Tổng hợp tranh sơn dầu đồng quê treo tường phòng khách đẹp

Tranh sơn dầu đồng quê từ lâu đã trở thành vật trang trí không thể thiếu trong gia đình Việt Nam, sự bình dị quen thuộc nơi làng quê yêu dấu gắn bó với tuổi thơ bao con người Việt luôn là hình ảnh đẹp trong lòng mọi người.

Rất nhiều hình ảnh đẹp của làng quê Việt Nam được các họa sĩ lồng ghép vào tác phẩm như: hình ảnh cánh đồng lúa chín vàng, cây đa bến nước sân đình, bên sông xưa với những chiếc vó kéo lưới… Tất cả đều là những ký ức rất đẹp của bao nhiêu thế hệ và là câu chuyện cho các thế hệ trẻ nhớ về một Việt Nam tươi đẹp và bình yên khi xưa.

Lựa chọn một bức tranh sơn dầu đẹp đã là khó khăn nhưng để lựa chọn một bức tranh vừa đẹp lại vừa phù hợp với không gian luôn là điều thách thức ngay cả với những nhà thiết kế. Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo sự cách tân trong thiết kế nội thất việc kết hợp hài hòa giữa dòng tranh cũ như tranh sơn dầu đồng quê với không gian nhà hiện đại luôn là thách thức. Cùng Carehouse tìm hiểu về dòng tranh này và cách lựa chọn sao cho phù hợp với căn nhà của bạn nhé.

Cách các họa sĩ vẽ bức tranh sơn dầu đồng quê

Xem thêm các mẫu tranh sơn dầu đẹp nhất

Bạn đang tìm kiếm một bức tranh sơn dầu vẽ sẵn để trang trí phòng hay bạn đang tìm kiếm một ý tưởng để có thể tự tay vẽ một bức tranh sơn dầu đồng quê để treo tường bạn cũng nên tìm hiểu cách vẽ của các họa sĩ, đâu là cái hồn tạo nên một bức tranh đồng quê đẹp, gam màu nào là gam màu chủ đạo không thể thiếu trong một bức tranh đồng quê đẹp.

Lên ý tưởng nội dung và bố cục cho bức tranh: Có rất nhiều hình ảnh gắn với làng quê Việt Nam như: Cây đa bến nước sân đình, Cánh đồng lúa chín, Bến sông, Cổng làng… mỗi một hình ảnh lại có nét độc đáo riêng.

Cần lựa chọn một nội dung làm chủ đề chính của bức tranh nhưng lưu ý cần có sự kết hợp giữa khung cảnh và con người với những hoạt động sản xuất thường ngày để khiến nội dung bức tranh sinh động, không quá “cô tịch” giống làng quê xưa.

Lựa chọn gam màu chủ đạo bức tranh: Hình ảnh làng quê xưa thường gắn liền với những bóng cây xanh rợp bóng trên những con đường đất đỏ chạy ngang dọc làng quê, hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng thấp thoáng những tà áo bà ba của các bà, các cô đang chăm chỉ hoạt động sản xuất. Bạn nên chọn những gam màu này làm màu chủ đạo của bức tranh sơn dầu sẽ làm nổi bật hình ảnh làng quê trong ký ức của bao người Việt.

Tranh sơn dầu đồng quê thích hợp treo ở đâu

Nội dung tranh sơn dầu đồng quê khá là đặc thù và khá kén chọn vị trí treo, hầu hết các tranh đồng quê có nội dung khác nhiều bao quát một khung cảnh rộng lớn nên thông thường để đạt được hiệu quả trang trí tối đa đều phải làm với kích thước khá lớn.

Vì là tranh khổ lớn nên tranh sơn dầu đồng quê chỉ thích hợp với mảng tường rộng và sẽ là không phù hợp với mảng tường hẹp chỉ treo vừa khít bức tranh, ngoài ra để tạo hiệu ứng màu sắc cũng nên treo tranh tại những vị trí có ánh sáng tốt hoặc sử dụng đèn hắt tranh.

Tranh đồng quê treo phòng khách

Đây là vị trí treo tranh tốt nhất trong nhà mảng tường lớn trong phòng khách phí trên sofa. Đây không chỉ là nơi có mảng tường trống thường là lớn nhất mà nó còn có thể có nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc được bố trí đèn hắt tranh sử dụng như một chiếc đèn chiếu sáng trong phòng.

