12 Mẫu tranh phong thủy cho người mệnh hỏa đại cát, đại lợi

Tranh phong thủy mệnh hỏa không chỉ là vật trang trí thông thường mà còn đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh hỏa. Để lựa chọn được mẫu tranh vừa đẹp lại phù hợp với vận mệnh của mình luôn là điều khó khăn. Gợi ý bạn một vài mẫu tranh phong thủy đẹp phù hợp với người mệnh hỏa dưới đây nhé.

Người mệnh hỏa sinh năm nào? Các nạp âm mệnh hỏa

Người mệnh hỏa

Trong thuyết ngũ hành tương sinh từ xa xưa các cụ truyền lại trong sách đều tồn tại các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành ứng với một mệnh, mỗi mệnh lại có ý nghĩa đặc trưng riêng, tượng trưng cho một trường năng lượng nhất định. Mệnh Hỏa biểu tượng cho mùa hè rực rỡ, thể hiện ngọn lửa cháy hừng hực, bất diệt mang ý nghĩa lan tỏa sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ.

Trong từng hoàn cảnh mệnh Hỏa sẽ đại diện cho một ý nghĩa cụ thể. Sự tích cực ở mệnh Hỏa được thể hiện qua sự cương trực, ý chí tiến lên không chùn bước. Tuy nhiên nếu nói đến mặt tiêu cực thì lại thể hiện sự nóng nảy, liều lĩnh, dễ gây đến xung đột với bên ngoài.

Theo phong thủy, người mang mệnh Hỏa sẽ có những con số, màu sắc tương sinh, tương khắc nhất định. Dựa vào yếu tố này mà người mệnh hỏa chọn cho mình những sản phẩm phong thủy giúp cải thiện, bổ trợ cho bản thân.

Người mệnh hỏa bảo gồm những người sinh năm:

Người mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu
 • Bính Thân sinh năm 1956, 2016
 • Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017
 • Giáp Thìn sinh năm 1964
 • Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Bính Dần sinh năm 1926, 1986
 • Đinh Mão sinh năm 1927, 1987
 • Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994
 • Ất Hợi sinh năm 1935, 1995

Mệnh Hỏa là một trong năm yếu tố cấu thành lên vòng quy luật âm dương ngũ hành, mỗi một hành lại bao gồm trong đó nhiều nạp âm khác nhau thể hiện ý nghĩa đặc trưng, đặc điểm, tính cách của người mệnh nạp âm đó. Để đi sâu hơn về phong thủy nhằm đem lại sự thành công, vượng lộc cho mình, người mang mệnh hỏa cần kết hợp cả về mệnh và nạp âm để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

Hỏa trong hán nôm học có nghĩa là Viêm thượng, viêm là nóng, thượng là hướng lên phía trên, kết hợp 2 từ ta sẽ thấy Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng vậy lên có chức năng trừ tà, âm khí lạnh, tôi luyện kim loại…Hình thái thể hiện hành hỏa thường được nhắc đến nhiều nhất là mặt trời, đèn, nến, hoặc những đồ vật có hình dáng tam giác và mang màu sắc đỏ, hồng…

Trong thuyết ngũ hành, mệnh hỏa gồm 6 ngũ hành nạp âm

Các nạp âm người mệnh hỏa
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)
 • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)
Bảng năm sinh người mệnh hỏa
Bảng năm sinh và nạp âm của người mệnh Hỏa

Tại sao phải lựa chọn tranh phong thủy phù hợp mệnh gia chủ

Tranh phong thủy đã được thịnh hành qua hàng thế kỷ, không những mang yếu tố phong thủy còn là vật phẩm trang trí vô cùng tinh xảo. Nói về tranh phong thủy, không đơn thuần là tranh vẽ thông thường mà còn phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về kiến trúc, phong thủy và người vẽ tranh. Lựa chọn một bức tranh phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, sự may mắn, phú quý, giàu sang, bình an và thuận lợi, hanh thông mọi bề trong cuộc sống.

chọn tranh phong thủy phù hợp mệnh đem đến nhiều tài lộc sức khỏe

Ngoài ra tranh phong thủy còn được biết đến như một vật phẩm để trừ tà ma, xua tan âm khí, bảo vệ cho gia chủ luôn được an thái, cát tường, hạn chế tối đa các rủi ro bất ngờ.Vì thế khi chọn một bức tranh hợp mệnh sẽ góp phần gia tăng vượng khí cho bản thân cũng như những người xung quanh bạn.

