Cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách theo mệnh và tuổi đẹp nhất 2021

Tranh treo phòng khách quyết định rất nhiều tới phong thủy của chủ nhà. Những bức tranh hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang tới tài lộc, vận may, thành công của gia chủ. Ngược lại, tranh xấu sẽ kìm hãm mọi con đường danh vọng, tiền tài. Dưới đây là những cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách đúng theo ngũ hành và vận mệnh của bản thân.

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo cung mệnh

Cung mệnh của con người có ảnh hưởng trực tiếp tới vận hạn, điều tốt xấu trong cuộc đời mỗi con người. Theo thuyết duy tâm, một người có thể thuộc 1 trong 5 cung mệnh sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì thế, trong cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách cần chú ý đến yếu tố này.

1. Tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết tương sinh, tương khắc thì người mang mệnh Hỏa chỉ thích hợp với tranh treo tường thuộc hành Thổ, Mộc, Hỏa. Ngược lại, người mệnh Hỏa không nên sử dụng tranh thuộc hành Kim và hành Thủy.

Như vậy, cung mệnh này nên tránh những bức tranh treo tường phòng khách có màu xanh dương đại diện cho nước, màu nâu đại diện cho đất. Những bức tranh đó sẽ làm chậm con đường thăng quan, phát tài của gia chủ.

tranh phòng khách hợp với người mệnh hỏa

Tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa nên có màu vàng Tranh phong thủy phòng khách tốt nhất cho người mệnh Hỏa đó là bức tranh có màu sắc cỏ cây, hoa lá. Chúng giúp cho gia chủ cầu tài lộc, may mắn, sự nghiệp và sức khỏe. Màu sắc này cũng tạo ra cảm giác thoải mái, thư thái cho gia chủ khi trở về ngôi nhà của mình.

Tranh phòng khách cho người mệnh hỏa đẹp nhất năm 2021

2. Tranh treo phòng khách hợp mệnh Thổ

Thổ luôn hợp Thổ nên gia chủ nào nằm trong cung mệnh này hoàn toàn có thể mua cho mình những bức tranh phong thủy có màu nâu, vàng, chi tiết liên quan tới nhà cửa. Điều đó sẽ giúp gia chủ phất lên như diều gặp gió.

Con đường công danh, sự nghiệp không ngừng thành công, tiến triển. Tương tự như vậy, tranh có thuộc tính hỏa như là lửa, mặt trời, mùa hạ giúp gia chủ mua may, bán đắt. Dĩ nhiên, khi chọn tranh phong thủy treo ở phòng khách cũng phải cân nhắc đến tính thẩm mỹ của chúng.

Nếu bức tranh quá lố bịch so với thiết kế kiến trúc thì cũng không nên chọn lựa. Bởi vì, chỉ khi nào bản thân gia chủ cảm thấy thật sự thoải mái, vui vẻ thì mới thuận lợi trên mọi con đường.

3. Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Từ thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim hãy ưu ái hơn cho các bức tranh về cỏ cây, hoa lá, tranh phong cảnh thiên nhiên có màu xanh. Hoặc, gia chủ cũng có thêm lựa chọn về tranh có tông màu vàng, màu nâu, cam trắng, tranh liên quan tới đất.

tranh phong thủy phòng khách hợp với người mệnh kim
Cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách theo mệnh và tuổi đẹp nhất 2021 7

Người mệnh Kim nên chọn tranh phòng khách có màu xanh, liên quan tới cây cỏCách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim khá đơn giản. Chỉ cần tránh bức tranh có màu nóng, màu đỏ, mặt trời liên quan tới mệnh Hỏa.

Như vậy, gia chủ sẽ có được cuộc sống viên mãn, an khang, thịnh vượng. Mỗi một người lại có một sở thích riêng nên rất khó để o ép ai đó làm việc mình không muốn. Dù vậy, khi đã dung hòa được cả sở thích lẫn yếu tố phong thủy thực sự là điều tốt đẹp nhất.

4. Tranh treo phòng khách mệnh Mộc

Tranh treo phòng khách mệnh Mộc phải là những bức tranh có liên quan đến Thủy. Chẳng hạn như tranh về bãi biển, có màu xanh dương giúp gia chủ phát lộc. Tiền tài cũng nhờ đó đến liên tục, sự nghiệp thăng tiến không có điểm dừng.

