Mẫu tranh động lực kích thích tinh thần ấn tượng

Động lực luôn là điều tuyệt vời nhất mà con người luôn cần đến mỗi ngày. Tranh động lực như một điểm neo cảm xúc giúp định hướng, tạo động lực cho chúng ta mỗi ngày, chỉ là những câu chữ đơn giản nhưng nếu được đặt đúng chỗ, đúng thời điểm có thể là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Tranh động lực không chỉ được sử dụng nhiều trong văn phòng bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu cần “động lực” để vượt qua thử thách, bản thân như trong phòng tập luyện, phòng học tập, phòng nghiên cứu sáng tạo….

“Nếu bạn thiếu động lực, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu” là câu nói yêu thích nhất của mọi người thành công. Mục tiêu luôn song hành với động lực, muốn hoàn thành được mục tiêu bạn phải luôn cố gắng.

Xuất hiện chưa lâu nhưng dần trở thành một xu hướng trong thiết kế văn phòng tranh động lực là một dòng tranh được yêu thích nhất. Là những trích dẫn đơn giản hay những câu nói thâm thúy có tác dụng tạo động lực cho người xem chính là điểm thu hút của loại tranh này. Cùng khung tranh treo tường Carehouse tìm hiểu về dòng tranh này và các sử dụng tranh trí trong văn phòng nhé.

Tranh động lực là một dòng tranh văn phòng có tên gọi khác là tranh slogan. Tuyển tập nhưng câu trích dẫn những câu nói nổi tiếng trong sách vở hoặc của người nổi tiếng nhằm mục đích tạo động lực cho người xem.

Tranh động lực là một dòng tranh nghệ thuật typography lấy chữ cái làm đối tượng truyền tải chính kết hợp với hình ảnh đơn giản và màu sắc. Bức tranh động lực thường có màu sắc rất nổi bật có khả năng truyền tải thông điệp nhanh chóng thông qua những câu văn vắn tắt.

tranh động lực sử dụng nghệ thuật typography trong thiết kế
Mẫu tranh động lực kích thích tinh thần ấn tượng 6

Tranh động lực nói riêng và các loại tranh văn phòng nói chung thường được in ấn trên chất liệu vải Canvas căng tràn viền trên nền gỗ thông. Tranh vải canvas có độ bám màu và sự tương phản tốt hơn so với các chất liệu khác, giúp tạo điểm nhấn trong không gian.

Nên lựa chọn tranh trí văn phòng bằng tranh động lực

Thông thường trong không gian văn phòng thường được bố cục khá nhàm chán khá đơn điệu về nội thất thường chỉ bảo gồm: bàn làm việc, thiết bị văn phòng… Với gam màu chủ yếu là đơn sắc “nhạt nhẽo” đơn điệu. Lựa chọn tranh động lực tranh trí văn phòng là lựa chọn hàng đầu bởi vì:

Tạo không gian trẻ, năng động cho văn phòng

thuc te bo 7 tranh treo tuong CV07
Mẫu tranh động lực kích thích tinh thần ấn tượng 7

Tranh động lực nhiều màu sắc nổi bật ấn tượng “thổi” thêm luồng gió mới trẻ trung năng động cho không gian văn phòng.

Văn phòng của người Châu Á trong đó có Việt Nam luôn bị gắn mác “văn phòng cổ lỗ sĩ” khi trung thành với lối thiết kế kiểu phương Đông thường tập trung vào Phong Thủy.

Nhưng với xu hướng và các công việc thời đại 4.0 một không gian văn phòng đẹp, sôi động là thước đo để thu hút nhân tài trẻ. Trong không gian văn phòng hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của tranh động lực với nhiều gam màu tạo ra sự trẻ trung năng động.

Tạo động lực làm việc mạnh mẽ cho người nhìn

Trong công việc cảm xúc ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và hiệu quả công việc. Một ngày tồi tệ hay một ngày tươi đẹp được quyết định rất nhiều bởi những các xúc tiêu cực hay tích cực.

Là một nhân viên văn phòng ai cũng muốn ngày nào đi làm cũng là một “ngày vui” là một ngày tràn trề năng lượng để hoàn thành thật tốt công việc. Hãy tạo ra một “điểm neo” cảm xúc tích cực bằng những bức tranh động lực mạnh mẽ để kích thích tinh thần cho một ngày mới.

Thúc đẩy hoàn thành mục tiêu hướng đến kết quả

Với những câu slogan tạo động lực mạnh mẽ giúp hoàn thành mục tiêu được đề ra như: “Lao động hăng say thưởng ngay cuối tháng” hay “Có khách là có tiền”… Sẽ là những “liều thuốc” giúp đẩy nhanh kết quả rất “hiệu nhiệm” đặc biệt khi sử dụng trong phòng kinh doanh.

Ngoài không gian văn phòng tranh cũng rất phù hợp với phòng đọc sách, phòng học của học sinh, sinh viên. Tranh giúp tăng sự tập trung nâng cao khả năng tiếp thu và là một “điểm neo tinh thần” rất tốt.

Phân loại nội dung tranh động lực

Tranh động lực về học tập

Tranh động lực ngoài được sử dụng trong văn phòng làm việc nó còn rất hay được sử dụng trang trí trong phòng đọc sách, phòng học tập của học sinh, sinh viên.

Nội dung tranh thông thường là những câu tạo động lực nhẹ nhàng giống như một lời nhắc nhở, một bảng mục tiêu. Không nên sử dụng các câu tạo động lực có câu từ quá mạnh mẽ, có ý ép buộc có khả năng phản tác dụng.

Những câu nói của các vĩ nhân, người nổi tiếng thường có tác dụng tạo động lực rất tốt cho học sinh, sinh viên. Những câu nói thường rất thực tế, những lời khuyên của người thành công không chỉ là động lực còn là mục tiêu hướng tới.

Tranh động lực về làm việc

Tranh động lực về chủ đề công việc được treo trong văn phòng thường là những câu chứa những từ ngữ mạnh mẽ có tác dụng khích lệ tinh thần như: “ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua” hay “sáng tạo hoặc chết”, “Không gì là không thể đối với người luôn biết cố gắng”…

Trong công việc động lực luôn là điều kiện cần đầu tiên để hướng tới mục tiêu và mục tiêu luôn là đích đến của mọi cố gắng. Không quan trọng bạn đang làm công việc gì, không quan trọng bạn đang ở chức vị gì… Mục tiêu luôn là liều thuốc tinh thần giúp bạn thêm yêu đời, tràn ngập niềm vui mỗi ngày, mà động lực sẽ là cầu nối để bạn có thể bước lên hướng tới mục tiêu phía trước. Tranh động lực sẽ luôn là “điểm neo” tinh thần rất tốt đối với bạn đặc  biệt quan trọng với người mới bắt đầu để duy trì và giữ lửa trên con đường hướng tới thành công.