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ có những màu sắc tương sinh phù hợp với bản mệnh để bổ trợ mang lại lộc tài vượng tiến, thương mại hanh thông cho gia chủ. Do đó, khi lựa chọn các sản phẩm phong thủy thường sẽ quan tâm sản phẩm này có phù hợp không, có hợp mệnh, hợp phong thủy không để lựa ra cho mình một sản phẩm phong thủy tốt nhất.

Tranh phong thủy treo văn phòng làm việc, nhà riêng vừa tôn lên giá trị thẩm mỹ vừa mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Đối với người mệnh hỏa tranh phong thủy hợp mệnh sẽ có màu sắc tương sinh và các đối tượng trong tranh cũng thuộc hành tương sinh.

Người mệnh hỏa hợp với tranh treo tường màu gì?

Mệnh hỏa hợp với tranh phong thủy màu gì

Mệnh hỏa thuộc tính nóng với đặc trưng là lửa. Ngọn lửa cháy luôn hừng hực với gam màu ấm nóng như màu đỏ, hồng, cam, tím. Một số màu tương sinh dưỡng cho mệnh hỏa như màu xanh lá cây giúp điều tiết cái nóng phừng phừng của ngọn lửa.

Đổi với cả nam và nữ mệnh hỏa đều có những màu sắc hợp và tương sinh tương đương nhau:

Màu đỏ: Màu chủ đạo của mệnh hỏa, là màu sắc hợp nhất đối với người mang mệnh hỏa. Màu đỏ theo quan niệm từ xa xưa là màu của lửa cháy, của dòng máu tươi, tượng trưng cho sự khí thế mạnh mẽ đầy quyền lực cũng như tình yêu mãnh liệt. Do đó đây là màu ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa.

Màu tím, hồng, cam: Đây là những tông màu nóng nhưng mang tính chất trầm ấm hơn, dịu nhẹ hơn, màu của sự sáng tạo không ngừng, của sự thông minh, luôn khát khao vươn lên. Đặc trưng của những màu sắc này là sự tươi vui, no ấm và hạnh phúc.

Mệnh hỏa hợp màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím

Tranh treo tường đẹp mang sắc cam giúp người mệnh họa thông minh, trí tuệ, có sự quyết đoán, mạnh dạn, tinh thần sáng tạo dễ đạt được thành công. Màu hồng, tím thể hiện sự trẻ trung, thủy chung son sắt giúp tăng lên sự khăng khít, hạnh phúc của gia đình.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, là hành tương sinh cho mệnh hỏa vì thế nên màu xanh cũng rất hợp bổ trợ cho mệnh hỏa. Những người mệnh hỏa mang vật phẩm phong thủy màu xanh lá cây sẽ có được sự điềm tính, chín chắn, chững chạc. Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, hoa cỏ…luôn tươi mát và đâm chồi nảy lộc, người mệnh hỏa dùng màu xanh sẽ được phát triển không ngừng.

12 mẫu tranh phong thủy mệnh hỏa được yêu thích nhất năm 2021

Ngoài việc lựa chọn trang phong thủy hợp với mệnh, gia chủ còn cần lựa chọn nơi treo tranh phù hợp để đạt được mục đích khai thác phong thủy từ tranh tối đa.

Tranh phong thủy cho phòng khách hợp người mệnh hỏa

Phòng khách là nơi tiếp khách, gia đình quây quần, là nơi bạn ở nhiều nhất trong ngôi nhà của mình. Để có thể sử dụng tranh phong thủy treo ở phòng khách làm gia tăng tài lộc, bình an cho gia chủ.

Một số mẫu tranh phong thủy treo phòng khách đẹp hợp với người mệnh hỏa

Những mẫu tranh phòng khách cho người mệnh hỏa năm 2021

Tranh Kim tiền thần tài

Sự kết hợp giữa 2 biểu tượng kim tiền và thần tài giúp mang lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong công việc, cuộc sống.