Phòng khách còn là nơi tập trung của toàn bộ thành viên trong gia đình, là nơi tiếp đón khách tranh sơn dầu đồng quê sẽ là rất thích hợp để hàn huyên kỷ niệm với bạn bè hay giáo dục thế hệ trẻ về một thời thơ ấu “không thể nào quên” của bậc cha, chú. Ngoài ra trong phong thủy tranh sơn dầu đồng quê đại diện cho hành mộc phù hợp với người tuổi mộc và tuổi hỏa thích hợp treo trong phòng khách giúp thu hút lợi khí cho cả gia đình.

Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê cánh đồng lúa CV01A139
Tổng hợp tranh sơn dầu đồng quê treo tường phòng khách đẹp 25

Tranh đồng quê treo phòng làm việc

Không gian phòng làm việc cũng rất thích hợp treo tranh đồng quê với những hình ảnh gần gũi, thân thuộc, yên bình như hình ảnh gia đình trong tâm trí mỗi người giúp tạo thêm động lực vượt qua khó khăn để trở về giúp ích cho quê hương đất nước.

Theo nghiên cứu khoa học gam màu xanh, vàng nhẹ nhàng giúp nâng cao sự chú tâm vào công việc, tinh thần dễ dàng phấn trấn, tăng năng xuất và khả năng sáng tạo trong công việc.

CV01533
Tổng hợp tranh sơn dầu đồng quê treo tường phòng khách đẹp 26

Những bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nhất

Xem nhiều hơn mẫu tranh phong cảnh đẹp

Dưới đây khungtranhtreotuong.com xin liệt kê những bức tranh sơn dầu phong cảnhlàng quê được yêu thích nhất hiện nay được chia theo các chủ đề khác nhau để bạn dễ dàng nắm bắt và lựa chọn. Mỗi một chủ đề lại gồm nhiều bức tranh phù hợp với với nhiều không gian nội thất khác nhau, các mẫu tranh sẽ được cập nhật thường xuyên giúp bạn có thể luôn bắt kịp những xu hướng trang trí mới nhất hiện nay.

Tranh đồng quê 3D

Một đặc điểm nổi bật nhất của tranh sơn dầu đó là hiểu ứng 3D đặc biệt với những bức tranh được vẽ bằng bay mà tranh sơn dầu đồng quê cũng có được hiệu ứng 3D này.

HIệu ứng 3D không chỉ được thể hiện quả “độ nổi” các chi tiết trong bức tranh mà bạn có thể dễ dàng dùng tay để cảm nhận ngoài ra để tăng thêm chiều sâu và độ chân thực của các bức tranh sơn dầu đồng quê các họa sĩ cũng thường thêm vào các hiểu ứng về màu sắc và bố cục giúp bức tranh sống động hơn.

Không phải bức tranh sơn dầu đồng quê nào cũng làm đủ và làm tốt để tạo ra hiệu ứng tranh 3D đẹp nhất đôi khi các bức tranh sơn dầu chỉ làm tốt “độ nổi” của các chi tiết mà chưa kết hợp màu sắc và bố cục khiến bức tranh hầu như ít hoặc không có hiệu ứng 3D.

Đối với các bức tranh in thường làm tốt hơn hiệu ứng 3D về màu sắc và bố cục nhưng độ nổi chi tiết thì không có. Bạn nên tìm hiểu trước hoặc tốt nhất có thể tới xem trực tiếp để quyết định lựa chọn bức tranh có hiệu ứng 3D đạt như mong đợi.

Tranh đồng quê đơn giản

Sự đơn giản, bình dị mà thân thuộc có lẽ mới chính là điều mà người ta cần khi tìm kiếm một bức tranh sơn dầu đồng quê, không quá chú trọng tới các kỹ thuật vẽ tranh tranh đồng quê đơn giản hướng người nhìn tới chiều sâu của cảm xúc với những hình ảnh đơn sơ mà mộc mạc nhất nơi làng quê xưa.

Hình ảnh cánh đồng lúa chín vàng nhấp nhô tà áo bà ba nâu đỏ luôn là hình ảnh không thể thiếu trong bức tranh đồng quê, vời màu vàng sẽ là màu sắc chủ đạo tạo điểm nhấn cho bức tranh.

Tranh làng quê Việt Nam xưa

Làng quê Việt Nam xưa gắn liền với hình ảnh Cây đa, bến nước, sân đình, con trâu đi trước cái cày theo sau… Những hình ảnh bình dị nhưng lại vô cùng thân thuộc với những gia đình lam lũ chuyện đồng áng khi xưa.

Hình ảnh cổng làng luôn có một cây đa cổ thụ rợp bóng mát che nắng, che mưa những ngày hè nóng nực trên con đường làng đất đỏ cạnh giếng nước ngay sân đình làng là hình ảnh không bao giờ quên trong lòng mỗi người con Việt nam xưa kia.