những mảnh nhỏ có kích cỡ ngang bằng nhau.

dùng keo sữa dán kín vỏ trứng trên nền gỗ. Chú ý: không cần dán quá dày vỏ trứng, vẫn còn lỗ hổng để tạo cảm giác lồi lõm của cảnh vật. Đợi keo khô trong vòng từ 15 đến 30 phút.

Bước 2: sau khi keo khô bạn dùng cọ quét một lớn sơn trắng lên trên bề mặt khung tranh để tạo nền.

Trong quá trình quét, sơn rất dễ bị đọng lại những khu vực rãnh giữa những vỏ trứng. bạn nên vệ sinh hết khu vực này, chỉ cần quét một lớp sơn mỏng là được.

Bước 3: quét một lớp keo sữa khá dày lên mặt sau của tấm ảnh – nên dùng keo ướt 1 chút cho giấy mau mềm. 

đợi cho bức tranh hơi mềm một chút, bạn dán lên bề mặt khung tranh có vỏ trứng sau đó dùng cọ tiếp tục quét một lớp sơn lên trên bề bức tranh . Chú ý, càng tạo cảm giác bức tranh dính liền vào mọi góc cạnh của khung tranh càng tốt, tạo cảm giác hòa làm 1 khung tranh và bức tranh. Đợi keo khô, và tác phẩm của chúng ta đã hoàn thành.Dùng 2 chiếc đinh nhỏ cố định khung tranh lên tường.