Tận dụng bìa Carton bỏ để tái chế thành Khung ảnh độc đáo

Khung ảnh là một cách tuyệt vời để thể hiện hình ảnh yêu thích của bạn, nhưng nếu đầu tư vào mua khung chất liệu gỗ hay gì khác thì có thể hơi tốn kém. Vì vậy, tự tay làm khung ảnh thay vì mua hàng là cách tốt nhất để có được khung hình vừa vặn ưng ý mà lại phù hợp với túi tiền đang có. Hơn nữa, khung ảnh không chỉ cho chính bạn mà có thể là món quà handmade ý nghĩa dành tặng cho những người bạn, người thân, người yêu. Vậy tại sao bạn không bắt tay vào làm ngay 1 khung ảnh handmade đơn giản từ bìa Carton nhỉ??? tan-dung-bia-carton-de-tai-che-thanh-khung-anh-doc-dao-1Nguyên liệu chuẩn bị:
  •  Bìa Carton, giấy xây dựng có họa tiết đẹp mắt.
  • Kéo, keo dán.
  • Bút dạ màu, nơ, băng rôn,…
Các bước thực hiện: Bước 1: Tạo khung: tan-dung-bia-carton-de-tai-che-thanh-khung-anh-doc-dao-2
  • Cắt 1 miếng bìa carton hoặc giấy dán xây dựng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tùy theo hình dáng, kích thước của ảnh cần tạo khung mà bạn cắt bìa. Lưu ý để thừa về 4 cạnh ảnh khi cắt carton từ 1 đến 3 cm.
  • Tiếp tục cắt 1 hình chữ nhật hoặc hình vuông nhỏ hơn hình vừa rồi. Và có kích thước nhỏ hơn ảnh cần tạo.
Bước 2: Trang trí khung ảnh: tan-dung-bia-carton-de-tai-che-thanh-khung-anh-doc-dao-4 Bạn có thể sử dụng bút dạ màu để vẽ hình trang trí khung ảnh, viết chữ tạo hình, dán hình và icon ngộ nghĩnh…Hoặc có thể đính nơ, băng rôn vào góc khung ảnh cho thêm phần sinh động, bắt mắt. Bước 3: Tạo tấm đệm cho khung ảnh: tan-dung-bia-carton-de-tai-che-thanh-khung-anh-doc-dao-5
  • Cắt một tấm carton khác thành hình chữ nhật( hoặc hình vuông), có kích thước nhỏ hơn khung ảnh vừa trang trí.Nhưng phải lớn hơn kích thước của ảnh cần tạo khung.
tan-dung-bia-carton-de-tai-che-thanh-khung-anh-doc-dao-6
  • Lật mặt trái khung ảnh lên. Dùng keo dán cố định 3 mép của mảnh đệm vừa cắt cho khung ảnh. Hãy nhớ không dán cả 4 mép, phải để lại 1 mép mở đảm bảo bạn có thể trượt ảnh vào khung.
Bước 4: Trượt ảnh vào khung, hoàn thiện khung hình. tan-dung-bia-carton-de-tai-che-thanh-khung-anh-doc-dao-7 Trượt ảnh vào khung theo 1 mép để lại không dính như trên bước 3 đã nêu. Nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm hư khung ảnh vừa tạo. Như vậy là bạn đã có được 1 khung ảnh như ý muốn rồi.

Chúc bạn thành công!!!!!!