Hình ảnh ông thần tài quá quen thuộc và gần gũi với người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung. Tín ngưỡng thờ thần tài theo quan điểm xưa là ông thần tài là người mang lại sự may mắn, sung túc và thành công cho gia chủ, để ông thần tài ở trong nhà giống như có một người luôn giữ tài lộc, ban phát tài lộc cho gia chủ.

Tranh phong thủy kim tiền thần tài
Tranh kim tiền thần tài

Cây kim tiền là loại cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý giàu sang. Cái tên cũng đã phần nào mang ý nghĩa phong thủy cho chính nó. Hình ảnh thể hiện cây kim tiền qua nét vẽ của tác giả là một cây cổ thụ to với rất nhiều các đồng tiền vàng đính trên cây nặng trĩu, rủ xuống cả mặt đất và gốc cây đem đến sự dư giả, sung túc cho gia chủ.

Đối với người mệnh hỏa, màu chủ đạo của bức tranh này là màu vàng cam hợp với mệnh, nên treo bức tranh kim tiền thần tài ở phòng khách giúp gia chủ được giàu sang, phú quý, sung túc quanh năm.

Tranh Đại bàng tung cánh

Đại bàng luôn được đánh giá là con vật đại diện cho sức mạnh tự cường, sự dũng cảm, hiên ngang, tự tin trước mọi thử trở ngại, khó khăn, thách thức, luôn trong tâm thế đương đầu, quyết hoàn thành chứ không bao giờ quay đầu bỏ chạy.

Tranh phong thủy đại bàng tung cánh
Tranh đại bàng tung cánh

Thân hình uy nghi cùng sải cánh to rộng, đại bàng được xem là biểu tượng cho sự uy nghiệm, tinh thần anh hùng bất khuất, vì vậy đại bàng được xem là một biểu tượng có tính phong thủy chiều sâu. Ý nghĩa chủ đạo của tranh đại bàng tung cánh là luôn tự tin, đương đầu với thách thức, khó khăn và mãi tung cánh bay xa, bay cao hơn trong con đường thăng tiến quyền lực.

Bức tranh với nhiều yếu tố mang màu sắc mệnh hỏa rất phù hợp với người mang mệnh hỏa.

Tranh Hữu liên hoa

Hữu liên hoa là hình ảnh loài hoa sen sinh từ trong bùn lầy nhưng vẫn giữ được nét tinh khiết của mình. Hoa sen là biểu tượng của phật pháp với thông điệp truyền ra hãy luôn tu tâm, dưỡng tính, sống thanh tao, nhẹ nhàng, không xô bồ, ồn ã, trầm tĩnh hơn giúp cuộc sống an nhiên, trọn vẹn.

Tranh phong thủy hữu liên hoa
Tranh hữu liên hoa

Bức hữu liên hoa phù hợp với tất cả các mệnh đặc biệt là người mệnh hỏa. Giúp khắc chế bản tính nóng nảy, bộp chộp của người mang mệnh này.

Mã đáo thành công

Người mệnh hỏa nên chọn bức mã đáo thành công với ý nghĩa ngựa phi trên đồng cỏ, ngựa trong ngũ hành là hỏa, phi trên đồng cỏ chứa hai yếu tố cây cối là mộc và đất là thổ, đây là một vòng tương sinh 3 hành Mộc – Hỏa – Thổ. Ý nghĩa của bức tranh là sự ấm áp nhiệt tình, tin tưởng và mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

Tranh phong thủy mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công

Tranh hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa được ví như chúa của các loại hoa, là loài hoa quý hiếm từ xa xưa tượng trưng cho sự cao sang, phú quý. Theo phong thủy Mẫu đơn thể hiện tình yêu thủy chung, son sắc, cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Tranh phong thủy hữu liên hoa
Tranh hoa mẫu đơn

Tranh mẫu đơn thuộc mệnh hỏa, rất phù hợp cho gia chủ mang mệnh hỏa.

Tùng hạc diên niên

Bức tranh là sự kết hợp của chim Hạc và cây Tùng, hai chi tiết này đều là những thứ quý hiếm biểu tượng cho nét đẹp, sự may mắn, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, bách niên.

Tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên

Cây tùng được ví như một vật tránh tà, giúp gia tăng vượng khí, giúp gia chủ luôn may mắn, gia đạo bình an, thể hiện cho sự trường thọ. Chim hạc mang ý nghĩa tích cực về mặt năng lượng vươn cao, dồi dào, chủ về ý nghĩa may mắn, thông minh, tài chí và hạnh phúc.

Người mệnh Hỏa rất hợp với tranh này bởi có chứa các hành mộc,hỏa tương sinh mệnh hỏa.

Tùng cúc trúc mai

Đây là bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai tương đương thể hiện cho bốn mùa xuân hạ thu đông, trong phong thủy thể hiện khí chất quân từ, sự chuyển hóa của thiên nhiên bốn mùa giúp mang lại sự may mắn, vượng khí, luân chuyển của tạo hóa giúp cuộc sống được suôn sẻ, thịnh vượng hơn.

Tranh tùng cúc trúc mai
Tranh tùng cúc trúc mai

Bốn mùa tương sinh ngũ hành nên bộ tranh này phù hợp với người mệnh hỏa mang ý nghĩa phong thủy thịnh vượng.

Tranh treo tường phong thủy cho phòng ngủ hợp người mệnh hỏa

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi, việc lựa chọn tranh phong thủy phòng ngủ cũng giúp cho gia chủ được thoải mái, thư thái tận dụng những giây phút nghỉ ngơi. Một số mẫu tranh treo phòng ngủ phù hợp với phong thủy người mệnh hỏa:

Chim én mùa xuân về

Thấy chim én là thấy mùa xuân, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa lá sinh sôi. Mùa xuân đến từng đàn én nhỏ nối đuôi nhau bay về phủ bóng một góc trời báo hiệu sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt, một năm mới bắt đầu đầy rộn ràng để kết thúc một năm cũ, chào đón năm mới đến.

Chim én mùa xuân
Chim én mùa xuân

Chi tiết trong tranh có những gam màu phù hợp với người mệnh hỏa, sự nhẹ nhàng xoa dịu đi cái bốc đồng, hấp tập của người mệnh hỏa.

Khổng tước hoa mẫu đơn

Chim khổng tước thanh cao kiêu kỳ sánh đôi cùng loài hoa mẫu đơn xinh đẹp được ví như chúa của các loài hoa tạo lên một bức tranh sinh động, mang nét thanh tao, nhã nhặn, mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, con cháu đuề huề.

Tranh khổng tước hoa mẫu đơn
Tranh khổng tước hoa mẫu đơn

Phú quý mãn đường

Bức tranh hoa phú quý mãn đường thể hiện màu sắc phong phú, tượng trưng cho sắc đẹp, cho sự giàu có, vương giả, đem lại cho gia chủ nguồn sinh khí cho sự nghiệp, sắc đẹp viên mãn cho hạnh phúc lứa đôi, rất thích hợp treo trong phòng ngủ.

Tranh phú quý mãn đường
Tranh phú quý mãn đường

Với ý nghĩa phong thủy chính là vượng khí, tranh phú quý mãn đường phù hợp với người mệnh hỏa.

Tranh liên sinh quý tử

Bức tranh với ý nghĩa mong cầu con cái, đứa trẻ được sinh ra từ trong búp sen sẽ được tinh khôi, trong trẻo như chính ý nghĩa của loài hoa. Mang đến ý nghĩa mong sớm sinh quý tử.

Tranh liên sinh quý tử
Tranh liên sinh quý tử

Tranh uyên ương

Đôi chim uyên ương chúc vào nhau thể hiện cho tình yêu đôi lứa mãnh liệt, hạnh phúc trong hôn nhân. Tranh treo trong phòng ngủ mang ý nghĩa phong thủy giúp đôi vợ chồng hòa hợp, bách liên giai lão. Bức tranh phù hợp với người mệnh hỏa, thể hiện được sự mãnh liệt, nồng ấm trong tình yêu của người mệnh này.

word image 10
Tranh uyên ương

Qua đây bạn cũng có thể tự tổng hợp kiến thức và biết cách lựa chọn bức tranh phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa, giúp cuộc sống được dễ dàng, may mắn hơn khi có yếu tố phong thủy hỗ trợ.