2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa

Mùa thu sắp đến – mùa của yêu thương và sự lãng mạn kết hợp một vài nguyên liệu sẵn có cũng như một chút thời gian bạn có thể biến những thứ tưởng chừng như vô ích như cánh cây khô để chúng trở thành một khung tranh treo tường trang trí đầy ý nghĩa.

Phong cách trang trí ngày càng thay đổi nhanh chóng, không còn giới hạn trong việc sử dụng những đồ vật trang trí bóng bảy cầu kỳ đi theo còn đường trang trí bằng những vật đụng đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa việc sử dụng những sản phẩm handmade do chính mình tạo ra đang trở thành xu hướng trang trí được ưa thích hàng đầu hiện nay. Chỉ với một chút sáng tạo, tỉ mỉ với những nguyên liệu hết sức bình thường bạn đã có thể tạo ra những tác phẩm “made by me” rất đẹp và không sợ “đụng hàng”.

Cách làm khung tranh từ cành cây khô mẫu số 1.

Hãy thu thập những cánh cây khô có chiều dài thích hợp với khung tranh bạn định làm ở đây tôi đang làm khung có kích thước phủ bì tất cả khung là 30x30cm tôi sẽ lựa chọn những cành củi khô có chiều dài là 30cm và đường kính từ 1cm trở xuống.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao 5ab514
Hình ảnh: Lựa chọn các đoạn củi khô với kích thước thích hợp với mẫu khung bạn định tạo.

Sau khi đã có củi khô hãy tìm một vị trí bằng phẳng để có thể lắp ráp chúng lại với nhau, hãy xếp chúng đan xen vào nhau để tạo sự kết dính cũng như hình dáng không bị biến đổi trong quá trình sử dụng.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao 76ec9e
Hình ảnh: Xếp các thanh củi khô đan xen vào nhau để tạo sự liên kết bền vững.

Dùng dây để buộc từng cạnh khung tranh lại, bạn có thể lựa chọn các loại dây làm sẵn có nguồn gốc tự nhiên để buộc hoặc nếu bạn khéo tay hơn có thể tách vỏ các loại cây dai để làm dây buộc.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao a74c2e
Hình ảnh: Dùng dây cố định các đầu của khung để tạo sự liên kết bền vững.

Xong rồi chỉ với những bước cơ bản như trên bạn đã có một khung tranh trang trí ở bản thô, bạn có thể lựa chọn 1 vật gì để treo ở giữa khung làm điểm nhấn tôi lựa chọn một bông hoa với màu sắc nổi bật làm điểm nhấn cho toàn bộ khung tranh.

bien canh cay kho thanh khung anh doc dao e1d590
Hình ảnh: Lựa chọn một vật trang trí làm điểm nhấn cũng khung tranh.

Làm khung tranh bằng cành cây đơn giản mẫu số 2

Đây là mẫu khung tranh treo tường được làm khá đơn giản chỉ bằng 4 đoạn cành cây nhỏ cùng một vài dụng cụ là bạn đã có một chiếc khung tranh tuyệt vời. Mẫu khung này thích hợp sử dụng trang trí những bức ảnh nhỏ, có thể treo thành nhóm vài bức tranh để tạo điểm nhấn cho mảng tường.

làm khung tranh bằng cành cây khô mẫu số 2
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 12

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cành củi khô, chọn loại tương đối thẳng, ít mấu.
  • Súng bắn keo và keo nến.
  • Dây thừng nhỏ loại chuyên dùng làm đồ handmade.
  • kéo.
chuẩn bị dụng cụ làm khung tranh bằng cành cây khô mẫu 2
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 13

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xếp 4 cành cây có độ dài tương đối thành một hình vuông hoặc hình chữ nhật, kích thước lòng khung to hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước bức ảnh mà bạn định treo. Bạn nên chọn cành cây còn nguyên lớp vỏ ngoài, tương đối thẳng và ít mấu lồi lõm. Bạn nên sử dụng các loại cưa hoặc kéo chuyên dụng để cắt cành đảm bảo vết cắt nhẵn, mịn loại bỏ hết dằm có thể đâm vào tay.

bước 1 xếp 4 cạnh khung tranh
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 14

Sử dụng keo nến dính cố định 4 góc của khung tranh, bạn nên dính từng cạnh một đảm bảo sự chắc chắn, tránh khung bị xô lệch.

sử dụng keo nến để dính góc khung tranh
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 15

Bước 2: sử dụng dây thừng và keo nền để cố định 4 góc của khung tranh, có tác dụng làm chặt và tránh khung bị biến dạng khi treo lên tường. Đồng thời bạn tạo một đường chéo bằng dây thừng giữa 2 cạnh của khung, đây chính là vị trí để chúng ta dính bức ảnh lên.

bước 2 dính dây thừng cố định khung tranh
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 16

Bước 3: Sử dụng dây thừng để làm dây treo khung tranh lên tường, bạn có thể sử dụng thêm keo nến hoặc buộc chặt để cố định. Nên làm chắc tay và kiềm tra lại, tránh hiện tượng rơi vỡ khung tranh sau này.

Bước 3 làm dây treo tranh
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 17

Bước 4: Sử dụng băng dính để cố định bức ảnh lên trên phần dây thừng, bạn có thể căn chỉnh bức ảnh sao cho nó nằm tại khu vực trung tâm khung tranh, vừa cân đối vừa đẹp mắt.

Bước 4 dính ảnh vào khung tranh
2 cách tự làm khung tranh bằng cành cây khô ý nghĩa 18