Ngoài ra, cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc cũng không thể nào bỏ qua tông màu xanh lá, cây cỏ. Đó là những yếu tố thuộc bản mệnh Mộc, hỗ trợ gia chủ sung túc, no đủ, gia đình hạnh phúc.

5. Cách lựa chọn tranh phòng khách cho mệnh Thủy

Vì Kim sinh Thủy nên đây sẽ là bản mệnh vô cùng tương sinh đối với gia chủ mệnh Thủy. Nếu muốn chọn một bức tranh hợp phong thủy cho gia chủ, hãy chọn bức tranh liên quan tới màu trắng, kim loại. Lựa chọn này âm thầm bảo vệ gia chủ, làm tấm khiên vững chắc phát tài, phát lộc, gia đình an khang, thịnh vượng.

Tranh phong thủy hợp với người mệnh thủy

Người mệnh Thủy rất hợp với tranh có màu trắng Dĩ nhiên, mệnh Thủy cũng hợp với Thủy nên tranh ảnh có sông nước, bãi biển, ao hồ là một quyết định sáng suốt. Ngược lại, mệnh Thủy cần tránh tranh ảnh mang thuộc tính mệnh Hỏa.

Cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

Không chỉ có cung mệnh, tuổi của mỗi gia chủ cũng sẽ hợp với kiểu tranh phong thủy treo phòng khách khác nhau. Gia chủ nên chú trọng tới vấn đề này, tránh gây mất lộc, mất tiền tài và kìm hãm sự sung túc, thăng quan tiến chức của bản thân.

1. Chọn tranh phòng khách cho người tuổi Hợi

Bản chất của những người tuổi Hợi luôn luôn lương thiện, rất thích chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Tranh phòng khách hợp tuổi Hợi thường là tranh về động vật, tranh phong cảnh.

Đáng quan tâm nhất là những bức tranh có hình ảnh của sông hồ, núi non, cá chép, chim chóc. Chúng mang lại không khí vui vẻ, năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Công danh, sự nghiệp cũng vì thế thăng tiến, gia đình ấm no hạnh phúc.

Người tuổi Hợi xung khắc với tuổi Tỵ, Thân. Vì thế, hạn chế tối đa bức tranh có hình ảnh về loài rắn, loài khỉ. Treo tranh về hai loài động vật đó sẽ khiến cho cuộc sống bí bức, mệt mỏi, gặp điều xui rủi.

2. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Bính Thìn

Tuổi Thìn là người cầm tin con Rồng, một trong những biểu tượng của sức mạnh. Những người tuổi Thìn có tính cách sôi nổi, lạc quan, tinh thần phóng khoáng. Tuy nhiên, hạn chế của họ là hơi võ đoán và bảo thủ. Cách chọn lựa tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Thìn cần tuân thủ quy luật tương – xung.

cách chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi bính thìn

Tuổi Bính Thìn nên chọn tranh màu xanh dương để thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh Tranh tốt dành cho tuổi này đó là tranh có yếu tố Kim, Thủy, Mộc. Như vậy, tranh màu xanh, nâu, vàng trắng, màu xanh dương rất đáng sử dụng.

Ngược lại, gia chủ cần tránh tranh về loài ngựa để không tạo thành thế “Hỏa thiêu thiên môn”. Thế cục này đốt cháy mọi sự cố gắng, nỗ lực mà gia chủ đang cố xây dựng. Tốt nhất, hãy treo tranh ở hương Đông và ưu tiên phía bên tay trái.

3. Tranh treo phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Người Kỷ Mùi chính là những người thuộc mệnh Hỏa. Do đó, màu sắc tranh treo phòng khách là màu cam, tím, đỏ, hồng. Những màu đó đại diện cho sự may mắn, tài lộc, mang tới điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Ngược lại, gia chủ phải tránh treo tranh có màu xanh dương, màu đen vì kỵ tuổi.

Theo quan niệm, người cầm tinh con Dê luôn có tính cách cởi mở, hướng ngoại và thực sự tốt bụng. Những người này có bản lĩnh để làm chủ nhưng thường bị dao động bởi tác nhân bên ngoài. Vì thế, chọn một bức tranh phong thủy tốt sẽ khắc chế được nhược điểm này. Mặc dù việc chọn tranh theo phong thủy là cần thiết nhưng không phải cứ chọn một cách cố chấp.

Gia chủ cũng phải biết cân nhắc giữa sở thích, gu thẩm mỹ của mình và yếu tố phong thủy. Chỉ có như vậy mới đảm bảo tạo ra không gian sống thoải mái.

