Tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa

Mùa thu sắp đến – mùa của yêu thương và sự lãng mạn kết hợp một vài nguyên liệu sẵn có cũng như một chút thời gian bạn có thể biến những thứ tưởng chừng như vô ích như cánh cây khô để chúng trở thành một khung tranh treo tường trang trí đầy ý nghĩa. Phong cách trang trí ngày càng thay đổi nhanh chóng, không còn giới hạn trong việc sử dụng những đồ vật trang trí bóng bảy cầu kỳ đi theo còn đường trang trí bằng những vật đụng đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa việc sử dụng những sản phẩm handmade do chính mình tạo ra đang trở thành xu hướng trang trí được ưa thích hàng đầu hiện nay. Chỉ với một chút sáng tạo, tỉ mỉ với những nguyên liệu hết sức bình thường bạn đã có thể tạo ra những tác phẩm “made by me” rất đẹp và không sợ “đụng hàng”.

Cách làm khung tranh từ cành cây khô.

Hãy thu thập những cánh cây khô có chiều dài thích hợp với khung tranh bạn định làm ở đây tôi đang làm khung có kích thước phủ bì tất cả khung là 30x30cm tôi sẽ lựa chọn những cành củi khô có chiều dài là 30cm và đường kính từ 1cm trở xuống.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao 5ab514

Hình ảnh: Lựa chọn các đoạn củi khô với kích thước thích hợp với mẫu khung bạn định tạo.

Sau khi đã có củi khô hãy tìm một vị trí bằng phẳng để có thể lắp ráp chúng lại với nhau, hãy xếp chúng đan xen vào nhau để tạo sự kết dính cũng như hình dáng không bị biến đổi trong quá trình sử dụng.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao 76ec9e

Hình ảnh: Xếp các thanh củi khô đan xen vào nhau để tạo sự liên kết bền vững.

Dùng dây để buộc từng cạnh khung tranh lại, bạn có thể lựa chọn các loại dây làm sẵn có nguồn gốc tự nhiên để buộc hoặc nếu bạn khéo tay hơn có thể tách vỏ các loại cây dai để làm dây buộc.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao a74c2e

Hình ảnh: Dùng dây cố định các đầu của khung để tạo sự liên kết bền vững.

Xong rồi chỉ với những bước cơ bản như trên bạn đã có một khung tranh trang trí ở bản thô, bạn có thể lựa chọn 1 vật gì để treo ở giữa khung làm điểm nhấn tôi lựa chọn một bông hoa với màu sắc nổi bật làm điểm nhấn cho toàn bộ khung tranh.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao e1d590

Hình ảnh: Lựa chọn một vật trang trí làm điểm nhấn cũng khung tranh.