Tranh dán tường 5d phòng khách đẹp nhất năm 2020

Tranh dán tường phòng khách 5D dần trở thành xu hướng thiết kế mới nhất trong trang trí nội thất. Không chỉ tạo ấn tượng cho người dùng về vẻ đẹp ấn tượng tranh tường còn thuyết phục người dùng bởi thời gian thi công nhanh chóng không làm ảnh hưởng tới bề mặt tường, giá thành rẻ “vô cùng” chỉ nhỉnh hơn sơn tường bình thường một chút.

Lựa chọn tranh dán tường sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu về các mẫu tranh 5D này và những mẫu tranh đẹp nhất đang được ưu chuộng bởi người sử dụng.

Tranh dán tường 5D là gì?

Nếu như tranh dán tường 3d sử dụng hiệu ứng của hình ảnh tạo chiều sâu có bức tranh để tạo nên hiệu ứng tranh 3D thì tranh tường 5D lại sử dụng độ nổi thực tế của mẫu tranh để làm sâu hơn chiều không gian của bức tranh.

Hiệu ứng 5D của tranh được quyết định bởi độ nổi bề mặt bức tranh, độ nổi bề mặt có thể đạt 100%, 200% hay 300% cho hiệu ứng tăng dần khi tranh càng nổi lên trên bề mặt.

Tranh 5D chỉ có thể đạt được bằng cách in trồng từng lớp tranh lên nhau bằng máy in UV cao cấp, tranh chỉ đạt được hiệu ứng 5D khi kết hợp đầy đủ các yếu tố: Thiết kế hiệu ứng đồ họa 3D cho bức tranh, chiều sâu không gian đạt được khi sử dụng màu sắc và ánh sáng trong tranh, độ nổi bề mặt bức tranh bằng công nghệ in cao cấp. Máy in tranh 5D thường được ví như “những họa sĩ vẽ tranh sơn dầu chuyên nghiệp” vì có thể tạo được độ nổi bề mặt giống như tranh vẽ sơn dầu vậy.

Ưu điểm

  • Hiệu ứng hình ảnh chân thực và sống động cho bức tranh trông như thật.
  • Chất lượng cao và đồng đều vì được in trên máy in UV cao cấp.
  • Độ bến lớn trên 10 năm sử dụng không sợ bay màu, phai màu theo thời gian.
  • Kích thước tranh lớn, có thể tùy chỉnh kích thước tranh phù hợp với nhiều kích thước tường khác nhau.
  • Thi công nhanh chóng, không ảnh hưởng tới bề mặt tường nhà bạn.

Nhược điểm

  • Giá thành tranh khá cao so với các dòng tranh dán tường 3D khác.
  • Thời gian hoàn thiện là lâu hơn so với tranh 3D thông thường vì phải in nhiều lớp tranh để tạo hiệu ứng nổi bề mặt.

Những mẫu tranh dán tường 5d đẹp nhất

Tranh dán tường 5D hầu như đều đẹp khi dùng cho mọi loại tranh nhưng công nghệ 5D thực chất chỉ thật sự phù hợp và tận dụng tối đa được hiệu quả so với các dòng tranh 3D thông thường khi sử dụng với một vài dòng tranh như: Tranh thiên nhiên, tranh hoa... Dưới đây là tổng hợp một số mẫu tranh tường phòng khách đẹp có hiệu ứng 5D đẹp nhất được nhiều người sử dụng trang trí cho căn nhà của mình.

43S888piC5qV

Cách sử dụng tranh dán tường 5d trong phòng khách

Phòng khách luôn là căn phòng trung tâm của căn nhà với nhiều mảng tường trống cần được trang trí, tranh 5D với hiệu ứng hình ảnh vượt trội và thường được ví von là “vua” các dòng tranh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách.

Để đạt được hiệu ứng 5D trọn vẹn của bức tranh dán tường bạn nên sử dụng trên mảng tường rộng. Nên sử dụng ánh sáng từ đèn rọi tranh sẽ đạt được hiệu quả tối đa khi có thể tùy chỉnh ảnh sáng phù hợp với bức tranh. Không nên sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ làm ánh sáng chính có thể làm mất hiệu ứng 5D của bức tranh.