4. Tuổi Giáp Tý chọn tranh treo phòng khách như thế nào?

Theo thói quen, rất nhiều gia chủ chọn tranh treo ở phòng khách theo sở thích, mong muốn của mình. Thế nhưng, gia chủ lại không chú ý rằng, tranh không hợp phong thủy sẽ mang tới hàng loạt điều xui rủi. Tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý không chỉ cần mang đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tài lộc mà còn phải khiến cho cuộc sống trở nên sung túc.

Tuổi Giáp Tý chọn tranh treo phòng khách như thế nào

Tranh treo tường có hình con trâu sẽ mang tới may mắn cho người tuổi Giáp Tý Người tuổi Giáp Tý (Sinh năm 1984) nếu muốn treo tranh động vật thì nên treo tranh có hình ảnh con trâu, con khỉ, con rồng. Tránh treo tranh có con gà, mèo, dê hoặc ngựa. Đối với tranh phong cảnh, chọn tranh có tông màu xanh dương, sông hồ, ao, biển, tức là thuộc tính của nước.

5. Hướng dẫn chọn tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão

Chọn tranh phong thủy cho tuổi Ất Mão rất kiêng kỵ với tuổi Tý, tuổi Dậu và tuổi Thìn, do đó không nên chọn tranh có hình ảnh những con vật này. Xét theo phong thủy, tuổi Ất Mão hợp với tuổi Tuất, Mùi, Hợi nên sẽ mang đến mọi điều may mắn, vạn sự hanh thông, tài lộc tiến tới.

Còn về ngũ hành, tuổi Ất Mão nên dùng tranh treo tường phòng khách có hình ảnh biển lớn, màu xanh dương, màu bạch kim, màu trắng. Người sinh vào năm Ất Mão có tính cách rất cương trực, thích sự thẳng thắn và không ưa nịnh bợ.

Dù vậy, họ vẫn có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như là dễ bị kích động và cái tôi hơi lớn. Nếu biết cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp thì mọi yếu tố bất lợi đó cũng được khống chế phần nào. Từ đó, mở ra con đường thuận lợi hơn cho công danh, sự nghiệp, tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Lưu ý khi chọn lựa tranh treo phòng khách

Xu hướng trang trí không gian phòng khách bằng tranh ảnh đã không còn xa lạ. Hầu hết đều có cảm tình với tranh mã đáo thành công, cá chép hóa rồng, tranh hoa sen,... bởi chúng mang ý nghĩa nhất định.

Thế nhưng, không phải bức tranh nào đẹp cũng hợp với mọi người. Cho dù gia chủ có muốn chọn tranh tốt nhất phù hợp với phong thủy, bản mệnh của mình cũng đừng quên một số lưu ý dưới đây. Những lưu ý này giúp cho gia chủ chọn được bức tranh đẹp mắt, có phúc lợi, có điềm may mắn.

Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng khách phong thủy

Cách lựa chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách

  • Tránh chọn tranh có hình thú dữ và binh khí vì nó làm cho phòng khách trở nên lạnh lẽo, đáng sợ. Theo quan niệm dân gian, tranh có hình thú dữ thường mang điềm xấu vào ngôi nhà.
  • Không nên dùng những bức tranh gợi cảm, hở hang vì làm mất đi vẻ đẹp sang trọng. Tranh đó cũng không thích hợp với không gian sinh hoạt chung có cả người già, người trẻ, trẻ em.
  • Chọn tranh có kích thước vừa vặn với không gian kiến trúc. Bức tranh quá to làm căn phòng chật chội, bức tranh quá nhỏ lại làm mất đi tính thẩm mỹ.
  • Cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách cần tuân thủ quy luật tương sinh, tương khắc của bản mệnh.
  • Mua tranh phong thủy cũng cần lưu ý đến màu sắc của khung tranh. Tuyệt đối không dùng khung tranh có màu sắc, họa tiết tương khắc với gia chủ.

Trên đây là những cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách chuẩn xác nhất. Mỗi một người có một bản mệnh, một số phận khác nhau nên việc chọn tranh trang trí phải hết sức chú ý. Không nhất thiết phải dùng tranh có mức giá cao, đắt đỏ. Chỉ cần bức tranh đó hợp phong thủy, hợp với bản mệnh của gia chủ sở hữu.